File requests – Dùng Dropbox làm nơi nhận file cá nhân

File requests - Dùng Dropbox làm nơi nhận file cá nhânCách đây…lâu lắm rồi, tôi có giới thiệu một dịch vụ web cho phép bạn tạo một trang cá nhân, sử dụng để upload một file bất kỳ vào tài khoản Dropbox của bạn. Bạn còn nhớ không ? Tôi thì quên rồi. Nhưng giờ đây, hãy quên nó đi bởi vì Dropbox đã “chen chân” vào và chính thức cung cấp tính năng “File Request”. Để dễ hình dung, hãy truy cập vào đường link này của tôi và bạn có thể gửi cho tôi bất kỳ tập tin nào mà bạn muốn :

Dropbox Selfie File Request

Bạn thấy việc gửi file cho ai đó thật dễ dàng với Dropbox đúng không ? Đây là cách thực hiện :

1. Đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn và bấm vào link “File request” ở cột bên tay trái. Trang hiện ra bấm “Create a file request” để tạo trang gửi file.

File requests - Dùng Dropbox làm nơi nhận file cá nhân

2. Đặt tên cho yêu cầu và chọn thư mục lưu trữ trong dropbox.

File requests - Dùng Dropbox làm nơi nhận file cá nhân

3. Dropbox sẽ tạo cho bạn một đường link truy cập :

File requests - Dùng Dropbox làm nơi nhận file cá nhân

Vậy là xong rồi nhé. Sau này, nếu bạn gặp trường hợp cần phải nhận một file từ ai đó hoặc đơn giản là lưu file cho mình thì chỉ cần truy cập vào đường link bên trên và upload file là xong. Lưu ý nếu bạn quên đường link này thì không có cách nào khác ngoài việc truy cập vào hộp mail để xem. Và nếu đường link dropbox cung cấp quá khó nhớ thì bạn có thể sử dụng dịch vụ rút gọn link bit.ly để tạo một link rút gọn, đại loại như : bit.ly/my_storageBox

3 Comments
  1. Có 1 dịch vụ mà a giới thiệu lúc trước là https://dropitto.me/

  2. Chào các bạn,

    Có ai rành cách up hình lên link dropbox request nhận được từ người khác không? Chỉ mình cách làm với, người gửi link nói rất dễ – chỉ cần up hình lên là được, nhưng mình chỉ có thể open link để xem nội dung bên trong mà không tìm thấy option nào cho phép mình up hình lên cả.

    hậu ta 1 card điện thoại 300k nếu bạn nào có thể chỉ mình thực hiện thành công (nhắn tin, mình sẽ gọi lại), xin cám ơn

    Dũng 0903889748

Ý kiến phản hồi