Anh Hàng Xóm hay anhhangxom [since 2009] là người sáng lập, kiêm điều hành, quản trị và viết bài cho blog mà bạn đang xem. Đồng thời, Anh Hàng Xóm cũng có một chân bán hàng trên Tùm-lum-shop [tumlumshop.com], một trang con của anhhangxomonline.net. Bạn có thể liên hệ với Anh Hàng Xóm thông qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage hoặc trang facebook bán hàng của Tùm-lum-shop

10 Comments

 1. frank8danilo
  March 14, 2010 @ 4:07 pm

  Hay quá,cám ơn anhhangxom.Em đang cần 1 trang để nghe tiếng Anh.Đúng là mèo mù vớ cá rán

  Reply

 2. Trần Văn Tuấn
  March 14, 2010 @ 7:09 pm

  Em định một công đôi việc là trau dồi vốn tiếng Anh băng cách vào các forum về tin học nước ngoài :D,Anh có trang nào hay không giới thiệu cho em

  Reply

 3. duong
  March 14, 2010 @ 8:39 pm

  éc VOA thì đĩnh rùi,con vợ em ngày nào cũng nhai mấy cái này…em nghe riết loạn tai luôn…được cái cập nhật tin mới ko hà…^^!

  Reply

 4. beckham_girl
  March 15, 2010 @ 3:52 pm

  Chỉ vào đây học tiếng Anh thôi nhé. Còn vào phần Vietnamese của trang này thì… nhiều tin phản động lắm… cẩn thận

  Reply

 5. pham tinh
  August 16, 2010 @ 9:25 pm

  pan oi the trinh do nao thj hoc dc tren phan mem hoc tieng anh nay hjk

  Reply

  • anhhangxom
   August 20, 2010 @ 1:02 pm

   Thực tình tôi cũng không rõ trình độ nào nữa. Ít nhất là tiếng Anh cơ bản, thuộc và hiểu hết các thì trong tiếng Anh là được. Không cần giỏi quá trong việc nghe và từ vựng bởi vì bạn học qua VOA chính là bạn đang luyện nghe, học thêm từ vựng và cách dùng từ.

   Reply

   • Vân
    June 12, 2014 @ 6:59 pm

    Cách học VOA hiệu quả là giai đoạn đầu bạn mở vừa nghe vừa đọc theo nội dung của bài mà không cần hiểu từ vựng. Có thể thấy chán nhưng theo được một thời gian thì khả năng nghe, đọc hiểu của bạn dần dần nâng cao. Bạn không cần tra từ điển từng chữ, dò từng chữ, hiểu từng câu ngay từ đầu. Bạn để tâm hồn thoáng, nghe kiểu như tò mò, khám phá, không nôn nóng vội vàng. Mỗi ngày bạn dành 10-15 phút đọc và nghe. Khi đã thành một thói quen rồi thì bạn sẽ hứng thú hơn và lúc đó hãy tra từng chữ một nếu bạn muốn hiểu thật cặn kẻ.

    Cách học thoải mái rất quan trọng vì nếu bạn cảm thấy nhẹ nhàng thì bạn có thể dành 10-15 phút mỗi ngày như 1 thói quen cho VOA. Còn nếu bạn quá căng thẳng thì hôm nào mệt bạn sẽ ngán học và sẽ bỏ lỡ. Bỏ nhiều ngày riết hết muốn học luôn. Ngày trước mình nhớ có ngày mình mở chương trình nghe và mình ngủ gục (vì nằm trên giường sau khi đi làm về mệt quá). Nhưng cố gắng ngày nào mình cũng mở chứ không bao giờ bỏ 1 ngày nào. Thậm chí 1 tuần thì mình có khi nghe đàng hoàng chỉ được 1-2 ngày là cao. Nhưng mình kiên quyết không bỏ ngày nào. Mình học chưa đến 1 năm thì thi Toefl được 540 điểm. Trước khi tự học VOA thì mình học bậy bạ ở các trung tâm vậy thôi và cũng chẳng tiến bộ bao nhiêu. Và thi bằng B tiếng Anh loại trung bình.

    Nghe VOA tốt là sau này mình nghe người nói tiếng Anh chính gốc rất dễ hiểu. Và khi nghe đúng giọng thì mình mới phát âm đúng theo họ được. Do đó không nhất thiết phải có sẵn vốn tiếng Anh nhiều ngay từ đầu. Cùng một lúc bạn học rất nhiều kỹ năng. Mình chưa thấy chương trình nào học nhẹ nhàng và hiệu quả như VOA cả, nếu như mình biết cách khai thác hết những tính năng của nó và biết cách học thích hợp. Và nhất là phải kiên trì học mỗi ngày.

    Reply

 6. Vân
  June 12, 2014 @ 6:46 pm

  Tình cờ phát hiện ra bài này nói về Special English của VOA. Mình tâm đắc chương trình này và đã giới thiệu cho rất nhiều người nhưng sao họ hững hờ nên riết phát chán. Hôm nay thấy có 1 người trình bày khá giống quan điểm của mình về VOA nên lấy làm thú vị. Mình đã tự học VOA và thi Toefl để đi du học ở châu Âu. Và đúng như bạn nói ngoài vốn từ tiếng Anh được tăng cường thì khả năng kiến thức phổ thông của mình được nâng cao rất nhiều. Khi đi du học mình có tí kiến thức để nói chuyện với các bạn học chung. Cám ơn bạn đã chỉ cách tiếp cận chương trình vì bạn mình cũng than là không vào link mình đưa cho họ. VOA có 2 trình độ: Level one dành cho các bạn chưa có vốn từ nhiều thì mỗi bài ngắn (hình như là words and their stories), vốn từ đơn giản; Level 2 là bài dài hơn và từ ngữ có phần chuyên sâu hơn.
  Mình dùng từ điển online này nè cũng khác hay vì có phát âm và phân biệt Tiếng Anh ở Anh và tiếng Anh ở Mỹ: macmillandictionary.com.
  Hiện tại mình cũng cố gắng nghe VOA này thường xuyên để cập nhật vốn tiếng Anh. Và thấy có ích kiểu như “Đọc báo giùm bạn” nữa đó. Mình có tải phần mềm VOA Special English RSS Player về smartphone để tiện nghe khi đi ra ngoài. Nhưng phần mềm này không có miễn phí nha.

  Reply

  • anhhangxom
   June 26, 2014 @ 10:17 am

   Chúc mừng bạn đã học thành công 😀 .Tiếc cái là cơ sở dữ liệu của VOA mình không còn nữa 🙁

   Reply

   • Vân
    June 27, 2014 @ 7:50 pm

    Ý bạn là không vào trang speciallearningenglish của VOA được nữa hả???? Kiến thức hiện tại cũng cần thiết. Khi thi tiếng Anh họ hỏi những vấn đề hiện tại. Đọc cho biết và cập nhật kiến thức hôm nay cũng hay mà 🙂

    Reply

Gửi phản hồi