Anh Hàng Xóm hay anhhangxom [since 2009] là người sáng lập, kiêm điều hành, quản trị và viết bài cho blog mà bạn đang xem. Đồng thời, Anh Hàng Xóm cũng có một chân bán hàng trên Tùm-lum-shop [tumlumshop.com], một trang con của anhhangxomonline.net. Bạn có thể liên hệ với Anh Hàng Xóm thông qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage hoặc trang facebook bán hàng của Tùm-lum-shop

15 Comments

 1. dương
  April 23, 2010 @ 9:26 pm

  rất hay cảm ơn anh…
  em nhờ anh tìm dùm em 1 pm tìm lại pass winrar đã mất được ko(em mất pass và ko có cách nào cứu được).Cảm ơn anh trước…

  Reply

  • anhhangxom
   April 24, 2010 @ 10:36 am

   Việc tìm lại mật khẩu là công việc hơi bị mệt. Trước giờ anh chỉ thành công đúng 1 lần khi tìm được mật khẩu file excel. Khi mật khẩu được tìm thấy thì mới hết hồn bởi nó chỉ có vài ký tự đơn giản -> mất cũng khoảng 20 phút. Những phần mềm dạng này chỉ dò từng ký tự hoặc sử dụng từ điền. Dò rất là mệt nếu password được đặt khó. Em có thể thử phần mềm mà bạn “Trung” giới thiệu bên trên hoặc…bỏ cuộc.

   @KuKeung : tôi đang xài bản quyền do bạn tặng đây. Ý bạn là cái tấm hình màu đen cuối cùng ? Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím tôi nói là ra cái màn hình đen thui đó thôi. Thực chất nó giảm giảm độ phân giải đến mức 0 nên mọi thứ mới trở nên như vậy.

   Reply

 2. KuKeung
  April 23, 2010 @ 9:27 pm

  Lai dung win lau roi kia

  Reply

 3. Trung
  April 23, 2010 @ 10:11 pm

  Theo mình khi mất pass của Winrar, bạn lên tìm lại trang web mà bạn đã down về. Bởi vì tìm lại pass là điều rất khó, tuy có một số chương trình tìm dc. Trong số đó, mình đánh giá là phần mềm:
  Passware Kit Enterprise. Đây là một phần mềm khá tốt trong việc tìm lại password.

  Reply

 4. duong
  April 25, 2010 @ 11:35 am

  @All thank mọi người,quyết định bỏ cuộc sao khi đã dùng pm của bạn Trung,pass mình tới >8 ký tự,dò không nổi…

  Reply

 5. hero
  July 25, 2010 @ 8:05 am

  rất cám ơn bạn về bài viết này,nó rất hữu ích với mọi người,mong bạn tiếp tục có những bài hay post lên để mọi người tham khảo,thanks!

  Reply

 6. phunghp
  December 9, 2010 @ 8:48 pm

  Bài viết hay, gỡ khó khăn cho nhiều người dùng win7 (Trong đó có tôi!). Cảm ơn!

  Reply

 7. mộng duy
  January 17, 2011 @ 8:29 pm

  uhm.em đọc thì hỉu sơ sơ,tại em mới xài nên hok biết,em bị 1 cái khó khăn là,tự nhiên hình nền của em là hình hoa,hình thú gì đó,bình thường như mọi ngày nhưng mấy bữa nay tự dưng khoảng mấy chục phút thì nó tự động đổi hình nền đen thui ak,em hok co bấm cái zụ alt shift prt sc rùi,thì nó đổi lại nhưng mà xài chút thì nó cũng tự đổi lại màn hình đen nữa ak,mấy anh mấy chị nào biết thì làm ơn giải thích em nghe,em sợ máy em hư,làm ơn giúp dùm em,em cảm ơn nhìu nhìu

  Reply

  • anhhangxom
   January 17, 2011 @ 9:02 pm

   Đó là do máy tính của em cài Windows lậu nên mới vậy. Hiện tại cái máy anh đang ngồi cũng bị nè, màn hình đen thui, ở góc phải màn hình xuất hiện dòng chữ “This copy of Windows is not genuine”. Vụ này em hãy nhờ ai đó cài lại máy “tới nơi tới chốn” hoặc cho Windows “uống thuốc” thì mới khắc phục được. Nói trắng ra là Windows của em chưa bị crack hoặc crack thất bại nên mới vậy.

   Reply

 8. thienla
  January 18, 2011 @ 12:55 pm

  cảm ơn nhều khakha nhờ thế mới biết bộ mặt thấy gớm của win 7 i love it

  Reply

 9. QUang Hà
  December 3, 2015 @ 6:46 pm

  cho e hỏi máy tính của e thằng e e nó nghịch sao mà tự nhiên bàn phím khi ấn nó cứ kêu thành tiếng áy ạ với lại nút back space cứ phải đợi 1s rồi ms ấn đc tiếp,hình như e viết dấu cũng phải ấn đc ạ.A chỉ e cách sửa với ạ

  Reply

  • Anh Hàng Xóm
   December 17, 2015 @ 10:49 am

   Bạn vào Ease of Access Center > chọn Make the keyboard easier to use và tìm các tuỳ chọn trong đó nhé. Do hiện tại mình ko sử dụng Win nên ko rõ cụ thể là mục nào.

   Reply

 10. minh
  December 13, 2015 @ 8:50 am

  cho em hỏi em ấn tổ hợp phím shift alt prt sc sysrq để sửa lỗi gõ số thành chữ nhung sau màn hình bị màu đen thì phải làm thế nào ạ

  Reply

  • Anh Hàng Xóm
   December 17, 2015 @ 10:34 am

   Ở phần cuối của bài viết có hướng dẫn đó bạn. Màn hình bị màu đen là do bạn đã bấm tổ hợp phím Alt+Shift(trái)+PrntScrn > hộp thoại hiện ra nhấn Yes. Để trở lại bình thường thì bạn làm lại một lần nữa là oK.

   Reply

 11. manh dung
  August 1, 2016 @ 9:44 am

  sao em vao ease of access ko co j trong muc do ,no trong tron ak
  tim mai cha thay

  Reply

Gửi phản hồi