LockItTight – Theo dõi laptop bị đánh cắp

Tôi biết, tôi biết rằng hồi trước tôi đã giới thiệu một cái rồi, hình như là dịch vụ của Prey nhưng thú thật tôi thấy Prey cũng không hay bằng dịch vụ mới mà tôi sắp giới thiệu sau. Tối qua định viết bài này nhưng nhìn lại đồng hồ thì đã qua 12 giờ đêm rồi nên để giờ mới viết. Dịch vụ này cũng khá là đơn giản nhưng hiệu quả, nó sử dụng google map để xác định vị trí hiện tại của laptop. Mặc dù địa điểm nó hiển thị trên bản đồ cách chỗ tôi đang test khoảng chục cây số ! -> tôi đang nghi ngờ nó đang chỉ ra server của nhà cung cấp dịch vụ, nơi mà tôi đang kết nối đến, cũng không rõ nữa. Ít ra thì nó cũng phán đúng là tôi đang ở TpHCM ! hehe

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản và cài trên laptop một ứng dụng nhỏ, nó không có giao diện và cũng không có biểu tượng ở khay hệ thống khi chạy -> ít mang tính bí mật một chút, hehe. Từ trên web, bạn có thể ra lệnh để laptop tự động gửi về ảnh chụp màn hình hoặc ảnh chụp từ webcam của máy.

Đây là dịch vụ miễn phí nhưng bị giới hạn tính năng. Tức là tài khoản miễn phí chỉ có thể theo dõi 1 thiết bị cùng lúc và khoảng thời gian gửi báo cáo (địa điểm, ảnh chụp màn hình, ảnh chụp webcam) là 30 phút trở lên, không chỉnh nhỏ hơn được. Nếu bạn chấp nhận thì cách đăng ký và sử dụng như sau :

Truy cập vào địa chỉ : http://www.lockittight.com và đăng ký cho mình một tài khoản. Nó sẽ gửi đường link kích hoạt tài khoản cho bạn, nhớ kiểm tra trong hộp thư rác nếu bạn thấy cổ của mình có dấu hiệu…dài ra. Sau khi kích hoạt, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Bấm nút Download để tải về ứng dụng nhỏ và cài nó trên laptop. Quá trình cài đặt yêu cầu máy tính phải kết nối internet và bạn phải tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình khi cài. Cài xong là nó biến mất tiêu.

LockItTight – Theo dõi laptop bị đánh cắp

Nó không có giao diện nên nếu muốn tắt nó đi, bạn phải tự vào Task Manager và tắt tiến trình có tên “litagent.exe“.

Tiếp theo bạn truy cập vào tài khoản web và cấu hình cho nó chụp ảnh màn hình, chụp ảnh thông qua webcam hoặc lấy vị trí. Chọn thẻ My Devices. Từ trang hiện ra bấm chọn Settings và chọn vào hành động mong muốn.

LockItTight – Theo dõi laptop bị đánh cắp

Bấm nút location, nó sẽ hiện ra vị trí trên bản đồ. Với chức năng chụp ảnh thông qua webcam, có lẽ trên máy cần phải được cài sẵn một phần mềm chụp hình webcam như ManyCam thì nó mới hoạt động được.

LockItTight – Theo dõi laptop bị đánh cắp

1 Comment
  1. LockItTight xác định vị trí sai hoàn toàn,t ở yên bái mà nó báo tận hà nội

Ý kiến phản hồi