Phục hồi tài khoản PayPal bị khóa

Phục hồi tài khoản PayPal bị khóaHồi tháng 8, tài khoản PayPal của tôi đã bị khóa bởi vì họ phát hiện “có hành động truy cập bất thường”. Đúng là như vậy. Nhiều lần tôi vô tư đăng nhập PayPal mà không biết rằng mình đang chạy ExpatShield hoặc HotspotShield -> việc này đồng nghĩa với việc tài khoản PayPal của tôi (Đăng ký tại Việt Nam) được truy cập ở Anh và Mỹ. Nhiều lần như vậy và kết quả là tài khoản PayPal đã bị khóa. Khi đã bị khóa, bạn không thể thực hiện việc giao dịch hay tạo tài khoản khác với cùng một thẻ tín dụng.

PayPal có hướng dẫn cách giải quyết nhưng nhìn vào trang hướng dẫn tôi chẳng hiểu nỗi mình cần phải làm gì và cứ thế mà bỏ qua, tôi đi làm cái thẻ khác và tạo tài khoản PayPal khác. Lúc đó tôi nghĩ rằng : “Chắc nó đang giận, làm ‘cục lơ’ vài tháng xem nó có cho qua hay không” và dĩ nhiên là nó không cho qua rồi, haha. Hôm qua, tôi quyết tâm tìm hiểu tại sao và cố đọc lại các hướng dẫn của PayPal, cuối cùng thì cũng làm được, PayPal đã “hiểu” và thông cảm cho tôi :cuoibebung: nhưng một phần cũng do may mắn…

Khi tài khoản bị khóa vì lý do truy cập, PayPal sẽ yêu cầu bạn làm 4 việc như sau :
1. Xác nhận thẻ tín dụng
2. Chứng minh địa chỉ
3. Thay đổi mật khẩu
4. Thay đổi câu hỏi bảo mật
Hình minh họa

Phục hồi tài khoản PayPal bị khóa

Như bạn thấy trong hình, tôi đã làm hết những gì PayPal yêu cầu, trừ việc số 2. Chính vì vậy mà tài khoản vẫn bị khóa. Đọc hướng dẫn thì thấy PayPal yêu cầu tôi gửi cho họ một bản fax hóa đơn mua hàng với địa chỉ trên giấy phải trùng với địa chỉ lưu trong PayPal. Và họ chỉ chấp nhận bản fax hoặc hình chụp hóa đơn bằng giấy, không chấp nhận các hóa đơn gửi qua mail.

Cũng may là hồi trước tôi có một hóa đơn mua hàng được gửi từ Anh về và được thanh toán bằng PayPal. Tôi lấy điện thoại chụp hình cái hóa đơn đó và gửi cho PayPal. Vài giờ sau, tôi truy cập vào PayPal và nhận thấy tài khoản đã được dỡ bỏ lệnh cấm :v_great: !

Phục hồi tài khoản PayPal bị khóa

22 Comments
 1. Chúc mừng AHX chắc vui lắm đây.

 2. mình dùng mail để đăng ký,nay mình đổi mật khẩu mail.vậy có đăng nhập paypal đươc ko ban

  • Rất nhiều dịch vụ trên mạng yêu cầu đăng nhập với username là địa chỉ email của người dùng và điều này gây hiểu lầm. Tài khoản mail và tài khoản tại PayPal (và một số dịch vụ khác) hoàn toàn khoác nhau nên 2 mật khẩu không nhất thiết phải giống nhau, tốt nhất là bạn nên sử dụng 2 mật khẩu khác nhau. Trong trường hợp của bạn,bạn đổi mật khẩu mail chẳng liên quan gì đến mật khẩu đăng nhập PayPal hết.

 3. Xin chào các bạn!

  Mình vừa tạo xong tài khoản PayPal khi trưa, tối nay về thì khi đăng nhập vào PayPal nó hiện ra cái bản thông báo Nhập 4 code mà nó gửi trong email, mình tìm trong email không để ý nên nhập sai 3 lần, hậu quả là tài khoản PayPal bị khóa. hic

  Giờ mình vào lại thì nó bắt phải Upload tài liệu gì đó, hoặc gửi fax cho nó kèm với tài liệu khác.
  Nội dung như sau:

  Fax Cover Sheet

  This coversheet has a barcode unique to your account, so please print and fax the coversheet with your other documents. We will send an email to you at [email protected] to confirm that we received your documents as soon as the fax enters our system.
  Fax ID: 187482596X823192S
  To: PayPal Credit Card Team From: THANH NGUYEN
  Fax: +1-402-537-5750 Phone:
  Re: Credit Card Processing Date: Dec 29, 2011
  Pages: (including cover page) Email: [email protected]

  Comments: (700 character maximum)

  Vậy mình fax cho nó tờ giấy trên và những tài liệu gì nữa các bạn giúp mình với, hu hu.

  • Vậy là tài khoản của bạn đã bị khoá khi bạn nhập sai 3 lần mã kích hoạt. Bởi vì tôi không bị vụ này nên không thể hướng dẫn chi tiết được. Nhưng theo tìm hiểu thì bạn phải tải về một cái đơn từ PayPal, cách làm :

   – Truy cập vào tài khoản PayPal
   – Bấm vào Resolution Centre ở cuối trang
   – Ở bảng “Steps to remote limitations”, tìm dòng “Fax or upload documentation” và bấm “Resolve”
   – Bấm “Continue to Fax Cover Sheet”
   – Điền vào các thông tin cần thiết và bấm nút “Print Page” để in ra giấy.

   Sau đó bạn tiến hành fax tờ giấy này kèm theo một vài giấy tờ chứng minh như CMND, Hộ chiếu hoặc các giấy tờ liên quan chứng mình được địa chỉ và tài khoản ngân hàng của bạn. Số điện thoại để fax được Paypal ghi trong tờ giấy mà bạn vừa mới in. Trong trường hợp bạn không in được cái gọi là “Coversheet” thì bạn có thể tự viết bằng tay với các thông tin : Họ tên, Địa chỉ email, Địa chỉ và Ghi chú. Ở phần ghi chú bạn sẽ trình bày tại sao bạn lại fax những tài liệu này cho PayPal. Hình như bạn đã có được khung sườn của cái Coversheet rồi đó, tôi thấy bạn có ghi bên trên. Bạn chỉ cần điền các thông tin cần thiết và ghi lý do vào phần Comments.

   Khi nhận được, họ sẽ gửi email thông báo cho bạn và hãy chờ họ duyệt nội dung. Nếu bạn không có máy fax thì hãy scan tất cả giấy tờ và sử dụng các dịch vụ fax miễn phí qua mạng Internet.

   Trước mắt tôi chỉ có thể giúp bạn tới đây thôi 🙂

 4. “Khi tài khoản bị khóa vì lý do truy cập, PayPal sẽ yêu cầu bạn làm 4 việc như sau :
  1. Xác nhận thẻ tín dụng
  2. Chứng minh địa chỉ
  3. Thay đổi mật khẩu
  4. Thay đổi câu hỏi bảo mật”

  1. Xác nhận thẻ tín dụng của mình bằng cách nào? Mình scan thẻ Visa + CMND của mình có được không?
  2. Mình quê ở Đà Nẵng, mình vào ở trọ tại TP.HCM (có địa chỉ rõ ràng), giờ mình muốn xác minh địa chỉ mình đang ở bằng cách nào? Mình có xin hóa đơn tiền điện của ông chủ trọ nhưng hóa đơn ghi tên ổng cũng bằng không. Mình có thể mua hàng ở trong nước gửi về địa chỉ mình đang ở được không? hay còn cách nào nữa bạn giúp với.
  3. Thay đổi mật khẩu thì ok rồi.
  4. Thay đổi câu hỏi bảo mật cũng ok luôn.

  Mình còn vấn đề 1 & 2 bạn hướng dẫn mình với. Tài khoản ngân hàng ACB mình kiểm tra bị PayPal trừ mất 1,95$ (khoảng 42k VND), mình vẫn đăng nhập vào PayPal được nhưng số tiền trên PayPal vẫn là 0.00$ chả hiểu nổi.hic.
  Có gì bạn giúp mình với, mình xin cảm ơn rất nhiều. @_@~

  • Đầu tiên, bạn vào Resolution Center để xem nó yêu cầu bạn làm những chuyện gì rồi làm theo, ví dụ như hình minh hoạ đầu tiên của bài viết. Không phải tất cả các trường hợp đều giống nhau. Bấm vào tiêu đề của nội dung để xem yêu cầu của nó cụ thể là gì rồi từ đó mới tháo gỡ được. Sau khi Verify xong tài khoản, PayPal sẽ tự động trả lại bạn $1.95 🙂

 5. Ban oi, minh ko the dang nhap vao tai khoan Paypal nua de vao Resolution Center. Và hình như là nó bị khóa rùi. Bây giờ phải làm thế nào bạn nhỉ

  • Chào bạn, đây là tình trạng nghiêm trọng nhất và cách duy nhất là tự liên lạc với bộ phận hỗ trợ. Theo kinh nghiệm thì nên gọi điện trực tiếp để được giải quyết nhanh nhất.

 6. Anh ơi tài khoản e bị khóa không rõ lý do.. không đăng nhâp được nữa, E có gửi mail support cho nó thì nó kêu fax tài liệu. Nhưng e không có máy fax thì có thể dùng fax online được không.

 7. mình thực hiện mua hàng qua paypal, nhưng quên mất tài khoản chưa đủ tiền,tiến hành thanh toán, bị thiếu tiền nên nó đã khóa paypay của mình, mình cũng đã gửi ảnh chụp ID card, ảnh của visa, nhưng sau đó họ vẫn gửi email nói là tài khoản của bạn đã khóa vì lí do bảo mật. giờ làm sao để lấy lại được patpal bây giờ bạn nhỉ. rất mong bạn giúp mình. huhuhuu

 8. Mình thì bán hàng qua ebay, refund cho khách hàng 2 lần, paypal đòi tài liệu, mình đã cung cấp đầy đủ nhưng sau đó họ vẫn gửi email nói là tài khoản của bạn đã khóa vì lí do bảo mật. Giờ làm sao để mở lại dc paypal bạn nhỉ? Rất mong bạn giúp mình!!!

 9. mình ghi sai năm sinh liệu mình có bị khóa tài khoản không ??

 10. Tôi nhập sai mật khẩu nó khóa luôn. Làm sao để mở lại đây bạn

  • Chào bạn. Nó chỉ khoá tạm thời một khoảng thời gian thôi, tầm vài tiếng tới 1 ngày. Bạn có thể thử lại sau đó nha, tốt nhất là đừng cố thử nữa mà dùng chức năng khôi phục mật khẩu.

 11. Cho mình hỏi nếu như hóa đơn mua tại nước ngoài thì địa chỉ ở nước ngoài và ko mang tên mình, khi chụp gửi cùng các giấy tờ cho paypal thì có đc chấp nhận ko ạ

  • Hiện tại, Paypal không còn chấp nhận địa chỉ trên hoá đơn mua hàng nữa. Nếu bạn bị yêu cầu verify address thì nó sẽ hướng dẫn bạn các loại giấy tờ nào được chấp nhận. Theo mình biết thì nó chấp nhận các loại giấy tờ sau :
   – Sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.
   – Các loại giấy tờ cá nhân có in địa chỉ như CMND, bằng lái, hộ chiếu…được cấp bởi Chính phủ.
   – Tuỳ mỗi nước mà có thể có thêm các loại giấy tờ khác.
   Dù là giấy tờ gì đi nữa thì thông tin trên đó (Tên tuổi, địa chỉ) phải hoàn toàn khớp với thông tin của tài khoản Paypal, nếu không sẽ không được chấp nhận.

 12. Bạn ơi mình chuyển tiền từ tk của mình chuyển nhầm qua tk bị khóa giờ làm sao để mình hoàn tiền lại cho tk của mình được vậy bạn. Help me

 13. Tài khoản của mình vẫn truy cập vào vân nhân tiền nhưng ko chuyển tiền hoặc rút về thẻ được là bị sao. Giúp mình với

Ý kiến phản hồi