Bỏ logo của Youtube khi nhúng video vào blog/web

Mấy bữa nay thức khuya nên nhân ngày thứ 7, đánh một giấc từ trưa đến tốt mịt mới dậy. Hình như trời bên ngoài đang mưa… Ngẫu hứng mở nhạc trên Youtube để nghe và nghe trúng bài “Tell him – Shayne Ward”, hehe, đang định cắt phần đầu để làm nhạc chuông :v_great:

Nhân tiện giới thiệu về một thủ thuật được phát hành bởi Youtube, lấy đoạn video này làm minh họa luôn. Khi bạn nhúng một video từ Youtube vào web hay blog, ở góc dưới cùng bên phải sẽ xuất hiện logo của YouTube hoặc trên thanh playbar sẽ xuất hiện một nút nhấn có chữ Youtube như hình sau:

Remove Youtube logo

Và bạn có thể bỏ chúng dễ dàng như ví dụ dưới đây :Thật mất hứng khi xem một đoạn phim độ phân giải cao mà bị che khuất bởi một logo, dù là nhỏ nhất. Nó khiến cho “bữa tiệc…nghe nhìn” trở nên không trọn vẹn. Đó chính là lý do khiến Youtube cho phép người dùng loại bỏ logo của mình. Cách làm như sau :

Bình thường, để nhúng video vào blog, Youtube có cung cấp một đoạn mã nhúng, ví dụ như :

<iframe width=”425″ height=”349″ src=”http://www.youtube.com/embed/vFoYLEx2J1g” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Giờ bạn chỉ cần thêm một tham số “?modestbranding=1″ ở cuối địa chỉ là được :

<iframe width=”425″ height=”349” src=”http://www.youtube.com/embed/vFoYLEx2J1g?modestbranding=1” frameborder=”0″ allowfullscreen></iframe>

Và một điều chắc chắn là không cách này thì cách kia, Youtube không thể xóa bỏ mọi dấu vết về mình như vậy được. Liên kết đến Youtube và một dòng chữ nhỏ sẽ xuất hiện khi bạn rê chuột lên phần đầu của video.

3 Comments
  1. tưởng loại bỏ sạch chứ. Vậy thôi để im được tiếng tôn trọng bản quyền nhỉ? 😀

  2. hay qua , dung caj e dang tjm , cam on bac

  3. Cái JW 6 logo youtube không xóa được, có cách nào không bạn?

Gửi phản hồi