20 Comments

 1. Hải

  Mình đã thử theo bài viết của bạn, đúng là có thể nói qua tai nghe được – mặc dù thử với pm skype chất lượng ko được tốt bằng míc, nhưng mình ko hiểu, tưởng là loa của tai nghe điện thoại chỉ để nghe thôi chứ nhỉ, sao lại có cả khả năng thu âm nữa?

  Reply

 2. ducduy

  dòng thứ 2 từ trên đếm xuống: một nửa chứ ko fải một nữa =.=!

  Reply

 3. Nông Dân Cùi Bắp

  @Hải: cái này thì mình biết từ xa xưa kìa ;)), chắc 2001 hay 2002 gì đó nhưng mình thử nghiệm trên cái máy cát set, Híc chứ thời đó Nông rân như mình lấy đâu ra máy tính mà chơi. là thế này chả là định thu âm mà cái micro của catsets chả hiểu sao nó đếch nhận, chắc hư rồi. Một hồi vọc mãi mình cũng nảy ra 1 ý, nhưng hồi đó không phải dùng cái mcro phone mà lấy nguyên cái loa của radio gắn vào luôn, bật lên thu thử, nghe lại ôi trời ơi cái tiếng mình nó véo von trong cái máy hay thiệt. Thực chất nguyên lý hoạt động của cái Micro với cái loa cũng chả khác nhau gì cả chưng công dụng của chúng thì ngược lại thôi. không tin bạn mở 1 cái micro(to của dàn karaoke ấy) với cái loa thì thấy nguyên lý giống nhau cả thôi. Cũng 1 cục nam châm và 1 cuộn dây quấn quanh màng loa hoặc micro. không tin bạn lấy cái micro bạn nối vào ngõ ra âm thanh của máy tính hay amply nó cũng phát ra âm thanh cho xem.( Lưu ý cẩn thận cắm vào ngõ ra amply kẻo đi đời cái micro đó vì cái micro công suất của nó very very nhỏ ;)) )

  Reply

 4. anhhangxom

  @ducduy : đã fix :)
  @Nông Dân Cùi Bắp : thanks :)

  Reply

 5. Envil_Vlien

  Cái này học về công nghệ thiết kế thiết bị chút đều biết mà! :D

  Reply

 6. December09

  Anh ơi, cho e hỏi xíu. E cắm microphone zô máy thì chỉ cần nói rất nhỏ thôi thì màu xanh cũng chạy lên hết mức luôn, nhưng khi nói trong chỗ Set up microphone hay là test trong Skype có hét khản giọng cũng không thấy tăm hơi gì là sao ạ? Em dùng microphone có tích hợp micro (2 jack cắm)? MOng anh giúp zới ạ!
  Thank anh nhiều nhiều!

  Reply

  • tintin

   Mình cũng bị giống như bạn. Tăng âm lượng micro lên thì nghe rè rè. tiếng rất nhỏ, chán ghê.
   Trong khi test loa đó thì đụng cái dòng màu xanh nhảy tanh tách, mà vào skype thì nói không nghe gì cả

   Reply

 7. Phạm Đức Huy

  tks bạn nh nha

  Reply

 8. Đức Hòa

  cái này áp dụng cho win j đây bạn? Win xp k có những chỗ kia, giúp mình vs! :(

  Reply

 9. kanquocthanh

  bạn ơi. nhà minh xai win XP. vay cài đặt như thế nào vạy??. minh vao bảng sound nhưng ko thay những mục như bạn nói.. làm ơn chỉ giúp dùm mình nhà. mình đang rất cần, rất gấp… cảm on bạn nhìu nha,,,, ah bạn, có bít. nối 1 cái micro. nhỏ xíu. . với 1 cái jack cắm 3.5 ko bạn. để. gắn vào máy tính, nói chuyện. thu am. cam ơn bạn nhiu nha………

  Reply

 10. Mi Linh

  tai sao mik bam vao bieu tuong loa mak khong thay recording devices nhi. Vi mik khong co miicrophone nhu moi nguoi nen mik dung day nghe samsung lam mic de goi thoai tren yahoo. Mong ban chi giup

  Reply

 11. Chủ Nhật Xám

  Sao tiếng ghi âm được nhỏ quá vậy add, mình đang xài WinXp

  Reply

  • justtin

   có vẻ như vụ này chỉ xài cho win 7 trở lên thui, còn đối vs win xp thì chỉ thu âm được âm thanh phát ra từ máy, còn âm thanh ngoài máy thì ko nghe được.

   Reply

   • ssss

    Đúng máy mình win 7 thu âm rất to và rõ

    Reply

 12. Ti Ti

  mình muốn hỏi là sử dụng tại nghe bình thường( ko có mic), mình có thể nghe, nhưng Vd trong cuộc gọi video, minh nói thì ng ta có nghe ko? Và có thể làm như cách của b chỉ dẫn ko?

  Reply

 13. Lý Nguyễn

  Cho mình hỏi. Chả là mình đang sài cái sony z để chat hangout or skype , nhưng mà sao mình dùng cái headphone của nó thì ko thể sử dụng được cái chức năng voice , cụ thể là mình nói bên kia không nghe được. Có phải headphone đt chỉ dùng để nói khi nghe đt chứ không có hỗ trợ voice trên skype or hangout?

  Reply

 14. ngoc anh

  laptop dell thì lam sao vay ạ………. e lam nhu tren ma ko dc

  Reply

 15. 123456

  Cho minh hoi karaoke tren dt minh cam tai nghe vao ma sao hat ko ra loi la sao, chi minh voi

  Reply

Leave a Reply