Chụp màn hình khi xem phim bằng Windows Media Center

Có nhiều lần tôi cố chụp hình khi xem phim bằng Windows Media Player nhưng không thành công, sử dụng phim Print Screen và chỉ chụp được cái màn hình đen thui. Cố riết cũng nản nên bỏ cuộc. Sau này tôi mới biết, bạn có thể vào phần Options để chỉnh lại, hình như là tính năng Video smooting thì phải. Tôi đã thử mở WMP trên Win7 để chụp và đã chụp được mà không cần phải chỉnh gì thêm gì khác, có lẽ do đang dùng Win7.

Mà tôi cũng vừa mới ra, lúc nãy tôi thử chụp một bộ phim HD với định dạng mkv -> có lẽ vì vậy mà không bị :think: ? Hiện tại trên máy này không có phim định dạng wmv hay avi để thử nên không biết thế nào. Tối về nhà tôi sẽ thử lại.

Thủ thuật tôi giới thiệu sau đây sẽ áp dụng cho Windows Media Center trong WinVista và Win7. Nó giúp bạn chụp được toàn màn hình khi xem phim. Nếu không chỉnh, bạn chỉ chụp được cái màn hình đen thui mà thôi, tôi vừa mới thử xong đây.

Cách thực hiện :

– Vào Start > Run, gõ regedit để mở Registry.

– Tìm đền đường dẫn : HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionMedia CenterServiceVideo

– Nhấp chuột phải vào vùng trống bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value nếu đang dùng Win32bit > đặt tên là EnablePrintScreen

– Nhấp đúp chuột vào khóa vừa mới tạo bên trên và set giá trị cho nó là 1.

– Xong.

WindowsMediaCenter Print Screen

3 Comments
  1. Mình có 1 cách để chụp hình video bằng WMP như sau

    Bạn vào phần option -> performance -> advanced -> bỏ chọn ở Use overlays

    Nhue vậy là chụp được thôi ^^

  2. Ồ, vậy à, mình đang bản WMP 12 nhưng là đang xài trên XP, bản này được trích ra từ win 7 rồi cài vào XP nên chắc là có khác với bản bản gốc ^^

Gửi phản hồi