Khắc phục lỗi không thấy ổ đĩa khi cài Windows 7

Chủ nhật : sáng chạy về VT ăn đám cưới, chiều chạy lên.
Thứ 2 : sáng chạy về BD ăn giỗ, chiều chạy lên.

Đúng là dã man. Đã vậy, sang thứ 3 cài Win7 cho cái laptop thì bị báo là :

Khắc phục lỗi không thấy ổ đĩa khi cài Windows 7

“No drives were found…” mới nhục chớ :dapdau: . Trình cài đặt không tìm thấy bất cứ ổ đĩa nào trên laptop, mặc dù laptop đó đang chạy Windows XP bình thường. Chưa bao giờ cài Win7 mà bị sự cố này. Mới đầu nghĩ trình setup của Win7 không nhận dạng được ổ cứng nên cắm cúi lên mạng…tìm driver. Quả thật, tìm driver là cái thứ tìm kiếm xa xỉ trên Google. Mấy trang web tào lao nó cứ bắt bạn tải tùm-lum-thứ chứ không bao giờ cho bạn cái mà bạn đang cần.

Tôi thấy có gì đó không ổn nên đổi hướng tìm kiếm, không tìm driver nữa. Và tôi nhận được một gợi ý trên mạng là có thể việc tạo USB boot đã bị lỗi hoặc file cài đặt bị lỗi. Vì vậy, tôi quyết định sử dụng file cài đặt All-in-one mà có lần tôi đã làm để tạo USB Boot. Cuối cùng đã thành công.

Quá trình cài đặt bình thường và Windows cũng nhận ra ổ đĩa, bó tay. Điều tôi muốn nhắn nhủ là khi bạn cài Windows mà bị thông báo tương tự, trước tiên hãy tải về file cài đặt khác và tạo lại USB Boot, trước khi tin vào cái thông báo chết tiệt của Windows là không tìm thấy ổ đĩa.