Quét file trực tuyến với nhiều cỗ máy anti-virus

Đây là 3 dịch vụ quét virus và malware trực tuyến miễn phí đa bộ máy tốt nhất. Các dịch vụ này có thể quét các file riêng lẻ trên máy tính của bạn. Bạn có thể thẩm tra những file đáng ngờ (những file được download từ Internet chẳng hạn) với các chương trình anti-virus khác nhau trước khi mở chúng. Tất cả những công việc này có thể được thực hiện mà không cần phải download hay cài đặt bất cứ gì trên máy tính của bạn.

1. VirusTotal

Quét file trực tuyến với nhiều cỗ máy anti-virus

VirusTotal là dịch vụ phân tích những file đáng ngờ và tạo điều kiện để những cỗ máy anti-virus phát hiện nhanh chóng các virus, worm, trojan và tất cả các loại malware.

– Dịch vụ miễn phí, độc lập
– Sử dụng 39 cỗ máy anti-virus
– Tự động cập nhật các mẫu virus theo thời gian thực
– Kết quả chi tiết từ mỗi bộ máy anti-virus
– Thống kê toàn bộ theo thời gian thực
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Nó cũng cung cấp một công cụ hữu ích dành cho Windows – Virus Total Uploader – cho phép bạn gởi file trực tiếp từ hệ thống của bạn bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh.

2. VirSCAN.org

Quét file trực tuyến với nhiều cỗ máy anti-virus

VirSCAN.org là dịch vụ quét trực tuyến miễn phí, nó kiểm tra những xem file được upload xem có malware không bằng cách sử dụng 36 cỗ máy anti-virus. Kết quả quét file cũng cho bạn biết những file đó nguy hiểm và nguy hại/vô hại như thế nào đối với máy tính của bạn.

– Bạn có thể upload bất kì file nào nhưng dung lượng không quá 20 MB/1 file
– Hỗ trợ file giải nén RAR/ZIP nhưng phải ít hơn 20 file
– Quét file nén với mật khẩu infected hoặc virus
– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

3. NoVirusThanks

Quét file trực tuyến với nhiều cỗ máy anti-virus

NoVirusThanks.org là dịch vụ khá cũ, nó cho phép người dùng quét những những file khả nghi và giúp họ ngăn chặn lây nhiễm virus. Dịch vụ này sẽ sử dụng 24 bộ máy anti-virus để phân tích file được upload (kích thước tối đa 20 MB) và sẽ báo cáo kết quả phân tích. Người dùng cũng có thể quét một website URL hoặc file ở xa (remote file) với tuỳ chọn Scan Web Address.

Chú ý: Những dịch vụ trên không thay thế phần mềm anti-virus trên máy tính của bạn. Chúng chỉ có thể quét file của bạn theo yêu cầu và không có khả năng bảo vệ máy tính của bạn khỏi bất kì virus hay malware nào. Tương tự, kết quả của chúng không bảo đảm sự vô hại của một file.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi