Chat trên điện thoại di động với shMessenger

Chat trên điện thoại di động với shMessenger

Chắc bạn sẽ tự hỏi: shMessenger có gì HOT ? shMessenger (đến từ Romani) là phần mềm chat trên điện thoại di động, tương thích với hầu hết các loại điện thoại di động, hỗ trợ Yahoo!, MSN và GTalk, hiển thị avatar, hiển thị emoticon y như trên Yahoo! Messenger, phát hiện nick ẩn, giao diện dễ sử dụng, tốc độ đăng nhập nhanh, chi phí GPRS thấp,…

1. Đầu tiên, điện thoại của bạn phải được cài đặt GPRS. Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt GPRS tại website của nhà mạng mà bạn đang sử dụng hoặc gọi cho tổng đài để được hỗ trợ. Đừng bao giờ nhắn tin tới số 8XXX gì đó được quảng cáo trên TV bởi vì có thể bạn không cài được GPRS nhưng chắc chắn là bạn sẽ bị mất nhiều tiền.

2. Tiếp đến, bạn vào trang chủ của shMessenger đăng kí một tài khoản. Sau khi đăng kí xong, bạn sẽ nhận được một e-mail có chứa link kích hoạt, hãy click link kích hoạt đó. Vậy là tài khoản shMessenger của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

3. Bây giờ, bạn download và cài đặt shMessenger, có hai cách:

– Vào đây hoặc đây để download shMessenger về máy tính rồi dùng cáp để copy shMessenger vào điện thoại.
– Dùng điện thoại để vào bản WAP tại wap.shmessenger.org hay m.getjar.com để download shMessenger về điện thoại.

4. Sau khi download và cài đặt thành công, shMessenger sẽ nằm ở mục Games.

Chạy chương trình shMessenger. Nhập Username và Password của tài khoản shMessenger mà bạn đăng kí ở bước 2 vào cửa sổ Configure IM Services.

Vào Options > Add account > chọn Yahoo! > Nhập Yahoo! ID và Password của tài khoản Yahoo! Messenger của bạn như bình thường (đánh dấu chọn Invisible nếu bạn muốn ẩn nick). Song, vào Options > chọn Set.

Nếu muốn add thêm tài khoản Yahoo!, bạn lập lại bước trên. Nếu muốn gỡ bỏ một tài khoản Yahoo!, bạn chọn tài khoản đó rồi chọn Remove.

5. Vào Options > Settings để thêm bớt các thiết lập. Tính năng Show avatars in giúp hiển thị avatar của người chat. Nếu không chọn tính năng này, bạn sẽ giảm được một phần chi phí GPRS. Sau khi đã thiết lập xong, bạn chọn Set.

6. Vào Options > Connect để đăng nhập vào tài khoản shMessenger và Yahoo! Messenger.

Nếu đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy cửa sổ Buddylist bao gồm các nhóm (Group) kèm theo con số cho biết số người online trong nhóm đó.

Chat trên điện thoại di động với shMessenger

a) Trong cửa sổ Buddylist, vào Options, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn sau:

– Show/hide offline: Hiện/ẩn các nick offline
– Set status: Cài đặt status
– Set display image: Chọn hình làm avatar của bạn
– Buddy: Add nick mới
– Group: Quản lí nhóm
– IM: Gởi thông điệp theo nhóm
– File transfers: Gởi file
– IM Services: Quản lí các tài khoản Yahoo! Messenger. Tại đây bạn có thể đăng xuất (Disconnect) nick hiện tại và đăng nhập vào nick khác. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập cùng lúc hai nick Yahoo! Messenger.
– Settings: Xem lại bước 5
– Exit: Thoát tài khoản shMessenger và Yahoo! Messenger

b) Chọn một nick trong danh sách, cửa sổ chat hiện ra, bạn có thể chat như bình thường.

Trong cửa sổ chat, vào Options, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn sau:

– Send IM: Gởi thông điệp sau khi soạn xong
– BUZZ: Buzz
– Friend’s icon: Hiện/ẩn avatar của bạn chat
– Transfer: Gởi file
– Insert smiley: Chọn emoticon để gởi. Các emoticon này giống y như trên Yahoo! Messenger nhưng là ảnh tĩnh.
– Close: Đóng cửa sổ chat

Để kiểm tra một nick có invisible hay không, bạn chọn nick đó, cửa sổ chat hiện ra. Đợi một lát, trạng thái thật của nick sẽ được hiển thị.

>>> Xem thêm: Chat trên điện thoại di động bằng eBuddy Mobile Messenger

68 Comments
 1. Bài này của cưng làm T tốn bao nhiêu là tiền GPRS 🙁 mà rồi chẳng biết nó được lưu ở chỗ nào trong đt. hông lẽ mỗi lần sử dụng lại pải qua bao nhiêu công đoạn down, chạy, set… hjc. coi bộ nó tốn tiền dữ:(

 2. Hi, Nếu down về đt rùi thì tìm ở ổ nhớ của đt và thẻ nhớ xem nó có đang lưu lạc ở đâu ^^ Hok cóa thì nuthanmattroi vào trang chủ down về máy tính, đăng kí 1 tk rùi sau đó chép vào đt rùi xài.Vsn xài cái này 1 thời gian, nhưng lâu lâu thấy nó cũng bị mất kết nối GPRS liên tục.

 3. Cáp hông dùng được:( cưng hãy pót bài nào hướng dẫn cách dùng cáp điện thoại đi;)).kết quả T tốn khoảng 20k tiền GPRS vì nghịch ngợm tải sh cùng một số game, mà cuối cùng ko cái nào xài được, chán rồi, ghét rồi ko tải nữa, hjc.

 4. Sau khi download và cài đặt thành công, shMessenger sẽ nằm ở mục Games. Cưng xem bài Cách gởi file từ máy tính lên điện thoại khi không có cáp tại đây ;;).

 5. Bạn ơi cho t hỏi, t cài shm nhưng khi ấn connect thì nó báo lỗi là java.io.IOException: Could not initialize network :((.Máy t đagn dùng là ss s3653 và đã cài gprs:((Mong bạn giúp t vs

 6. Bạn cất soft ở bộ nhớ của máy hay ở thẻ nhớ? Vì lúc trước mình để ở thẻ nhớ, nó cũng bị lỗi, không cài đặt được.Máy mình là Sony nên hem bít máy samsung của bạn thì thế nào.Trước đây bạn dùng soft chat khác sao?

 7. đầu tiên t để ở thẻ nhớ, cài ko đc nên del đi chuyển qua bộ nhớ máy cài lại tiếp, nhưng vẫn thế:((
  T mới cài mỗi soft chat này thôi. Mà sao máy t cài cả opera cũng bị lỗi y như thế:((

 8. Bạn vào lại trang web getjar, chọn model đt bạn đang dùng, rùi down về lại thử lần nữa xem sao.Nếu bạn thích chat bằng điện thoại thì có thể cài thêm Ola hoặc Ebuddy, 2 soft này xài cũng dc.

 9. Cho mình hỏi bạn download shMessenger về từ trang chủ hay từ getjar ? Theo mình, bạn nên download shMessenger từ getjar.

 10. Đa số khi tự tải sh về máy thường gặp phải tình trạng ko chạy đc, có khi down bị lỗi java, định dạng sai ví dụ với máy samsung nếu bạn tải định dạng jar thường sẽ gặp cảnh báo ” java error, valid fommat”, vừa tốn tiền GPRS mà ứng dụng vẫn ko down đc. Thông báo “java.io.IOException: Could not initialize network” là do bạn đã chọn sai connection type(tức là kiểu kết nối) trong mục setting khi thiết lập để xác nhận dịch vụ, hãy chọn mục cuối cùng trong setting mặc định là direct (internet) kích vào nó đổi lại thành HTTP (wap) và phải chắc chắn kiểu kết nối bạn đang chọn là GPRS của mạng đang dùng(ví dụ VINA GPRS). Theo mình thì bạn nên làm lại từ đầu như sau, chắc chắn sẽ chạy được, mình cũng đã tốn khá nhiều công để tải ứng dụng này về máy, đây là ứng dụng đang đc ca ngợi nhất hiện nay, sử dụng nó y hệt bạn đang dùng PC. ola sẽ chiếm của bạn trên 500kb bộ nhớ trong đt trong khi sh chỉ có 206kb thôi.
  Trước tiên bạn tải phần mềm này tại wap.shmessenger.org(ko nên tải qua getjar thường chỉ có định dạng jar) tại mục Version 3.1.7 (all phones – numeric keypad, full keyboard, touch screen) UNSIGNED, shMessenger.jad. Nhớ là file jad nhé, vì đây là dạng file thông dụng dùng cho máy samsung. Hoặc là bạn hãy dùng GPRS của máy kết nối tới trang chủ, hoặc tải về máy tính và đưa vào đt qua cáp. Ko dùng thẻ nhớ để cop file từ máy tính qua đt, vì 100% là bạn ko chạy đc file, ít nhất là với dòng máy sam sung.
  Nếu tải từ máy về hoặc đưa từ máy tính qua đt thành công, sẽ có mục start(chạy chương trình), bạn sẽ chọn mục này để chạy sau khi làm theo hướng dẫn quan trọng sau đây:
  Kiểm tra mục game, nếu tải bằng GPRS của máy ứng dụng sẽ nằm ở mục này còn qua cáp thì mình ko làm theo cách đó nên ko biết:D
  chưa vào mục start vội, tại mục permission (cho phép) trong ứng dụng, mọi nội dung ở mục này đều chọn allow ask once (cho phép hỏi 1 lần) ko chọn no, never ask(ko bao giờ cho phép hỏi) sẽ ko bao giờ bạn chạy đc ứng dụng.
  Mình đã thử và thấy đúng như vậy mặc dù ở trên đã thay đổi kiểu kết nối. Bạn hãy thử xem nhé! Nếu vẫn ko làm đc thì hãy pm mình hướng dẫn cụ thể cho.
  À mà nếu cần thêm phần mềm hoặc game cho dòng máy samsung hay các dòng đt khác, bạn có thể ghé thăm trang chia sẻ sau và chọn cho mình phần mềm phù hợp http://www.tainguyenmang.org.
  Chúc bạn thành công!

 11. Cảm ơn cưng nhiều nhiều vì thông tin trên. Hi vọng thông tin đó sẽ giúp mọi người giải quyết được vấn đề :).

  À, các bạn có thể chọn không hiển thị avatar để giảm một phần chi phí GPRS.

 12. em cũng dùng máy sony, nhưng đăng nhập đc khỏng hơn 1 phút là disconnect. Chị giải thích cho em với

 13. À em đã làm theo hướng dẫn của visaonho rồi, may mà em cũng dùng VINA GPRS. Hóa ra nguyên nhân bị dis là do dùng kiểu kết nối direct (internet), bây h chuyển sang HTTP(wap) và dùng khá ổn rồi. Cảm ơn visaonho n` n`
  Mà công nhận cái sh này dùng hay thật, mọi ng` cố gắng pr

 14. tại sao khi đăng nhập yahoo thì báo có lỗi longin failed(internal sever error)

 15. Bạn vào Options > Settings, chọn Connection Type là HTTP (WAP) thử xem sao :-?.
  Bạn đọc thêm comment số 10 ở trên.

 16. hic…mình dùng máy motorola L7i, thế nhưng sau khi tạo tài khoản trên trang chủ và đăng nhập vào yahoo thì bị disconected rùi sau đó lại hiện longin failed(internal sever error).Vậy là sao vậy?Bạn chỉ cách cho mình khắc phục được ko?Thanks trước nhé!

 17. em tải về máy mà nó ghi không thể xác minh được các tệp là sao ạ.giúp em với

 18. @Ngọc Vinh: Bạn đọc tất cả các comment ở trên là sẽ biết cách khắc phục.

  @ga: Bạn tải shMessenger về máy tính rồi copy vào thẻ nhớ thử xem. Bạn đọc thêm comment số 10.

 19. em đag xài M70…nãy h đọc mấy cm trên em thử hết rồi mà vẫn k đc ạ
  Lúc đầu là nó báo: java.io.loEception: SymbianOS error =+34
  General: System eroor

 20. Tai ve roi ma van bao loi la sao?

 21. @19@20 : 2 bạn đọc kĩ comment số 10 xem có khắc phục được không 😐

 22. sao mình tải về máy được rồi nhưng mỗi lần đăng nhập máy lại báo lỗi connection failed. check your phone's internet settings and the connection typein application's settings máy mình đã cài gprs rồi, bạn chỉ mình với

 23. sao mình tải về máy rùi nhủng mỗi khi đăng nhập máy lại báo lỗi connection failed. check your phone's internet settings and the connection type in application's setting

 24. @ 22, 23 : Bạn vào Options > Settings, chọn Connection Type là HTTP (WAP) thử xem sao.
  Bạn đọc thêm comment số 10 ở trên.

 25. mấy chương trình này chạy trên java nè.mấy bạn ko đăng nhập được hay báo lỗi j đó thì vào internet settings có 2mục là internet profiles & settings for java =>chọn GPRS của mạng mà mình đang xài vd:Mobi-gprs.Chọn lại cấu hình cho đúng là ok.mình đang xài sony nên không biết những loại máy khác có giống ko.good luck!

 26. sao mjnh` lam` giốg ở trên uj` ma` cu' 3s la` no laj hoj ket' noj' neu hum ket' noj' la` hum nhan dc tjn moj' co nghja~ la` hok co mang. ma may mjnh` tona` tjeng anh hum ak`. gjup mjnh voj

 27. mi`nh dax lam tha`nh co^ng….chu….choa…

 28. bạn ơi mìh cài lần đầu sử dụg đc nhg sau đó thì nó k vào đc nữa.Cứ đến bước connect thì dt lại đòi tên tài khỏan và mật khẩu r nói liên kết bị hư,nếu k đc thì gọi điện hỏi nhà khai thác.Vậy là h mìh fải làm s hả bạn?p/s:mìh dùg sony w205

 29. Bạn tham khảo các comment ở trên xem sao :-?.

 30. chẹp! ko có bản dùng cho blackberry nhỉ?????

 31. Có hỗ trợ Blackberry 9800 Torch.

 32. Minh cung lam nhu cm so' 10 noi y' nhung luc vao no cu' :authenticating…” mai ko xong.cho den 30' cung ko dc .hjx

 33. Hình như bạn chưa thực hiện bước 2: Đăng kí miễn phí 1 tài khoản tại shMessenger :|.

 34. Mình đang sử dụng con Nokia 6500s thuộc hệ S40 nên chỉ cần copy file shmessneger.rad vào thẻ nhớ và chạy bình thường hok cần cài đặt gì cả. Hiện mình đang dùng GPRS của Mobi-Gprs, khi để chế độ kết nối direct (internet) thì nó chỉ hỏi đúng 2 lần rồi dùng binh thường, còn khi chuyển sang HTTP(wap) thì cứ 3s là nó lại hỏi. Thế nên thùy trường hợp máy DT mà các bạn nên chỉnh khác nhau. ^^ (cái này chat chay nhưng cước phí cao được cái ổn định)

 35. bạn ơi, lúc mình làm bước 2 í, sau khi kik vào link thi mình nhận đk dòng chữ này Invalid activation code.liệu tài khoản of mình đã đk kik hoạt chưa

 36. sau khi mình làm bước 2, kik vào cái link xog r nó hiện ra dòng chữ Invalid activation code, vậy mình đã kik hoạt đk tài khoản chưa bạn

 37. cho hoi? TCP la` j` vay. , sao minh vao` dang nhap. vao no ghi la` ” java.io.IOException : TCP open ” la` sao , giup minh vs

 38. cho minh hoi tai khoan dang ki cua minh dang online binh thuong…tu nhien sang day dang nhap vao,sh bao la “DA BI NGAT KET NOI” la sao vay may bo?

 39. Có thể lúc đó hoặc là website của shMessenger hoặc là mạng di động bạn đang sử dụng có vấn đề :-?.

 40. tại sao mình làm như vậy rồi mà vẫn không được mình đang dùng máy LG

 41. Bạn làm không được chỗ nào vậy? :-/

 42. Các đại ka ơi, em hỏi kái. Em down và kài ngon lành shmesenger rùi nhưng ko đăng nhập nic yahu dc, xem lại rất kỹ password rùi nhưng ko dc.
  Trog khj đó đăng nhập nic yahu của thằng khác thì lại rất ngon lại.
  Em thấy cay quá, mong mấy anh em giúp đỡ?

 43. Trước tiên, bạn đăng nhập nick Yahoo! chat của bạn trên máy tính thử coi được không. Nếu được thì đăng nhập lại trên điện thoại, nhớ nhập tên nick và mật khẩu thật chính xác :).

 44. EM đã làm đúng các bước, nhưng khi connect thì cứ”Authenticating” mãi, vậy là sao ??

 45. tớ đã chỉnh lại trong setting là “HTTP (wap) rồi nhưng vẫn báo :”connection failed. check your phone's internet settings and the connection typing application's settings”.
  Đối với Opera Mini cũng bị tình trạng tương tự. Tớ đang dùng samsung corby txt Gt-B3210 và mạng vinaphone.
  Giúp tớ nhé !

 46. Bạn liên hệ bên hỗ trợ khách hàng của Vinaphone xem sao :|.

 47. dag nhap yahoo cua thag ban thi dc, ma cua minh thi ko dc. chan ghe!!!

 48. minh da dag ki' tai khoan mien phi va da ket' noi' thanh cong nhug cu' dag nhap njk yahoo la no' hien len thong bao' “Invalid username or password” do' la' loi j ? Mog ban co' the giup' dc minh. hjx.

 49. Lỗi đó là do bạn nhập sai username hoặc password.

 50. Mìnk vào đc oy ckat đc oy nkưg cứ kô làm j một lúc là djs ckán có cách nào khắc phục kô

 51. hi , mình đang sài shmessenger vẫn xem được nick ẩn , nhưng khoảng hơn 1 tháng nay không còn thấy được nick nào ẩn nữa rồi , vì sao vậy ?

