Anh Hàng Xóm hay anhhangxom [since 2009] là người sáng lập, kiêm điều hành, quản trị và viết bài cho blog mà bạn đang xem. Đồng thời, Anh Hàng Xóm cũng có một chân bán hàng trên Tùm-lum-shop [tumlumshop.com], một trang con của anhhangxomonline.net. Bạn có thể liên hệ với Anh Hàng Xóm thông qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc fanpage hoặc trang facebook bán hàng của Tùm-lum-shop

32 Comments

  1. hainc
    July 23, 2012 @ 9:25 pm

    dùng bản portable thì không cần dropbox đồng bộ lại đâu anh ạ 🙂

    Reply

  2. Anonymous
    July 23, 2012 @ 11:05 pm

    Mình để ở ổ D nên cài lại cũng chả sao.

    Reply

    • anhhangxom
      July 25, 2012 @ 9:53 pm

      Bạn để ở ổ D nhưng khi cài lại, nó sẽ không chấp nhận thư mục cũ đâu :), nếu không đồng bộ qua mạng LAN hoặc sử dụng cách làm này thì nó sẽ down dữ liệu về và đồng bộ lại từ đầu.

      Reply

      • Anonymous
        July 29, 2012 @ 9:12 am

        Em cài lại chỉ chọn vào thư mục cũ, tức là chọn ổ D nó vẫn đồng bộ bình thường, lúc đầu nó chỉ download list để index thôi chứ không cần đồng bộ lại file.

        Reply

        • boyplay
          July 29, 2012 @ 3:59 pm

          Đồng ý vs pác. Toàn để ổ D. Cài xong trỏ nới lưu của nó về ổ D là xong, mất khoảng vài phút là nó chỉ mục xong ^^!

          Reply

      • huong
        December 19, 2012 @ 5:14 pm

        may toi vua cai dropbox xong. Toi khong biet nen go xuong roi. Gio chay cai dat lai, dropbox keu nhap email, ten. Toi nhap lai email va ten cu dropbox khong cho. Xin ban giup do!!

        Reply

        • anhhangxom
          December 20, 2012 @ 12:35 pm

          Quan trọng là nó báo như thế nào ?

          Reply

        • Linh
          November 16, 2016 @ 5:45 am

          Chuẩn

          Reply

  3. thaitujim
    July 26, 2012 @ 5:10 pm

    em để ổ D, lúc cài lại nó vẫn chấp nhận thư mục cũ mà, sau đó nó tự động đánh chỉ mục lại khá nhanh.

    Reply

    • anhhangxom
      July 26, 2012 @ 9:43 pm

      Vụ này ngộ à nha, khi a chọn bất kỳ thư mục nào, nó cũng sẽ tạo ra thư mục “Dropbox” nằm trong thư mục mà mình chọn :(. Để bữa nào test lại thử 🙂

      Reply

      • NgocHuyPAV
        July 27, 2012 @ 3:40 pm

        Đúng rồi đó anh. Em cũng thế, khi cài lại em dò tìm và chọn cái ổ mà chứa cái folder Dropbox đó, rồi nó báo có folder tồn tại, có muốn sử dụng hay không? Nhấp chọn Yes hay Ok gì đó là được! 🙂

        Reply

  4. laonap
    July 29, 2012 @ 12:20 am

    thế đối với skydrive của MS thì sao bạn.có thể ngăn ko cho nó download dữ liệu từ internet khi cài mới lại ko?mình cài lại nó bắt download ngồi chờ dài cổ.làm như vậy vừa tốn thêm bộ nhớ mà ko hiệu quả.mình muốn cài lại mà nó ko cần phải đồng bộ hết các thư mực trước đó đã tải lên.bạn có thể giúp mình dc chứ

    Reply

    • anhhangxom
      August 1, 2012 @ 12:51 am

      Mình vừa mới thử nghiệm cách này đối với SkyDrive và đã thành công. Nó cũng sẽ đánh chỉ mục giống như Dropbox chứ không tải file về lại từ đầu. Tức là bạn Exit SkyDrive, sau đó chép dữ liệu từ thư mục cũ sang thư mục mới và khởi động SkyDrive, nó sẽ cập nhật sự thay đổi.

      Reply

  5. Tạ Quốc Việt
    July 30, 2012 @ 10:53 pm

    NgocHuyPAV nói đúng rồi đó, mình yes là nó download cái index về là xong.

    Reply

  6. anhhangxom
    August 1, 2012 @ 1:30 am

    @all : có lẽ mọi người đúng, khi trỏ vào thư mục cũ, Dropbox sẽ hỏi bạn muốn Merge dữ liệu không > chỉ cần chọn Yes là nó sẽ đánh chỉ mục.

    Reply

  7. Thái Nguyên
    August 1, 2012 @ 2:03 pm

    Mình cài đúng vào thư mục chức dữ liệu lại nó xác nhận là xong không cần phải đồng bộ gì cả !

    Reply

  8. dropbox
    December 2, 2013 @ 10:00 am

    Mình đi tìm bài viết này lâu lắm rồi hôm nay mới thấy. cám ơn các thím nhé, mỗi lần cài lại đợi nó up từ mạng xuống lâu thôi rồi. hqua cài lại win và lại bị phải cài lại.

