Phần mềm giải Rubik

Phần mềm giải Rubik

Lập phương Rubik là một trò chơi giải đố cơ học 3-D được phát minh vào năm 1974 bởi giáo sư kiến trúc, điêu khắc gia người Hungary Ernő Rubik. Khởi đầu bằng tên gọi “Lập phương thần kì”, Rubik được cấp bằng sáng chế cho trò chơi giải đố này. Khối Rubik được giải bởi Ideal Toys vào năm 1980 và đoạt giải Trò chơi của năm – giải thưởng đặc biệt dành cho trò chơi hay nhất tại Đức. Đến tháng 01/2009, 350 triệu Rubik được bán khắp thế giới làm cho nó trở thành một trong những loại đồ chơi bán chạy nhất thế giới.

Lập phương Rubik cổ điển có 6 mặt, mỗi mặt có 9 ô vuông và được sơn phủ một trong sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh cỏ và xanh dương. Một trục quay cơ học cho phép mỗi mặt quay một cách độc lập. Bài toán chỉ được giải quyết khi mỗi mặt là một màu duy nhất. Từ khối Rubik tiêu chuẩn (3x3x3), người ta tạo ra các khối có số ô vuông, có dạng hình học khác nhau. Phiên bản 3x3x3 gốc đã tổ chức lễ kỉ niệm lần thứ 30 vào năm 2010.

Phần mềm giải Rubik

Mình xin giới thiệu với các bạn phần mềm portable có tên How To Solve A Rubik’s Cube 2.0. Ứng dụng miễn phí này giúp bạn dễ dàng giải Rubik mọi lúc, mọi nơi một cách tuần tự qua 7 bước.

Download How To Solve A Rubik’s Cube 2.0 tại đây hoặc đây.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi