Trên tay máy hút bụi giường nệm cầm tay Xiaomi Mijia

Vừa mới nhận xong Máy hút bụi giường nệm cầm tay Xiaomi Mijia, sản phẩm gia dụng mang thương hiệu Trung Quốc thứ hai mà tôi mua nên rất háo hức + dịch rảnh quá nên cho lên sóng ngay lập tức, chứ thường thì xài muốn hư tới nơi mới nhớ 🙂

Trong một bộ phim Trung Quốc gần đây, tôi thấy nhân vật trong phim cầm một cái máy gì đó rà rà trên giường nệm mà tôi đoán có thể nó là máy hút bụi. Sau này tìm thử thì ra cái này : máy hút bụi cầm tay Xiaomi Mijia, chuyên dụng để hút bụi giường nệm, gối hoặc các bề mặt vải khác như ghế sofa. Và đặc biệt là chỉ có Xiaomi làm máy dạng này nên không có nhiều sự lựa chọn.

Ở nhà tôi đang xài máy hút bụi cầm tay Black Decker nhưng rõ ràng là Xiaomi Mijia khác hẳn vì được thiết kế cho mục đích hút bụi giường nệm đi kèm với tính năng diệt khuẩn bằng tia UV-C. Tôi chốt hạ cái máy này ở tính năng diệt khuẩn, điều mà máy hút bụi thông thường không làm được.

Tính năng máy hút bụi giường nệm Xiaomi Mijia

Theo nhà sản xuất thì máy hút bụi giường nệm Xiaomi Mijia có những tính năng sau :

  • Chổi lăn quay tốc độ cao kèm theo lực hút mạnh 12000Pa cho khả năng quét len lỏi vào sợi vải, hút sạch bụi, mạt và các loại vi sinh vật đáng yêu như ve.
  • Được tích hợp ống dẫn khí truyền nóng 50°C, có khả năng thẩm thấu vào sâu bên trong nệm và làm khô độ ẩm của mồ hôi giúp nệm luôn luôn khô ráo. Đồng thời, tiêu diệt tận gốc môi trường sống của vi khuẩn và bọ ve, ngăn chặn hiệu quả khả năng sinh sôi và phát triển của chúng.
  • Cổng hút 20cm được bao phủ bởi ánh sáng UV-C: Thâm nhập và phá hủy DNA của vi khuẩn và tế bào ve để bất hoạt và làm sạch sâu.

Thiết kế máy hút bụi cầm tay Xiaomi Mijia

Nói về thiết kế của máy thì tôi khá hài lòng, mọi chi tiết đều được bo tròn rất đẹp mắt về tổng thể. Duy chỉ có phần dây điện được đặt quá thấp ở phần tay cầm nên khi kéo máy về sau sẽ bị vướng.

Và thêm cái nút power được thiết kế phẳng nằm trên tay cầm, đôi khi sẽ vô tình bị chạm và tắt máy. Hợp lý hơn nếu nó nằm ở vị trí nối giữ thân máy và tay cầm.

Máy có bề ngang hơn 1 gang tay xíu (tầm 24cm) với duy nhất nút nguồn ở mặt trên. Bên dưới máy là bộ phận chổi quét, cổ hút và đèn diệt khuẩn UV.

Bộ lọc được thiết kế phía bên hông tay trái và phần thoát hơi được bố trí ở bên hông tay phải.

Hiệu quả làm sạch của Máy hút bụi giường nệm Xiaomi Mijia

Hiệu quả của máy hút bụi được chứng minh bằng số lượng bụi có trong bộ lọc sau khi máy làm việc. Bên dưới là hình ảnh cái gối tựa lưng trước và sau khi hút :

Hiệu quả làm sạch của Máy hút bụi giường nệm Xiaomi Mijia trước và sau khi hút

Hình ảnh bộ lọc sau khi “chà” 2 cái gối ôm và phần lớn bộ sofa :

Bộ lọc máy hút bụi Xiaomi Mijia sau khi hút bụi ghế sofa

Có bụi => có hiệu quả :))

Hiệu quả diệt khuẩn bằng tia UV-C và khí nóng của máy hút bụi cầm tay Xiaomi Mijia

Cái này chắc phải đem với viện Pasteur chứ người thường khó lòng mà biết được. Tuy nhiên, với những cái gối tựa lưng ở sofa, sau khi dùng máy vệ sinh cả hai mặt thì không còn cảm nhận “mùi” bụi cũng như mùi mồ hôi giảm đi đáng kể. Hơn nữa, tia UV-C đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc khử khuẩn và tiệt trùng nên khả năng tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt gối nệm là có thể, trừ khi cái ánh sáng xanh mà máy phát ra chỉ là ánh sáng đèn LED thông thường :))

Máy hút bụi diệt khuẩn UV

Kết quả dùng thử máy hút bụi Xiaomi Mijia sau 2 ngày

Thực ra trước giờ tôi luôn biết lý do mỗi sáng thức dậy hay bị ắt-xì : do bụi. Nếu như bụi trong phòng có thể dễ dàng bị xử lý bằng máy lọc không khí thì bụi bẩn, nấm mốc từ gối, chăn, ga trải giường sẽ vẫn ở đó và trực tiếp xông vào mũi lúc nằm ngủ và…còn thở. Sau khi rà sạch mọi thứ bằng máy hút bụi thì hai ngày nay ngủ dậy tôi không còn thấy mũi bị ngứa nữa nên không bị ắt-xì, sáng dậy chỉ việc đi đánh răng mà thôi :))

Tôi cũng rất băn khoăn trước khi đặt mua cái máy này. Với tôi thì covid-vật không bằng ắt-xì vật mỗi sáng và tôi sẵn sàng trả một cái giá nào đó để thử, miễn là có chút khả thi.

Máy hút bụi Xiaomi Mijia có giá…loạn xạ từ 789k cho tới hơn 1 triệu, tuỳ vào loại hàng nhập khẩu chính hãng hay “xách tay” nội địa Trung Quốc. Cái tôi mua được ship từ ngoài Hà Nội vào với tổng thanh toán sau khi giảm trừ các khoản giảm giá là 750k. Giá hiện tại mà tôi thấy rẻ nhất là 789k từ người bán trên Shopee, các bạn có thể tham khảo tại đây

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi