Bỏ mật khẩu đăng nhập Win7

Hồi IT mới bàn giao máy tính, chúng tôi có thể vào thẳng Win7 mà không cần nhập password, quá tiện nhưng “Họ đã làm điều đó như thế nào ?”. Và một điều nữa tôi nhận thấy là không cần phải bấm tổ hợp phím Alt+Ctrl+Del giống như hồi xưa nữa. Tổ hợp 3 phím này là một chức năng bảo mật được Microsoft khuyến cáo sử dụng bởi vì nó bảo vệ user khỏi những chương trình giả dạng hộp thoại đăng nhập để dụ người dùng nhập username và password.

Dĩ nhiên là bạn phải biết rằng mình nên làm chuyện này hay không rồi, đúng không. Nếu muốn làm thì làm như sau :

AltCtrlDelete
– Vào Run và gõ dòng lệnh “netplwiz

– Hộp thoại User Accounts hiện ra, chọn mục “Users must enter a username and password to use this computer”

– Trong trường hợp bạn muốn bấm tổ hợp phím Alt+Ctrl+Del để đăng nhập máy thì chuyển qua thẻ Advanced và chọn mục “Require user to press Alt+Ctrl+Delete”

– Xong bấm OK.

Thế là hết !

13 Comments
 1. h em cài pass và quên mất tiêu òi.làm sao lấy lại đây anh…>.<

 2. Chào anh hàng xóm. lại làm phiền anh đây, anh có thể chỉ giúp trong ổ cài Win7 có các file nào không cần sử dụng mà có thể xóa được không, tôi đang muốn xóa lằm nhưng không biết xóa như nào để máy vẫn chạy ngon. Cám ơn anh

  • Câu này hơi bị khó vì tôi không biết cái gì cần, cái gì không, bởi vì đó là máy của bạn. Thông thường những file hệ thống và những thư mục khác như ProgramData đều bị ẩn đi hết, ổ C chỉ còn lại các thư mục : User, Program Files, Windows.

   Bạn có thể xoá an toàn bằng cách sử dụng Add/Remve Program hoặc phần mềm IObit Advanced Uninstaller để gỡ bỏ các phần mềm không dùng. Sau đó có thể dùng một phần mềm dọn dẹp “rác” trong máy tính như CCleaner để quét và “lau chùi” lại hệ thống. Đôi khi bạn sẽ giải phóng được một lượng lớn dung lượng ổ cứng. Sau khi dọn dẹp lại máy, bạn có thể dùng thêm Advanced System Care để làm cho nó “mượt” hơn, hoặc không cần cũng được.

 3. bạn muốn xoá những file trong ổ C của win 7 thì cũng có khá nhiều (như lần trước tôi xoá được khoảng 3-4GB) tuỳ thuộc bạn dùng như thế nào.
  1. Tắt chế độ ngủ đông của win 7 đi (chính là hibernate) có thể tiết kiệm được khoảng 2-4 GB tuỳ thuộc vào dung lượng ổ C của bạn. Còn cách tắt bạn vào google tìm vậy.
  2.Bạn vào run gõ %temp% sau đó xoá hết nhừng file có trong đó đi. Có thể tiết kiệm được khoảng 1GB nữa nếu như bạn vào mạng và tải file nhiều
  3, Bạn vào chế độ disk clean up của win (có thể xoá thêm được rất nhiều file do thumbail của bạn để lại) được khoảng 1-2GB nữa
  Trên đây là 3 kinh nghiệm xoá được nhiều dung lượng nhất của mình.
  Còn mình đã dùng thử cclean cùng chỉ xoá được thêm khoảng 100 MB nữa mà thôi.
  Chúc bạn vui

 4. hiren boot cd có tools clear password windows 7 mà

 5. hiren boot cd không xóa được phải không ah
  vì em đã thử nhưng không hành công

 6. chao cac ban!
  May minh dang su dung win 7, minh muon xoa password vi vay minh da su dung dia Hirentboot 10.6 ma khong duoc.
  Cac ban giup minh voi nhe!
  minh cam on!

 7. A ơi, máy em giờ có 2 account. 1 cái là em xài host domain của cty, 1 cái là em xài cho máy em xưa giờ, win 7 anh ạh, nhưng giờ em muốn đổi password của account của em xài xưa giờ nhưng mà ko dc. A giúp e với. Nó ko có cái mục check “Users must enter a username and password to use this computer” này a ơi

  • Chào bạn, để đổi password, bạn vào Control Panel, chọn User Accounts và bấm vào “Change your password” để đổi nhé. Còn hướng dẫn trong bài viết này là cách đăng nhập vào WIndows và bỏ qua bước chọn userame và mật khẩu, nó không liên quan đến việc đổi mật khẩu.

 8. mình remevo cái user cũ của mình, mình có thể lấy lại đc ko bạn

 9. a ơi e mún đăng nhập mà quên pass thì làm thế nào

Gửi phản hồi