Red Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di động

Những ai đã từng xem bộ phim hoạt hình Ice Age 1 chắc chắn không thể quên những chú chim cưu đỏ (red dodo) vui nhộn (nay đã tuyệt chủng) bảo vệ ba quả dưa hấu ở thung lũng Dodo. Nhắc lại đoạn phim đó, bây giờ mình vẫn còn cảm thấy rất buồn cười .

Hôm nay, Red Dodo sẽ đem đến cho các bạn một cách nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí để tạo hình nền động cho “dế” yêu. Bạn cũng có thể sử dụng ảnh động đó để làm avatar.

Red Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di độngRed Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di độngRed Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di động

1. Để bắt đầu, bạn ghé thăm Red Dodo và chọn một mẫu mà bạn yêu thích. Thí dụ, mình chọn mẫu đầu tiên ở hàng dưới – từ phải sang:

Red Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di động

2. Bạn lần lượt làm theo các bước sau:

Click lên hình để xem kích thước đầy đủ.
Red Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di động

Select your mobile phone: Chọn điện thoại di động của bạn, gồm: nhà sản xuất và mẫu (model). Thí dụ, mình chọn điện thoại Sony Ericsson W395.
+ Chú ý: Nếu không tìm thấy điện thoại của bạn trong danh sách, bạn chọn Generic và chọn độ phân giải (resolution) bằng độ phân giải màn hình điện thoại của bạn. Thí dụ, điện thoại Sony Ericsson W395 có độ phân giải màn hình là 176×220 pixels.

Select Color: Chọn màu, mình thích màu xanh dương nên chọn blue .

Enter a text (Up to 18 characters): Nhập chữ mà bạn muốn hiển thị trên wallpaper, tối đa khoảng mười mấy kí tự (ở đây là 18 kí tự).
+ Lưu ý: Không hiển thị được tiếng Việt có dấu .

– Click nút Refresh Preview để xem trước kết quả. Nếu bạn thích ảnh tĩnh thì đánh dấu chọn vào ô Static wallpaper (no animation) rồi click nút Refresh Preview. Vậy là xong rồi đó.

Download to mobile phone: Tải về điện thoại, có hai tuỳ chọn:
+ Click phải lên ảnh xem trước (ở bên phải) và chọn Save Image As để lưu ảnh vào máy tính; rồi sử dụng cáp USB hay Bluetooth để copy nó vào điện thoại.

+ Tải về điện thoại di động thông qua GPRS Wap (thí dụ như bạn gửi tặng ai đó mà người đó đang online bằng điện thoại). Bạn click vào Click here to generate link, link của trang wap http://wap.reddodo.com và ký hiệu nhận dạng ảnh (image identifier) sẽ hiện ra.

Red Dodo: Tạo hình nền động cho điện thoại di động

Chúc bạn cuối tuần vui vẻ !

16 Comments
 1. Hok bỏ được chữ reddodo.com hả K?

 2. Vsn coi Cách xóa dòng chữ RedDodo.com trên ảnh động tại đây. Mình chưa làm thử nữa :). Có gì, vsn cho mình biết nhen :D.

 3. co them dc hình moi k z các ban ?

 4. Không thêm được hình mới đâu bạn.

 5. Hoanghuylovenguyenkieu

 6. hay qua toj rat thjch nhunh it hjnh qua

 7. WHHganjknghjnasjkegnjahbjknsljnle

 8. Chỉ xem được ảnh động ở mỗi chế độ internet thôi.

  Nếu mình muốn sử dụng nó làm avatar hay dưới dạng chữ ký thì phải lưu vào máy tính mới add dc, nhưng chỉ lưu được đưới dạng ảnh tĩnh. Vậy làn sao có thể sd cho các mục đích khác bằng ảnh động vậy?

  Vì làm cái này ra đâu phải chỉ để xem

 9. minh choi bag ipad tai dk k ae

 10. Phải chi có nhìu ảnh hơn nữa thì vui lắm………….Admin có thể thêm vài ảnh mà admin thấy đẹp đi…thanky

Gửi phản hồi