Ngân hàng số Timo, trải nghiệm tính năng chuyển tiền không cần…số tài khoản

Ứng dụng ngân hàng số Timo vừa có bản cập nhật mới với một tính năng nghe rất “điên” : Chuyển tiền nhanh không cần số tài khoản ! Thực hư thế nào ?

Có một điều chắc chắn là đợt dịch Covid-19 lần này đã thay đổi thói quen của rất nhiều người : thanh toán online. Mỗi lần tới điểm nhận hàng có rào chắn là thấy cảnh : shipper đầu bên kia đọc số tài khoản, người bên này liên tục bấm bấm để chuyển khoản. Thỉnh thoảng được nghe thêm vài lời nhắc nhẹ : anh/chị chuyển giúp em thêm 3 ngàn để em rút tiền nữa nha :))

Đôi khi việc chuyển tiền cũng không suôn sẻ. Tôi đã vài lần gặp cảnh không thể đăng nhập vào ứng dụng chuyển tiền, không thể thực hiện lệnh chuyển tiền hoặc xui hơn là điện thoại tự dưng không bật được 4G để vào mạng. Gặp những tình huống như này, cả tôi và shipper để không thích vì nó tốn thời gian. Cũng may, shipper đó biết tôi lâu nay nên cho tôi lấy hàng và chuyển tiền sau.

Kể từ đó, mỗi khi được gọi xuống lấy hàng, tôi đều hỏi số tiền và tiến hành chuyển khoản trước khi rời khỏi nhà để đảm bảo không bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa vì không chuyển tiền được lúc nhận hàng :))

Giải pháp chuyển tiền nhanh không cần số tài khoản của Timo là một giải pháp thông minh và cực kỳ tiện dụng trong trường hợp của tôi. Ví dụ tôi biết trước mình cần phải chuyển 100k cho shipper thì tôi chỉ cần mở app Timo, tạo sẵn lệnh chuyển 100k (không cần nhập số tài khoản người nhận) rồi lưu lại đường dẫn. Khi gặp shipper, kiểm tra hàng này nọ các kiểu, tôi đưa đường dẫn nhận tiền cho shipper để shipper tự mở trên điện thoại, tự điền số tài khoản của mình và bấm nút : Ting ting ! Tiền vào tài khoản ! Tôi thậm chí còn không cần phải hỏi số tài khoản của shipper là số mấy nữa, quá tuyệt phải không ?

Cách chuyển tiền nhanh không cần số tài khoản từ app Ngân hàng số Timo

Cập nhập app Timo lên phiên bản mới nhất > vào chức năng chuyển tiền > chọn Tạo đường dẫn chuyển tiền và làm theo hướng dẫn :

Tạo đường link chuyển tiền từ app Timo

Để an toàn, bạn bắt buộc phải chọn 1 trong 2 hình thức xác thực bảo mật bằng mật mã (do app tạo ra) hoặc SMS-OTP (bạn nhập sdt người nhận, sau này người đó sẽ nhận được tin nhắn chứa mã xác thực). Xong 4 bước, ứng dụng sẽ tạo cho bạn một đường link, bạn có thể copy và gửi cho người cần. Sau khi tạo link, tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền để đảm bảo giao dịch.

Người nhận truy cập đường link nhận tiền từ trình duyệt, nhập mã xác thực, nhập số tài khoản là “lượm tiền” ngay :

Nhận tiền từ đường link app Timo

Quá 7 ngày mà đường link “không có người nhận”, giao dịch sẽ tự huỷ và tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản Timo. Dĩ nhiên app cũng cho phép bạn quản lý các link chuyển tiền này để bạn có thể theo dõi và huỷ bất kỳ lúc nào (nếu chưa có ai nhận tiền).

Dành cho ai chưa biết tới Ngân hàng số Timo

Tôi đăng ký sử dụng Ngân hàng số Timo từ hồi nó mới ra đời và tận hưởng các dịch vụ :

 • Miễn phí chuyển tiền
 • Miễn phí rút tiền ở bất kỳ cây ATM nào
 • Miễn phí quản lý thẻ, phí thường niên
 • Gửi tiết kiệm online
 • Hạn mức chuyển tiền 1.5 tỷ/ngày. Tối đa 500 triệu/ lần chuyển.
 • ……

Với Ngân hàng số Timo thì những cái bên trên là dịch vụ nền tảng cơ bản, nhưng hồi đó (và kể cả bây giờ), nó vẫn là điều mà người dùng ở các ngân hàng khác vẫn thèm khát. Sự ra đời và sự hào phóng của Timo đã khiến các ngân hàng khác đứng ngồi không yên, hệ quả tất yếu là các ngân hàng khác liên tục cải tiến, làm mới ứng dụng của mình. Đồng thời phí chuyển tiền liên ngân hàng đang dần biến mất cùng hàng loạt ưu đãi khác.

