Khi ổ USB không xuất hiện trong My Computer…

Vừa rồi tôi gặp phải một trường hợp : khi cắm iPod vào máy tính ở tiệm Net thì biểu tượng USB xuất hiện trên khay hệ thống nhưng khi vào trong My Computer thì “ngạc nhiên chưa ?” – Không thấy biểu tượng ổ đĩa đâu hết ! “Vì sao thế ?” – Tôi đoán là máy đó bị virus chắc luôn, mà đoán cho vui chứ nó bị virus thiệt mà, Norton-của-tui vừa mới “xử” tụi nó ngay khi tôi cắm vào máy nè.
Vấn đề khi nhấp chuột phải vô dữ liệu , chọn Send to thì nó cũng không thấy ổ USB đâu hết -> không chép dữ liệu vô được. Nếu bạn gặp “thử thách” dạng này thì đây là cách có thể giúp bạn vượt qua, ít nhất thì tôi cũng đã…chui trót lọt :v_deokinh2:

1.Dùng WinRAR :
Đây là cách mà tôi dùng để vượt qua thử thách của bọn…virus. Bạn hãy mở WinRar lên (thường thì máy tính nào cũng cài phần mềm này), nhấp chuột vào combobox trên cùng, danh sách các ổ đĩa trong My Computer sẽ hiện ra, bao gồm cả ổ USB. Giờ thì bạn hãy “kéo” tất cả mọi dữ liệu cần chép vào USB và “thả” vào cửa sổ WinRar, nó sẽ tự động nén lại thành 1 file RAR duy nhất lưu trên USB. Xong.
Bạn có thể xem thêm trong bài viết Dùng WinRAR truy cập thư mục ẩn .

WinRARUSB

2.Chép dữ liệu trong Dos :
Cách này tôi nghĩ là được nhưng chưa thử bởi lúc đó tôi chỉ nhớ có mỗi cách ở trên mà thôi, với lại thường thì của sổ Command (vào Run, gõ cmd) bị khóa ở các tiệm Net.
Đầu tiên bạn hãy xem ký tự ổ địa cuối cùng trong My Computer là gì, ký tự tiếp theo thường sẽ là ổ USB.
Chép tất cả tập tin/thư mục vào một thư mục và để ở thư mục gốc ổ C cho dễ làm việc. Giờ thì bạn chỉ việc mở Command Line lên và Copy thư mục đó vào USB là xong. Ví dụ cú pháp lệnh copy : copy C:tên_thư_mục*.* X: , với X: là ký tự ổ USB trên máy.

2 Comments
  1. Cách 2 không “đơn giản như Anh-hàng-xóm” đâu! như thế là anh-hàng-xóm chỉ copy các file. các thư mục bên trong “C:Tên-thư-mục” sẽ k đi đâu cả.
    🙂

Gửi phản hồi