UrlDroplet – Tải file trực tiếp vào tài khoản Dropbox

Thêm một dịch vụ hữu ích nữa dành cho người dùng Dropbox : tải file vào tài khoản Dropbox.

Một ví dụ dễ hiểu về dịch vụ này : tôi đang lướt web bằng điện thoại và tôi muốn tải một tập tin. Nếu tải bằng điện thoại thì chỉ có nước khóc hận mà thôi. Thay vào đó tôi sẽ đưa địa chỉ tải cho URLDroplet và tắt điện thoại, sau đó tôi mở máy vi tính lên và thấy tập tin cần tải đã nằm gọn trong thư mục của Dropbox :wow: . Lợi ích trước mắt là tôi sẽ tiết kiệm được chi phí internet cho điện thoại. Có gì hot ?

Tùy tình huống mà bạn sẽ thấy dịch vụ này có lợi hay không. Tôi chỉ dừng lại ở mức độ giới thiệu thôi, hehe.

URLDroplet là một dịch vụ web. Để sử dụng, bạn truy cập vào trang chủ, bấm nút Login và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn. Bạn cần phải cấp quyền truy cập Dropbox cho UrlDroplet.

UrlDroplet - Tải file trực tiếp vào tài khoản Dropbox

Sau khi đăng nhập thành công và hoàn thành thủ tục, bạn quay về trang chủ của URLDroplet , dán đường dẫn của file cần tải vào textbox hiện ra và bấm nút Save. Bấm ‘Save as’ nếu bạn muốn đặt lại tên file.

UrlDroplet - Tải file trực tiếp vào tài khoản Dropbox

Vậy là xong, bạn có thể tắt trình duyệt được rồi đó. Bạn có thể tải nhiều file, chúng sẽ được tải dần theo thứ tự và sẽ được tự động đồng bộ về máy bạn sau khi UrlDroplet tải xong.

4 Comments
  1. Hay thì hay đó ..Nhưng nó có giới hạn dung lượng không anhhanhxom …Chắc kiếm film cho nó tự load quá !hehe

  2. @Thái Nguyên. Dung lượng Dropbox tối đa 8GB. Load phim về DropBox, cũng như là chuyển sang host # thôi. Vẫn online. 😀

  3. Mình đã dùng thử và thấy hơi tiếc là không thể gửi file bằng direct link của Mediafire thông qua http://urldroplet.com vào Dropbox, nếu được thì quá tuyệt vì tốc độ tải file trong Dropbox cao như tải ở host trong nước dù nó là host nước ngoài (mình cũng chưa hiểu tại sao?) và hơn Mediafire (phải dùng proxy mới tải tốc độ cao) nếu dùng mạng FPT! Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Gửi phản hồi