Làm sao truy cập…Google.com ?

Nghe có vẻ mắc cười nhỉ ? Chỉ cần gõ google.com là ra trang Google liền chứ gì ! Vấn đề ở chỗ : khi bạn gõ google.com, nó sẽ tự động chuyển về Google.com.vn nếu bạn ở Việt Nam hoặc Google.co.uk nếu bạn đang ở Anh. Và luôn luôn là như vậy.

Hôm nay, tôi hay tin là Google có khả năng trả về địa chỉ IP của bạn nếu bạn gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “my ip” hoặc “what is my ip”. Nhưng tôi làm hoài mà không được, trong cơn hoản loạn :cuoibebung: , tôi phát hiện “Rồi, vụ này chắc không dành cho Google Việt Nam..”. Vậy làm sao để truy cập Google.com ?

Hic, đơn giản là chỉ cần gõ Google.com mà thôi, hehe. Nhưng nếu nó hiện ra Gooogle.com.vn thì hãy nhìn xuống dưới góc phải của màn hình, bạn sẽ thấy một liên kết có tên “Google.com in English”, bấm vào đó là bạn sẽ truy cập được Google.com.

Làm sao truy cập...Google.com ?

Giờ hãy thử gõ vào “my ip” thử xem. Nó sẽ hiển thị địa chỉ IP của bạn.

Làm sao truy cập...Google.com ?

Và kể từ giờ phút này, trên trình duyệt này, khi bạn gõ google.com, nó sẽ không tự động chuyển sang google.com.vn nữa 🙂 . Giờ thì muốn :dapghe: cho nó một phát vì cái tội…thông minh :cuoibebung:

10 Comments
 1. Không cần nhập My IP để nó reset về Google.com đâu , chỉ cần chọn: Go to Google.com hoặc
  Google .com in English (tùy phiên bản) thì lần sau nó mặc định lựa chọn của mình roài :))

 2. Haha…..giống hệt nhà em luôn….Mấy người tây mượn máy chuyển sang google English. Hôm sau cứ vào google là nó lại nhảy qua tiếng việt, điên luôn. Phải chi mình em xài, ba xài nữa toàn tiếng anh ổng choáng phải cài lại chrome.

 3. chuyển qua xài Google English hoặc là Google.com Tiếng việt thì được nhiều lợi hơn khi xài Google Việt nam 🙂 Ví dụ như tìm kiếm bằng tiếng nói hoặc là tìm hình bằng hình 🙂 Trong khi đó Google VN ko được xài :))
  Mà khuyến nghị là xài Google Tiếng Việt, vì nó vẫn tìm được KQ giống như Google VN nhưng vẫn xài được hết các chức năng của Google English :))

 4. Mình dùng google.com.vn quen rùi ko muốn chuyển thành google english. ;))

 5. @All : sở dĩ tôi phải chuyển sang Google.com là bởi vì câu tìm kiếm “my ip” chỉ có hiệu lực với Google.com mà thôi. Khi đó kết quả tìm kiếm của từ khóa “my ip” sẽ trả về địa chỉ IP của bạn. Thông thường, để biết được địa chỉ IP thực, tôi hay vào các trang như iplocation.net để xem. Giờ thì không cần nữa rồi 🙂

 6. Gõ google.com/ncr thì chắc chắn sẽ vô Google.com 😀

 7. Phức tạp quá, thêm đoạn /ncr (no country redirect nếu mình không nhớ nhầm) là vào được ngay thôi.

 8. Em chuyển qua google tiếng anh rồi ,giờ muốn chuyển về tiếng việt lam sao a,giờ mỗi lần tìm kiếm đều chuyển qua tiếng Anh,mất công chuyển về tiếng việt

 9. @Nguyễn Tiến Đạt: gõ cái này vào thanh address của trình duyệt này: http://www.google.com.vn/ 😀

 10. Mình đang tìm cách vào để check nhưng cứ chuyển qua .com.vn

Gửi phản hồi