 52. Đúng là k còn thấy sh check nick nữa rồi…

 53. minh dag dung sh rui. bjo mjh mun doi nick thi lam nhu the nao? ban chi mjh voi

 54. mjh muon doi avarta nhung k dc. vi sao vay?

 55. @55: Vào Options > Add account > chọn Yahoo! > Nhập Yahoo! ID và Password của tài khoản Yahoo! Messenger của bạn như bình thường (đánh dấu chọn Invisible nếu bạn muốn ẩn nick). Song, vào Options > chọn Set.

  Nếu muốn add thêm tài khoản Yahoo!, bạn lập lại bước trên. Nếu muốn gỡ bỏ một tài khoản Yahoo!, bạn chọn tài khoản đó rồi chọn Remove.

 56. sao sh cua minh k phat hien dc invi ha ban. Minh down di down lai rat nhieu ban? thi van k phat hien dc. Minh dung n81-8gb

 57. Mình không biết tại sao :-??. Mình thấy nhiều người cũng phản ảnh giống như bạn :(.

 58. không hiểu vì sao mình cứ nhập ID & pass Yahoo! của mình vào trong ShMessenger là nó lại hiện ra Invalid username or password? Mình đã đăng kí tài khoảng ShMessenger và đăng nhập được rồi, nhưg của Yahoo thì lại ko được. Mình chắc chắn là đánh đúng mật khẩu cả ID, chữ cái đầu là thường, đánh đi đánh lại nhiều lần lắm rồi nhưng nó vẫn cứ không được là ra làm sao đây? Tài khoản của mình vẫn đăng nhập được trên Ola, Yoyo hay Yahoo! máy tính. Tài khoản đứa khác đáh vào ShMessenger cũng được luôn. Mình đang rất khó chịu vì vụ này. giúp mình với 🙂

 59. Mình nghĩ có thể do mật khẩu của bạn quá dài hoặc mật khẩu của bạn có chứa kí tự đặc biệt mà ShMessenger không hỗ trợ. Bạn thử đổi mật khẩu xem sao :).

 60. moi nguoi oi, giup' minh voi! Minh dang ki' va use ngon shMessenger r. Nhung minh lai vao nick khac ma lai k biet' pai lam lai theo buoc 2. Vi minh nho' tai khoan va pass shMes tn chi nho' ID thoi. Minh da xoa' shMes di r, down va dang ki lai nhung k dc. Minh pai lg? Minh chag hieu pai lam ntn ca.hx.hx

 61. Nếu quên password của tài khoản shMessenger, bạn sử dụng tính năng Forgot password? trên trang chủ của nó để lấy lại password. Nếu không lấy lại được password thì bạn đăng kí lại tài khoản shMessenger khác.

  Tài khoản shMessenger thì bạn chỉ cần nhập 1 lần.

  Nếu muốn thêm tài khoản Yahoo! Messenger khác, bạn làm như sau:
  Vào Options > Add account > chọn Yahoo! > Nhập Yahoo! ID và Password của tài khoản Yahoo! Messenger của bạn như bình thường (đánh dấu chọn Invisible nếu bạn muốn ẩn nick). Song, vào Options > chọn Set. (Bước 4).

 62. ủa vậy tại sao e đăng nhập vào sh mà nó cứ “Authenticating” miết vậy? chỉ có 1 lần là vào đc. còn lại là cứ đứg yên như thế . chán qá. giúp e khắc fục lỗi đi ~”~

 63. Bạn nào bik cách đổi pass của Shmessenger ko chỉ mình với

 64. mình thấy phần mềm này dùng rất đc.tuy ko tiết kiệm bằng yoyo hay kimkim nhưng cũng đáng tiền gprs.chat nhanh.khoa học thông minh xem avatar tốt.tiếc là ko hỗ trợ status thôi.nhưng lợi vẫn hơn nhìu hiii“`

 65. mình cũng bị lỗi invalid username or password. đã tìm trên nhiều diễn đàn và đa số bảo. những nick nào lúc mới lập mà có đuôi yahoo.com,vn thì đăng nhập được. còn yahoo.com thôi sẽ bị sai mk. một số người bảo cài đặt lại. mở chuyển tiếp POP trên yahoo mail mới ( chuyển qua mail mới trước nhé vào phần tùy chọn mail cạnh tên tài khoản ) xong rồi out hoàn toàn tài khoản mail trên yh web và phần mềm yh sau đó đăng nhập. có nhiều người đã làm được bằng cách này nhưng mình thì chưa đăng nhập được nó vẫn báo như thế. 😀 chúc các bạn đăng nhập được. mình là mình cáu vứt cm nó điện thoại đi -=))

Gửi phản hồi