Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

Đăng ký nhận số điện thoại Google VoiceCuối cùng thì sau 9 tháng 10 ngày, tôi cũng đặt bút viết bài này. Lợi ích khi có một số điện thoại Google Voice là gì ? Đó là bạn có thể gọi điện qua Mỹ từ Gmail mà không cần phải fake IP sang Mỹ. Đồng thời, khi có được số Google Voice, bạn có thể gọi và nhận cuộc gọi từ Mỹ trên điện thoại di động chạy hệ điều hành Android.

Một vài người bạn của em tui bên Mỹ có hỏi tôi rằng làm sao để lấy được một số điện thoại như tôi đang làm, có thể gọi qua Mỹ miễn phí từ điện thoại di động và nhận cuộc gọi từ Mỹ về VN. Tôi vẫn chưa trả lời bởi vì toàn bộ quá trình là một bài văn và nó đang thiếu phần thân bài. Tôi đã viết “mở bài” vào tháng 8 và tháng 11 năm 2011, viết “kết luận” vào tháng 7 năm 2012. Và hôm nay, tháng 12 năm 2012, tôi viết phần…”thân bài” :v_zastrel: .Bạn không cần phải nói, tôi tự biết mình không giống ai mà :cuoibebung:

Quá trình lấy số điện thoại chỉ thực hiện được 1 lần duy nhất, mà lần đó tôi không chụp hình minh họa nên không thể viết bài được, đó là lý do bị trì hoãn. Hôm nay, tôi thực hiện giùm cho một bạn khác và đã chụp lại toàn bộ quá trình.

Chuỗi bài viết của tôi gồm có 4 bài được xếp theo thứ tự :

1. Gọi điện thoại qua Mỹ và Canada miễn phí với Google Voice
Bài viết này hướng dẫn cách gọi qua Mỹ và Canada miễn phí bằng cách sử dụng Gmail kết hợp với phần mềm HotspotShield.

2. Cách lấy được số điện thoại bên Mỹ
Bài viết này hướng dẫn lấy được một số điện thoại và sử dụng nó cho bài viết tiếp theo sau đây.

3. Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice[Bài viết mà bạn đang xem đây]
Bài viết này hướng dẫn bạn lấy số điện thoại GoogleVoice, bạn buộc phải làm theo hướng dẫn ở bài số 2 trước thì mới làm được bài này. Khi hoàn tất, bạn sẽ có được một số điện thoại bên Mỹ. Người khác có thể gọi cho bạn theo số này nhưng họ sẽ được chuyển vào chế độ hộp thư thoại. Họ cũng có thể gửi tin nhắn cho bạn.

4. Sử dụng Google Voice để nhận cuộc gọi và gọi sang Mỹ từ điện thoại di động
Bài viết này hướng dẫn bạn sử dụng Google Voice kết hợp với phần mềm Sipdroid để nhận cuộc gọi từ Mỹ thông qua sóng Wifi hoặc 3G trên điện thoại Android.

Giờ bắt tay vào viết phần “thân bài” nhé. Đầu tiên, bạn thực hiện theo bài viết số 2 bên trên để lấy được một số điện thoại. Sau đó, bạn sử dụng phần mềm Hotspot Shield để fake IP sang Mỹ và làm theo các bước sau :

– Truy cập vào địa chỉ : google.com/voice
– Đăng nhập vào tài khoản và bạn sẽ thấy trang giao diện sau :

Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

– Bấm vào dòng chữ “Get a Voice number” (nếu bạn không fake IP sang Mỹ thì bạn sẽ không thấy được dòng chữ này đâu nhé) > hộp thoại hiện ra bấm nút “I want a new number” > hộp thoại hiện ra :

Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

– Bạn nhập số điện thoại mà bạn đã lấy được ở bài viết số 2 vào ô bên trên và bấm nút Continue > trang sau hiện ra :

Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

– Bật phần mềm “Blink” lên (xem bài viết số 2). Lưu ý con số “61” ở hình minh họa bên trên nhé (của bạn có thể khác). Sau đó bấm nút “Call me now” > Google sẽ gọi vào số điện thoại bạn đã nhập ở bên trên. Nếu phần mềm Blink đang được bật, bạn sẽ nhận được thông báo như sau :

Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

– Bấm nút “Accept” và đợi vài giây cho tới khi Google kêu bạn nhập mã số xác nhận, chính là con số 61 mà tôi nói bên trên. Lúc này bạn chỉ cần bấm số 6 và số 1 trên bàn phím là được, khi bấm bạn sẽ nghe một tiếng “tít”. Khi xác nhận thành công, bạn sẽ thấy trang google voice tự động chuyển sang trang khác :

Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

– Tới bước này coi như là xong rồi đó. Bạn gõ vào mã vùng của số điện thoại muốn nhận. Ví dụ tôi muốn lấy một số điện thoại ở Oakland thì tôi sẽ gõ vào ô “Area, zipcode or City” số “510” và bấm nút “Search again” > Google sẽ liệt kê hàng loạt số điện thoại còn trống với mã vùng 510 để cho bạn chọn. Hãy chọn một số mà bạn thấy mến và bấm nút “Continue”. Hộp thoại thông báo thành công hiện ra :

Đăng ký nhận số điện thoại Google Voice

Vậy là xong. Từ giờ bạn có thể vào Gmail để gọi điện thoại sang Mỹ và Canada mà không cần fake IP sang Mỹ nữa. Người nhận cuộc gọi sẽ thấy số của bạn hiện lên trên màn hình điện thoại của họ. Họ có thể gọi lại và nhắn tin cho bạn nhưng cuộc gọi sẽ tự động được chuyển vào hộp thư thoại. Để nghe thư thoại và xem tin nhắn, bạn truy cập vào địa chỉ google.com/voice.

Nếu bạn muốn nhận được cuộc gọi từ điện thoại di động hoặc muốn sử dụng số Google Voice bên trên để từ di động thì hãy xem bài viết số 4 nhé.

24 Comments
 1. Anh ơi,khi mình gọi bằng google voice này thì mình vẫn phải mở cái blink lên hả anh

 2. Để có được số điện thoại bên Mỹ bạn có thể dùng phần mềm MagicJack trên iphone (androi chắc cũng có). Bạn có thể tìm hiểu thêm bộ công cụ MagicJack dùng để gọi điện sang Mỹ (voice IP). Hiện tại phiên bản MagicJack trên iPhone cho phép gọi sang Mỹ miễn phí 1 khoảng thời gian (mấy ngày gì đó).

 3. AHX cho em hỏi, em đã đăng ký được số ĐT trên 1 máy (cài Blink và tạo tài khoản … như bài của anh) nhưng máy này ko thể nghe được (lý do: vì nó là VPS). Em cài lại Blink trên máy ở nhà (down bằng IP Việt), nhưng khi chạy (đã fake IP bằng HotSpot) nó ko hiện lên màn hình Blink (trong Task Manager -> tab Progresses vẫn thấy nó chiếm dung lượng trong đó. Em đã thử gỡ Blink và cài lại khi đang fake IP, nhưng vẫn ko thay đổi gì.
  Vậy có cách nào để em nghe được code verify từ Google gửi về ko anh?

  • Vụ này anh cũng muốn viết từ lâu rồi, sẵn tiện có mục Android nên tối nay hoặc ngày mai anh sẽ viết bài giới thiệu. Em có thể sử dụng điện thoại chạy Android với sự hỗ trợ của một phần mềm…gì đó để nhận cuộc gọi từ Google, ko cần dùng phần mềm Blink. Tối về anh lục lại thử vì lâu lắm ko xài nên quên mất tên phần mềm.

 4. anh ơi cho em hỏi, sau khi mình tạo xong thì số điện thoại tồn tại vĩnh viễn hay phải 1 tháng phải có 1 cuộc gọi, em định tạo 1 số nhưng không có ai ở mỹ hết, tại sợ đến lúc có thì nó không cho tạo thêm nữa thì uổng :))

  • Vụ này anh không chắc vì không thấy ở đâu nói cả. Có điều việc 1 tháng phải có 1 cuộc gọi thì không đúng rồi. Anh xài nó hơn 1 năm nay, không vấn đề gì cả, có khi mấy tháng chả gọi. Mà nếu em ko có người thân bên Mỹ hay không có công việc gì thì đăng ký làm chi cho mệt 😀

 5. Anh ơi,khi mình dùng số của google voice thì mình nhắn tin cho số đt ở Mỹ có bị tính phí không vậy?

 6. anh ơi , em đã làm bước 2 , mở Expat Shield rồi, mà vào trang http://google.com/voice ko thấy dòng Get a voice number đâu cả 🙁

 7. em vao cung ko co dong do anh a

 8. Anh cho minh hoi, minh lam theo huong dan cua anh de lay so dien thoai tren Google Voice. Minh lam dung theo trinh tu anh huong dan,nhung den buoc Choose your number, minh danh zip code 706, roi chon so,nhung khi click continue thi no bao la : There was an error with your request, please try again. minh thu di thu lai nhieu lan roi,thu zip code khac luon ma van khong duoc. Anh co cach gi giup minh voi. thanks

 9. […] Bạn sử dụng số này để đăng ký với Google. Cách đăng ký số Google Voice vui lòng xem tại đây. […]

 10. AHX cho mình hỏi là khi có được số điện thoại ở Mỹ rồi thì chỉ để nghe thôi ko gọi được phải ko ? Giờ mình có chương trình Blink rồi nhưng muốn gọi qua Mỹ hoặc Canada thì ko biết cách gọi.

  • Một khi có được số Google Voice, bạn có thể nghe, gọi và nhận cuộc gọi từ Mỹ bằng điện thoại di động (sử dụng phần mềm Talkatone cho điện thoại Android) hoặc bằng máy tính (cài plugin Google Hangout).

 11. Tới bước chọn số, chọn lòi 2 con mắt nhưng kết quả vẫn hiện lên “Không thể sử dụng điện thoại chuyển tiếp trong tài khoản của bạn để lấy số Google Voice.”
  AHX xem có cách nào giúp mình với. Thank so much !

  • Mình bị y hẹ như bạn vậy. Của mình hiện ra số 71, khi GG gọi cho mình, mình ấn 7 và 1 đến lủng não luôn nào nó vẫn kêu không nhận được xong tắt luôn TTvTT

 12. Khi tới phần chọn số điện thoại, mình chọn 714, chọn số nào cũng bị hiện ra cái này “The forwarding phone on your account cannot be used to obtain a Google Voice number.” phải làm sao bây giờ ạ :((

 13. Bạn ơi cho mình hỏi nhấp vào đâu để có thể tạo tài khoản google voice hả bạn? Vì mình vào gmail mà chẳng thấy chỗ nào như vậy cả.

 14. There was an error with your request. Please try again
  Đến bước cuối cùng thì thông báo như vậy. Cho mình hỏi cách khắc phục với

 15. Sao không chọn được số điện cho mình thế ahx. em làm đến bước cuối rồi nhưng không được nó báo thế này: There was an error with your request. Please try again.

Ý kiến phản hồi