6 Comments

 1. Tori Tran
  April 16, 2014 @ 11:49 am

  Buồn quá đi

  Reply

 2. Nguyễn Duy Dũng
  April 17, 2014 @ 4:14 pm

  Biết dùng cái gì thay thế bây giờ

  Reply


 3. April 18, 2014 @ 9:58 am

  Thanks! Cám ơn rất nhiều vì bài viết của anh.
  Anh ơi mình đã lập email theo tên miền bên mình cách đây 1 tháng nhưng bị lỗi chỉ gửi mail được mà không nhận được, mình đã tìm mọi cách để khắc phục nhưng kết quả cũng giống như cách anh nói “lục tung cả google cũng không tìm được câu trả lời thỏa đáng” ở trên. Giờ đọc được bài viết của anh mình mới biết thực hư thế nào. Mình cũng vừa biết Microsoft chính thức ngưng cung cấp dịch vụ tạo email với tên miền riêng cách đây vài ngày.

  Dù đã làm y chang như các hướng dẫn nhưng domain của mình đến giờ vẫn chưa được active nữa (đã hơn 1 tháng trôi qua), vẫn bị status “Pending DNS configuration”, email vẫn chỉ có thể gửi mail được mà không nhận được mail. Cấu hình MX record mà Microsoft yêu cầu user phải thực hiện ở domain của mình cũng bị sai ở phần “.msv1.invalid” như bạn nêu ở trên.
  Vậy cho mình hỏi bây giờ domain của mình có cách nào để active được không hay sẽ không thể tạo email theo tên miền được nữa như thông báo ngưng cung cấp dịch vụ của Microsoft.

  Cám ơn rất nhiều.

  Reply

  • anhhangxom
   April 18, 2014 @ 10:18 am

   Chào bạn,

   Bạn đã đăng ký thành công tại domains.live.com thì không cần phải lo nữa. Có điều bạn không thể add thêm tên miền khác vào phần quản lý mà thôi. Tên miền hiện tại của bạn đang bị pending thì chỉ cần làm cho nó active là xài được. Nếu bạn làm đúng (chỉ cần tạo MX Record và TXT Record) thì nó sẽ chuyển sang active gần như lập tức, chỉ sợ bạn làm sai ở bước nào đó. Vì ko thấy thực tế cấu hình domain của bạn nên mình ko biết khuyên thế nào nhưng chỉ lưu ý bạn dựa trên kinh nghiệm đã có :

   1. Trong phần cấu hình MX Record của domain, sửa “……msv1.invalid” thành “…..pamx1.hotmail.com”
   2. Nếu doamin của bạn được mua tại Việt Nam thì thường là phải thêm dấu chấm “.” ở cuối phần giá trị. Tức là dòng cấu hình MX record bên trên sẽ phải là “….pamx1.hotmail.com.”
   3. Phần MX Record chỉ bao gồm 1 cấu hình duy nhất với độ ưu tiên là 10 hoặc 0.

   Tóm lại trong phần cấu hình domain bạn cấu hình như sau :

   Phần CName thì có hay không cũng được.

   Reply


 4. April 21, 2014 @ 1:41 pm

  Anhhangxom ơi,

  Tuyệt quá. Cám ơn bạn nhiều nhé. Domain của bên mình đã được active rồi. Sau khi “thêm dấu chấm “.” ở cuối phần giá trị” trong cấu hình domain theo như hướng dẫn của bạn thì thành công. Thật là may quá.
  Cám ơn anhhangxom nhiều nhé.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *