Cách không cho người khác xem toàn bộ hình trên điện thoại

Không cho xem toàn bộ hình trên điện thoạiChưa bao giờ cái tiêu đề bài viết lại khó đặt như thế này 🙁 .Ok. Một tình huống xảy ra khi gặp nhau : Đợt rồi mày đi Đà Lạt hả ? Cho tao xem vài tấm hình đi !

Đa phần các cặp đi Đà Lạt rất thích bóng tối (đi đêm, hoặc trùm chăn ngủ), mà bóng tối thì thường có nhiều chuyện trong và ngoài ý muốn lắm :)) .Vậy nên sẽ có lúc bạn chỉ muốn cho người ta xem vài tấm hình trên điện thoại, chứ không phải tất cả. Nhưng phải làm sao ? Đưa điện thoại cho người ta thì chỉ cần vuốt nhẹ vài cái là xem tuốt luốt. Hoặc giả sử bạn cầm điện thoại thì cũng khó vì đôi khi mấy tấm “trong tối” nó lại nằm xen kẽ với những tấm “trong sáng” ?! Sau đây là giải pháp “made by anhhangxom” mà bạn không thể tìm được ở đâu khác :))

Thay vì tìm ứng dụng đáp ứng được mục đích này trên kho của Google mà chưa chắc tìm ra, tôi sử dụng một ứng dụng sẵn có trên hầu hết các điện thoại Android : Google Keep. Trước đây tôi từng có bài giới thiệu ứng dụng này của Google, lúc đó nó rất thô sơ. Nhưng sau 1 năm với rất nhiều thay đổi, Google Keep đã làm được nhiều việc hơn, trong đó có khả năng tạo ghi chú bằng hình ảnh.

Sau đây là cách mà bạn cho người khác xem một vài tấm ảnh do bạn chỉ định mà không để lộ toàn bộ ảnh trong thư viện điện thoại :

– Mở thư viện ảnh lên và chọn cùng lúc nhiều tấm ảnh mà bạn muốn khoe.
– Bấm vào biểu tượng chia sẻ trên thanh công cụ
– Danh sách các ứng dụng hiện ra bạn chọn ứng dụng “Keep”
– Chọn tài khoản Google nếu máy bạn có nhiều tài khoản. Tốt nhất là chọn tài khoản nào mà ứng dụng Keep không có nội dung.
– Ngay lập tức, màn hình điện thoại hiển thị ứng dụng Google Keep với hàng loạt bức ảnh bạn vừa chọn => người xem chỉ có thể xem ảnh trong phạm vi này.

Xem video demo :

Dĩ nhiên, nếu người ta cố tình thoát khỏi ứng dụng rồi truy cập vào thư viện ảnh của bạn thì bó tay, không còn gì để bàn ở đây nữa 🙂