    Reply

  9. Vũ Xuân Việt
    March 3, 2014 @ 1:13 am

    Cảm ơn anh chủ nhà_anhhangxom và mọi người rất chi là nhiều. 😀

    Reply

    • Vũ Xuân Việt
      March 3, 2014 @ 1:21 am

      hehe…nếu không theo lời khuyên của mọi người mềnh cho nó đồng bộ lại chắc mềnh…die trước khi nó đồng bộ xong mất 😀

      Reply

  10. Dung
    March 31, 2014 @ 9:19 am

    bạn ơi cho mình hỏi. Hình như mình để drop box trong document giờ cài lại bị mất. có cách nào lấy lại dữ liệu cũ k bạn ?

    Reply

    • anhhangxom
      March 31, 2014 @ 10:11 am

      Bạn cài lại Dropbox, đăng nhập vào tài khoản Dropbox là nó sẽ đồng bộ lại dữ liệu cho bạn, không bị mất đâu. Hoặc bạn có thể vào trang Dropbox.com, đăng nhập vào tài khoản và tải về các file mà mình muốn.

      Reply

  11. Thằng Bần
    April 19, 2014 @ 2:08 pm

    Google Drive có làm được như thế này không?

    Reply

  12. Phan Duc Anh
    October 13, 2014 @ 10:53 pm

    Em cài lại win mấy lần, cài dropbox thì chuyển Folder về ổ D (nơi có Folder Dropbox cũ) nhưng Dropbox nó ko đồng ý cho đồng bộ nên e cứ để cho tải lại từ đâu. Làm như 1 số bác nói ở trên không được. Anh hàng xóm có cách gì giải quyết cho e ko?

    Reply

    • anhhangxom
      October 14, 2014 @ 4:35 pm

      Thực ra thì trong quá trình cài đặt, nếu em trỏ vào thư mục Dropbox cũ thì nó sẽ hiển thị thông báo hỏi em có muốn trộn dữ liệu hay không. Em cứ chọn Yes và nó sẽ đánh dấu lại chỉ mục tập tin chứ không phải đồng bộ lại từ đầu như xưa. Nên trường hợp này không cần phải giải quyết gì cả 😀

      Reply

      • phan duc anh
        October 14, 2014 @ 4:54 pm

        Vâng. Cám ơn anh. Vậy để tối về e cài lại dropbox xem làm như vậy có được ko?Chứ hqua cài xong nó báo 7 ngày mới sync hết dữ liệu thì cũng hơi khiếp. 🙁

        Reply

  13. Lan Hương
    September 24, 2015 @ 9:16 am

    E share 1 folder với công ty. Giờ muốn cài lại win quá nhưng cứ sợ mất hết dữ liệu của cả công ty thì chết. Giờ e rời khỏi folder ấy bằng cách vào trang web của dropbox. Như vậy e có xóa gì trong máy tính e đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng có đúng ko ạ?

    Reply

    • anhhangxom
      September 24, 2015 @ 11:03 am

      Dropbox sẽ thực hiện hành động xóa dữ liệu chỉ khi nào nhận được lệnh “delete” từ user trên thư mục dropbox hoặc trên giao diện web. Bạn cài lại máy sẽ không bị ảnh hưởng gì cả (vì không trực tiếp thực hiện hành động delete)

      Hơn nữa, cho dù bạn có delete dữ liệu thì dropbox vẫn còn lưu nó trong “thùng rác” và bạn có thể phục hồi lại.

      Reply

  14. Minh hiền
    September 26, 2016 @ 10:59 am

    em không rõ lắm về Dropbox, em được chị trong công ty mời vào Dropbox để lấy dữ liệu cho dễ, nhưng em không biết làm sao toàn bộ dữ liệu trong máy của em được đồng bộ trên Dropbox luôn, và Admin của Dropbox vô tình xóa mất account của em trên Dropbox, và giờ máy của em, toàn bộ dữ liệu đều không còn. em phải làm sao để lấy lại dữ liệu, liệu trên dropbox có còn không, nếu Admin mời e vào lại thì em có thể lấy lại dữ liệu của e không? mong sự phản hồi từ các anh/chi

    Reply

  15. Nguyễn Thị Thúy
    December 24, 2016 @ 10:37 pm

    Tôi để dropbox ở desktop và máy hỏng, sau khi cài lại tên file ở desktop thì còn nhưng nội dung thì trống. Xin hỏi, tôi phải làm gì để lấy lại các file đó ạ.
    Cảm ơn anh nhiều!

    Reply

    • anhhangxom
      December 31, 2016 @ 7:15 pm

      Bạn đăng nhập vào tài khoản Dropbox trên web của nó rồi xem các file đó còn hay không ?

      Reply

  16. thanh lê
    June 16, 2017 @ 9:17 am

    cho m hỏi. trước mình đc mấy người khác share file wa dropbox trên máy hp nhưng giờ m chuyển wa dùng dell thì khi tải dropbox về đăng nhập bình thương nhưng thư mục trống không hiển thị đc bất kì 1 tệp nào. Add cho m hỏi fai làm thế nào để có thể theo dõi lại các tệp cũ và chỉ mình cách làm cụ thể luôn với. tks add

    Reply

Gửi phản hồi