Anh Hàng Xóm hay anhhangxom [since 2009] là người sáng lập, kiêm điều hành, quản trị và viết bài cho blog mà bạn đang xem. Đồng thời, Anh Hàng Xóm cũng có một chân bán hàng trên Tùm-lum-shop [tumlumshop.com], một trang con của anhhangxomonline.net. Bạn có thể liên hệ với Anh Hàng Xóm thông qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage hoặc trang facebook bán hàng của Tùm-lum-shop

13 Comments

 1. pckhien
  February 28, 2012 @ 11:32 pm

  ‘Không thể cẩu thả đến mức không thể chấp nhận như vậy được’—–> like +1

  Cảm ơn anh về bài viết.
  Em cũng còn trẻ(suy nghĩ còn non, kinh nghiệm chưa có), nhưng đôi khi làm việc, nói chuyện, giao tiếp với những người cẩu thả. Thực sự ức chế và áp lực!

  Reply

 2. Phạm Doãn Lê Bình
  February 29, 2012 @ 7:29 am

  Đọc thấy vui thật. Mỗi lần đi xin việc là mình phải xem đi, xem lại cho kỹ càng, thậm chí lúc đến nơi còn phải lấy ra coi lại xem có thiếu gì không , đọc kỹ lại đơn xin việc và sơ yếu lý lịch một lần nữa. Những người mà bạn Vinh nêu ra ở đây sẽ phải thất bại nhiều lần mới làm họ lớn thêm được. Mình nhớ hồi trước, có đứa bạn nhờ mình nộp hồ sơ vào trường mình đang dạy, về mở hồ sơ nó ra thấy có cái bằng, giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, hết. Mém xỉu.

  Reply

 3. Nguyễn Đình Trung
  February 29, 2012 @ 9:22 am

  Em chỉ bổ sung 1 điều nữa là: Mấy bạn có email nhí nhố nên dùng 1 email mới đặt cho nghiêm túc, chứ đi xin việc dùng email thời còn đi học mà kinh khủng quá thì gây ấn tượng không tốt

  Reply

 4. nguyễn tâm
  February 29, 2012 @ 10:44 am

  tình hình này thì chờ thất nghiệp dài dài. Ai mà chấp nhận được chứ. Không ra gì cả. Nghe anh kể lại mà thấy ức chế luôn!

  Reply

 5. nguyễn văn khôi
  February 29, 2012 @ 3:00 pm

  em cũng đồng ý với anh. nói thật tuy em mới chỉ khoảng đôi mươi nhưng ai cũng phán em là ông cụ non, kể cả ba má và cô chủ nhiệm. điển hình là các bài viết của em lúc nào cũng dài ơi là dài, hiếm khi cười, mặt lúc nào cũng đăm đăm chiêu chiêu, còn ai gửi tin nhắn mà không ra hồn tiếng việt là vô “danh sách đen” liền, em lại thích nghe nhạc sến, cải lương với tân cổ mới đau, đã thế còn khoái nghe giao hưởng mới đau. em chỉ có một nhược điểm rất lớn là viết bài trên mạng hiếm khi viết hoa đầu câu thôi.

  Reply

 6. thuan
  February 29, 2012 @ 5:53 pm

  Mình cũng nhiều lần nhận những cái thư không có nội dung, không có tiêu đề, thậm chí tiêu đề không liên quan đến nội dung mới ghê chớ (thường là reply một email bất kỳ để lấy sẵn địa chỉ)!! Cho dù trước đó có gọi điện thoại để thông báo nhưng sự cẩu thả đó rõ ràng là không tôn trọng người đọc.

  Reply

 7. Võ Sang
  February 29, 2012 @ 9:50 pm

  Nhờ ahx góp ý hay thiệt mình cũng đang đi tìm việc, đúng là hay hay. Hy vọng học được nhiều từ bác. Ahx rất bổ ich.
  Sẵn đây tôi là gà mới ahx và các bác đã từng xin việc trực tuyến cho tôi ý kiến hồ sơ gửi cho nhà tuyển dụng tôi làm như vậy có ổn không và Phần đơn xin việc nên scan đơn xin việc từ hồ sơ thực(đơn xin việc theo mẫu có dán hình) luôn hay viết một lá đơn riêng :
  1.Các loại bằng (scan)
  2.SYLL+Giấy khám sức khẻo(scan)
  3.CMND+Hộ Khẩu (scan)
  4.Đơn xin việc
  Cẳm ơn ahx và các bác trước he!

  Reply

 8. le quoc tuan
  March 1, 2012 @ 7:52 pm

  minh cung moi ra truong va dang tim cong viec,qua bai viet cua AHX.NET thay rat bo ich ,mot phan nhac nho chung ta nen can than va that can than trong CV xin viec

  Reply

 9. trung tam gia su tphcm
  March 2, 2012 @ 10:37 pm

  chắc là mấy người nộp đơn tuyển dung như vậy thì còn phải nộp đơn dài dài nếu không chịu thay đổi

  Reply

 10. anhhangxom
  March 8, 2012 @ 12:20 am

  @Phạm Doãn Lê Bình : trường hợp của bạn cũng sốc lắm á :))

  @Nguyễn Đình Trung : anh tính bổ sung thêm vụ này của em nhưng quên mất. Ngành của anh là IT nhưng có một bạn để địa chỉ email không liên quan đến tên tuổi gì cả, cái gì mà “…it_cuibap@…” . Hic, có chữ “cùi bắp” mới ghê.

  @nguyễn văn khôi : miễn lúc xin việc đừng làm vậy là được rồi 😀

  @Võ Sang : đơn xin việc bạn nên tự đánh máy. Tốt nhất là đừng sử dụng mẫu đơn có sẵn theo kiểu “điền vào chỗ trống”. Đơn xin việc, CV và bảng điểm là 3 món bạn tự soạn thảo và đính kèm trực tiếp vào email. Những thứ còn lại có thể nén vào file Zip cho gọn.

  Reply

 11. Cuongnk
  March 15, 2012 @ 1:27 pm

  Hahah, lúc này kiêm luôn việc tuyển nhân sự ah.
  Lâu rồi mới vào trang của em. Thấy ngày càng nhiều người vào.
  Chúc mừng nha

  Reply

 12. Phản hồi
  August 2, 2012 @ 10:19 am

  Anh ơi,có lẽ những nội dung anh nói sẽ có ích cho rất nhiều người, ví dụ như em đây. Nhưng nếu đã viết như vậy rồi tại sao anh không viết thêm 1 bài hay viết tiếp luôn ” Hướng dẫn gửi hồ sơ xin việc qua mail” để mọi người tham khảo. Anh chỉ nêu ra cái không tốt rồi cười nhạo người ta cuối cùng cho một lời khuyên. Cái mọi người cần là hơn thế nữa

  Reply

  • anhhangxom
   August 9, 2012 @ 9:23 am

   Mỗi người sẽ có một cách viết khác nhau nhưng đa phần anh thấy đều na ná cả, em có thể tham khảo các mẫu đơn trên mạng rồi tự viết. Trong quá trình viết thì tránh những lỗi a và mọi người chỉ ra bên trên là được. Hồ sơ xin việc bao gồm những gì thì nơi tuyển dụng họ đã ghi rõ rồi, chỉ cần chuẩn bị đúng theo đó là được. Quan trọng là cách gửi chúng như thế nào cho hợp lý thôi. Ví dụ : phần nội dung mail thì em copy cái lá thư xin việc và dán vào đây, file đính kèm thứ nhất là cái CV ở định dạng Word, file đính kèm thứ hai là toàn bộ các giấy tờ còn lại.

   Reply

Gửi phản hồi