Đăng ký tài khoản Ngân hàng số Timo

Hiện tại, khi bạn đăng ký sử dụng Timo sẽ được cấp một tài khoản giao dịch tại Ngân hàng Bản Việt – Viet Capital bank (trước đó là ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng – VPBank). Qui trình đăng ký khá đơn giản, bạn tải app Timo về và đăng ký, có thể nhập mã giới thiệu [được trả công 20k/lần giới thiệu, khi nào được nhận thì không nói :)) ] :

LY34P

Qua thêm vài bước là xong. Tuy nhiên để có được thẻ ATM thì bạn phải đích thân lên Timo Hangouts xác thực theo qui định của ngân hàng. Bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ khách hàng rất tốt ngay khi vừa đặt chân vào Timo Hangouts ở đường Pasteur – Quận 3.

App Timo thiếu tính năng gì ?

Phiên bản mới nhất cho phép bạn liên kết Timo với các ví điện tử như Momo, ZaloPay…Đây là điều rất tuyệt vời, mặc dù tôi chưa thử :)). Nếu tôi thử thành công thì hết dịch chắc đi huỷ luôn vài tài khoản ngân hàng khác.

Tính năng mà tôi thấy cần nhất chính là….Số tài khoản. Mỗi khi ai đó hỏi số tài khoản để chuyển tiền, tôi toàn phải lục lại các ghi chú để copy-paste. Tôi không cần số tài khoản đẹp, tôi chỉ cần số tài khoản dễ nhớ. Mà còn cái gì dễ nhớ hơn số điện thoại của mình ? Vậy nên nếu Timo có giải pháp cho phép khách hàng chọn số tài khoản tại Ngân hàng Bản Việt theo số điện thoại (hoặc ít nhất là bao gồm số điện thoại trong đó) thì là hoàn hảo.

Hiện tại, nếu bất chợt ai đó hỏi tôi số tài khoản để chuyển tiền, tôi sẽ cho stk một ngân hàng khác (vì nó trùng với số điện thoại), sau đó rảnh thì chuyển tiền ngược lại vào tài khoản Timo.

Ngoài ra, nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, Timo sẽ cho bạn làm thẻ tín dụng mà không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh nào khác, chỉ cần mang xác tới trụ sở Timo để được chụp ảnh là xong. Còn không thì bạn cũng có thể làm thẻ nếu chứng minh được thu nhập. Và thẻ của Timo thì bạn yên tâm, miễn phí thường niên trọn đời luôn hoặc cho tới khi có thông báo khác :))

Nhân tiện, nếu có thêm tính năng mua vé số Vietlott nữa càng hay :))

3 Comments
 1. Nói về thẻ tín dụng, vì tiện thế nên em đã làm thẻ khi Timo báo là đủ điều kiện mở thẻ.
  Em đã từng rất thích Timo cho đến khi làm thẻ tín dụng ở bên này. Vừa lên hang out đăng ký hôm nay thì ngay hôm sau và liên tục nhiều ngày sau đó nữa có đủ số điện thoại từ các công ty tài chính trời ơi đất hỡi gọi đến hỏi có nhu cầu vay tiền không. Mãi đến khi lên app chấm 1 sao phàn nàn chuyện này thì mới thấy ngưng vài hôm sau đó thì thưa dần, nhưng không hết hẳn, mới mấy hôm trước đây lại có người gọi.

  Một ưu điểm nữa ở Timo-VP là lãi suất tiền gửi cao, thậm chí là cao nhất luôn. Nhưng từ khi đổi sang Bản Việt thì không còn nữa.
  Thành ra giờ e lại không dùng Timo nữa vì không còn gì vượt trội hơn mà lại còn ác cảm vì chuyện lộ thông tin tín dụng.

  • Bởi vậy sau này Timo nó nghỉ chơi VP Bank vì hồi đó VP Bank là chủ sở hữu của FE Credit “vang bóng” một thời. Khi Timo rời đi, nhân viên tín dụng của VP Bank lập tức vào cuộc với danh sách khách hàng khổng lồ của Timo. Bên đó đã duyệt sẵn cho anh cái thẻ hạn mức 80 triệu, chỉ cần gửi tin nhắn “OK” với nhân viên tín dụng là thẻ giao tận nhà :))

   Còn về phần lãi suất tiết kiệm thì đúng là có giảm nhưng đó là do ảnh hưởng của dịch và sự điều chỉnh từ Ngân hàng nhà nước. Giờ nó tăng lại thì phải, kỳ hạn 6 tháng online bên OCB là 5.4, trong khi Timo là 6.0 .Mà giờ có tăng cũng vô ích, chả còn đồng nào để gửi :))

   • cái thẻ tín dụng là em làm sau khi đổi sang Bản Việt cơ ạ, chứ nếu mà của VP thì có khi chuẩn bị tinh thần trước rồi lại không cáu thế ?
    lãi suất thì tầm này đúng là k có tiền để gửi nữa nên không biết nó tăng giảm sao rồi ?

Ý kiến phản hồi