“Chuyển nhà” từ Gmail sang Outlook.com

Sau khi tôi viết xong bài này thì địa chỉ email [email protected] sẽ tạm ngưng hoạt động để phục vụ cho bài viết cuối cùng trong chuỗi bài về outlook.com, dự kiến là mất khoảng vài ngày.

Một số người thì thích Gmail bởi nó có bộ lọc mail và quản lý email khá tốt, nhưng tôi thì lại thích outlook.com hơn. Không biết cái này có bị coi là “Có mới nới cũ không nữa” :cuoibebung:

Để thể hiện tình yêu, tôi quyết định chuyển hộp thư từ Gmail sang Outlook.com, mang toàn bộ email trước giờ trong hộp thư cũ import vào Outlook.com. Bài viết này chính là cách làm. Một lý do khác để tôi chuyển đổi chính là tôi muốn tận dụng giao thức Exchange trên điện thoại Android để có thể nhận mail tức thì với Oulook.com. Dạo này đường truyền cứ chập chờn do sự cố đứt cáp quang nên quan tâm nhiều tới việc nhận mail tức thời trên di động.

Các bước chuyển nhà như sau :

– Truy cập vào hộp thư Gmail và bật tính năng POP trong phần Email Settings. Tức là bạn phải đảm bảo tình trạng “Status: POP is enabled” như hình bên dưới :

Chuyển nhà từ Gmail sang Outlook.com

– Truy cập vào tài khoản mail tại Outlook.com. Vào phần Email Options và chọn mục “Sending/Receiving email from other accounts”

Chuyển nhà từ Gmail sang Outlook.com

– Giao diện hiện ra, bạn bấm vào “Add an email account”.

Chuyển nhà từ Gmail sang Outlook.com

– Nhập vào địa chỉ email và password, bấm Next.

Chuyển nhà từ Gmail sang Outlook.com

– Nếu bạn sử dụng một địa chỉ email dạng công ty hoặc tên miền email riêng thì bạn phải bấm vào phần “Advanced Options” và chỉnh lại các thông số truy cập. Nếu mọi thứ đều ổn thì bạn sẽ được chuyển tới trang sau :

Chuyển nhà từ Gmail sang Outlook.com

– Bạn sẽ nhập vào tên thư mục chứa mail và biểu tượng cho các email chưa đọc khi nó xuất hiện trong inbox chung. Xong bấm Save. Và bạn sẽ thấy trong inbox xuất hiện thư mục email chứa toàn bộ email mà bạn đã import vào.

Chuyển nhà từ Gmail sang Outlook.com

Lưu ý. Toàn bộ email sẽ được import vào tài khoản Outlook.com, quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng email mà bạn có. Việc import email được thực hiện trên server của Outlook.com nên bạn có thể đóng trình duyệt, tắt máy và đi ngủ. Sáng sớm dậy bạn sẽ thấy toàn bộ email đã nằm gọn trong inbox. Với cách này, nếu hộp mail cũ của bạn có thư mới thì nó cũng được tự động tải sang outlook.com.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi