Tiền ra đi, Heo chẳng muốn chia ly…

Năm nay, sau khi ăn Tết từ nhà Ngoại trở về, bọn trẻ (với sự giúp đỡ của bọn lớn) bắt đầu bóc bao lì xì để nhét heo, vừa nhét vừa mừng con heo tròn 2 tuổi. Trong suốt hai năm ấy, có nhiều lúc tôi không hiểu vì sao mà tiền trong bóp cứ vơi dần qua ngày tháng và hình như có một cái gì đó sai sai, thiếu thiếu. Và rồi một hôm, tôi phát hiện hai chị em nó chạy vào phòng chơi nhưng im lặng một cách đáng sợ chứ không như mọi hôm…
Chạy vào coi thử thì phát hiện cái ví bị mở toang, quăng trên giường. Hai chị em đang hì hục…nhét heo =)) . Trời ơi, nó lục bóp tiền và chọn ra vài tờ đẹp nhất, to nhất để nuôi con heo của chị em nó. “Ba, nhét heo xong con heo nó cười kìa Ba !”
Trồng cây từ đồ dùng tái chế
Kể từ giây phút đó, ý thức của hai vợ chồng được nâng cấp đáng kể : Quan trọng nhất là cất bóp tiền ở nơi cao, những thứ còn lại… quăng đâu cũng được :))
Thành thực mà nói, tôi rất sợ khi tụi nó chơi một cái gì đó mà…im lặng. Bởi cách đây không lâu, khi tôi vào Google Photos để tìm vài tấm hình thì phát hiện ra những tấm hình mà chỉ nhìn thôi cũng muốn xỉu :

Hai chị em thay nhau trèo cửa sổ, đứa trèo đứa còn lại lấy điện thoại…chụp hình, hình chụp tự động được đồng bộ lên tài khoản Google Photos. Tôi chỉ phát hiện sự việc khi truy cập Google Photos từ máy tính để lấy vài bức hình, và những gì hiện lên trên màn hình khiến tôi sốc toàn tập.
Thực ra thì trước đó, cửa sổ luôn bị khoá cho tới khi tôi lắp lưới bảo vệ thì mới được mở. Nhưng thực sự cũng khó phòng “giặc” trong lắm, chỉ còn cách giáo dục tư tưởng. Lúc truy cập Google Photos để lấy hình chụp viết bài này, thấy lại mấy tấm này nên sẵn “giới thiệu” cho các bạn để đề phòng, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.
Quay lại chủ đề chính. Tiền lì xì trong suốt 2 năm kết hợp với công cuộc “có công lục bóp”, cuối cùng thì cũng “có ngày nên kim”. Sau khi nhét tờ tiền lì xì cuối cùng để mừng nó tròn 2 tuổi thì cũng là lúc “đập” nó một trận :))
Tái chế heo đất
Heo thì cũng đã đập rồi, tiền thì cũng đã…xài rồi, còn lại mỗi cái xác. Thôi thì ráng tận dụng để làm gì được thì làm. Và dưới đây là thành quả, coi như góp chút công sức…bảo vệ môi trường :))

Con heo này được ngăn đôi để trồng Trầu bà Thái và Sen thơm. Lần đầu tiên tự xử, bứng tụi nó từ chậu qua nên chỉ hy vọng chúng nó sống tốt trong môi trường mới, mà không tốt cũng đừng trách anh, trách con heo á :))