MagicDisc – Phần mềm tạo và quản lý đĩa ảo..chất lượng cao

Lúc trước tôi hay sài Alcohol 120% để tạo và chạy đĩa ảo nhưng crack của nó thường hay được “khuyến mãi” vài con virus và tôi đã vài lần muốn nổi khùng khi đột nhiên nó không cho sài nữa, nhất là khi mới ghost lại máy. Thế rồi tôi kiếm được một phần mềm tuyệt vời khác : miễn phí, gọn nhẹ, cài đặt là sài được ngay, tạo mới một ổ đĩa ảo và sài được ngay lập tức (với các phần mềm khác thường thì bạn phải khởi động lại máy). Thiếu sót duy nhất là nó không có tính năng ghi file ảnh ra CD mà thôi, không sao vì đằng nào bạn cũng phải có một phần mềm ghi đĩa, mà phần mềm ghi đĩa nào lại chả có tính năng này, chuyện nhỏ ! Bạn có thể tải về phần mềm ghi đĩa Ashampoo Burning Studio 2009 Advanced mà tôi vừa mới giới thiệu.

Bạn tải phần mềm này về từ địa chỉ http://www.softpedia.com/progDownload/MagicDisc-Virtual-DVD-CD-ROM-Download-21457.html , dung lượng 1.3Mb.

Hoặc tải tại trang chủ : http://www.magiciso.com/tutorials/miso-magicdisc-overview.htm

Sau khi cài đặt, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống, bạn nhấp chuột vào đó và sẽ thấy các tính năng sau :
MagicDisc

– Make CD/DVD Image : giúp bạn tạo file ảnh (ISO,Bin/Cue,NRG,UIF) từ đĩa CD hoặc đĩa DVD. Đồng thời bạn cũng có thể đặt mật khẩu bảo vệ file hoặc trích xuất phần Boot (Export boot image).

– Compress ISO Files : giúp bạn nén file ISO thành dạng UIF, với độ nén cao hơn, bạn cũng có thể đặt password.

– Decompress UIF Image : giúp bạn “biến” tập tin UIF ở trên trở về dạng chuẩn trước khi nén,chương trình sẽ tự động nhận dạng

– Set Number of Drives : giúp bạn tạo nhanh các ổ CD ảo, tối đa là 15 ổ, tạo ra và sử dụng ngay mà không cần khởi động lại máy.

– Virtual CD/DVD-Rom : khi đã tạo ra một ổ đĩa ảo, công việc tiếp theo là “bỏ đĩa” vào : Bạn chọn Virtual CD/DVD-Rom > danh sách ổ CD ảo hiện ra > rê chuột vào ổ đĩa muốn sử dụng > chọn Mount > hộp thoại hiện ra bạn chọn file ảnh (Iso, Img, Nrg, Bin/Cue,Uif) và bấm Open, “đĩa” sẽ được cho vào ổ và sử dụng như bình thường. Muốn “lấy đĩa” ra thì chọn Unmount. Hoặc chọn Unmount All Drives để gỡ bỏ hết đĩa từ các ổ CD ảo.

Lưu ý : Khi gặp một số trục trặc như bạn bỏ đĩa A nhưng nó cứ mở đĩa B trước đó, hoặc đã bỏ đĩa vào rồi nhưng không thể truy cập được vì nó báo không có đĩa, bạn làm như sau : chọn tính năng Unmount All Drives, refresh lại Windows, nhấp chuột phải vô biểu tượng chương trình và chọn Exit. Sau đó khởi động lại chương trình và “mount” lại lần nữa, tôi đã làm thử và thành công, “chỉ là chuyện nhỏ !”. Một vấn đề nữa là khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng và không chọn gì thì cái menu nó cũng không chịu “biến đi cho đẹp trời” -> giải pháp: chọn đại mục nào đó đi, About chẳng hạn.

[Cập nhật] : Có vẻ phiên bản mới đã khắc phục được rắc rối trên rồi thì phải. Tôi vừa mới tải về và dùng thử trên Win7 đây, mọi thứ đều ổn.

1 Comment
  1. […] Bài viết liên quan11/11/2009 — Đọc file ảnh của đĩa Nhạc/Phim trực tiếp bằng VLC24/09/2009 — MagicDisc – Phần mềm tạo và quản lý đĩa ảo..chất lượng cao […]

Gửi phản hồi