Bạn có mấy hộp thư Gmail ?

Sau mấy năm hoạt động, Gmail đã chính thức thoát khỏi “kiếp Beta”, bạn sẽ không thấy chữ Beta dưới logo Gmail khi đăng nhập nữa. Nếu tôi nhớ không lầm thì khoảng 1 hay 2 năm trước, Gmail có một lỗi liên quan đến “dấu chấm kỳ diệu” khiến thiên hạ “la làng” đó là có 2 người đăng ký 2 hộp mail [email protected][email protected]

Về lý thuyết….lúc đó thì đây là 2 hộp mail khác nhau nhưng khi bạn gửi thư cho địa chỉ [email protected] thì một bản sao của nó cũng đồng thời được gửi đến [email protected] !!! Có đáng ăn đòn không chứ !
Tin mừng là lỗi đó cũng được khắc phục và hiện giờ nếu bạn có một địa chỉ email dạng [email protected] thì đồng thời bạn cũng có một đống các địa chỉ : [email protected], [email protected] ….và ngược lại.

Nói chung bạn cứ tha hồ mà chấm và hoàn toàn có thể đăng nhập bằng những địa chỉ mail có mấy cái dấu chấm “búa xua” này.

Một thông tin khác nữa là cùng với @gmail.com, Google cũng cho ra mắt một cái “đuôi” mới : @googlemail.com và mặc nhiên nếu bạn có hộp thư ở gmail.com thì bạn cũng sở hữu luôn googlemail.com. Ở địa chỉ @googlemail.com bạn cũng tha hồ mà “chấm”.

Cuối cùng, tất cả các địa chỉ đó đều quy về một nhà hết.

4 Comments
  1. Hic chuyện bây giờ mới biết :-S
    Hi vọng là vài năm nữa dùng gmail phải trả phí :))

  2. hoho…cái này dùng để lấy key thì sướng phết…:))

Gửi phản hồi