Nhận tin nhắn thông báo có thư mới từ điện thoại di động

Mấy tuần trước tôi cố reset password của một dịch vụ trên mạng và nó báo là đã reset tới địa chỉ email @yahoo.com.vn-của-tui nhưng khi truy cập vào hộp mail thì lại không thấy đâu, hôm sau thử lại vẫn y như cũ ! Pótay.
Hôm rồi, tôi đăng nhập vào trang của Mobifone để gửi tin nhắn free (mỗi ngày gửi được 5 tin miễn phí), sẵn tiện tôi truy cập vào hộp thư điện tử của tôi ở Mobifone thì hết hồn, toàn bộ thông tin reset password của tôi đều nằm ở đây ? “Vì sao thế ?” – Sau một hồi tôi sực nhớ ra là do mình đã cấu hình vào khoảng gần 2 năm trước, khi đó tôi viết bài “Nhận tin nhắn thông báo có thư mới từ điện thoại di động”, và thế là hôm nay tôi post lại bài viết đó.

Bạn đang chờ mail cuả ai đó nhưng lại không thể thường xuyên lên mạng ?
Với những điện thoại di động đời mới việc check mail thông qua kết nối GPRS không mấy khó khăn nhưng phải tốn tiền và nhất là không biết lúc nào có thư mới để mà kiểm tra, đó là chưa kể đến những điện thoại cũ không hỗ trợ GPRS. Nay với dịch vụ thông báo có thư mới bằng tin nhắn SMS miễn phí cuả Mobifone thì bạn sẽ biết được ngay mình có mail mới do ai gửi bằng bất cứ điện thoại di động nào.

Thực sự thì tôi rất thích thú với dịch vụ này và tiết kiệm được khối tiền. Hồi trước khi viết bài này, tôi liên tục check mail bằng di động bởi vì đang chờ mail của…ai đó (2 năm rồi, quên mất tiêu, haha). Như bạn thấy trong hình minh họa trong bài viết, mỗi khi Eximbank gửi bản sao kê cái thẻ Visa (cái thể tôi nói đến trong bài viết “Sử dụng đĩa LiveCD trong giao dịch điện tử ?“), Mobifone sẽ gửi tin nhắn SMS tới điện thoại di động của tui.

Sau đây là điều kiện sử dụng dịch vụ :
– Điện thoại di động sử dụng mạng Mobifone (090,093,0122)
– Hộp thư cuả bạn phải hỗ trợ chức năng chuyển tiếp thư (Forwarding). Ví dụ như hộp thư ở Yahoo!Mail ViệtNam (@yahoo.com.vn) hay Gmail (@gmail.com). Rất tiếc là hộp thư miễn phí @yahoo.com không có tính năng này.
– Bạn sẽ phải trả phí SMS cho Mobifone mỗi khi có tin nhắn thông báo.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ :

1.Tạo tài khoản sử dụng tại trang web cuả Mobifone :
Bạn vào trang http://www.mobifone.com.vn , chọn mục Đăng ký và điền vào các thông tin cần thiết, bạn cần nhập chính xác số điện thoại cuả mình vào ô Số máy di động vì sau này tổng đài sẽ gửi tin nhắn có chưá mã PIN để bạn kích hoạt dịch vụ, đây cũng là số điện thoại mà bạn sẽ nhận được thông báo khi có thư mới. Cũng ở trang này, bạn sẽ được cung cấp một điạ chỉ email dạng tên_đăng_ký@mobifone.com.vn (tên_đăng_ký bạn nhập vào ở mục Đăng ký hòm thư), dung lượng 3Mb, xong nhấp nút Gửi, tổng đài sẽ gửi vào máy di động cuả bạn một tin nhắn có chưá mã PIN để kích hoạt dịch vụ, bạn nhập mã PIN này vào ở trang hiện ra và bấm OK để hoàn tất việc đăng ký.

2.Đăng ký dịch vụ thông báo có thư :

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào tài khoản và chọn mục Tiện ích Online > Thư điện tử để chuyển đến tài khoản mail mà bạn đã đăng ký ở trên, bấm Tuỳ chọn -> click chọn mục Hệ thống Mail Alert. Ở trang hiện ra, bạn click chọn mục Nhận tin nhắn khi có mail mới, sau đó nhập vào những điạ chỉ mail mà bạn muốn nhận được thông báo ở khung đầu tiên, mỗi điạ chỉ email nhập một dòng. Ngoài ra bạn cũng có thể lọc những điạ chỉ mail cũng như tiêu đề thư mà bạn không muốn nhận tin nhắn thông báo bằng cách nhập vào 2 khung tương ứng còn lại, có thể bấm Trợ giúp ở mỗi khung để được hướng dẫn cụ thể hơn, xong nhấp nút Lưu. Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn có mail mới gởi vào hộp thư ở Mobifone, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS với nội dung thông báo điạ chỉ email cuả người gửi và tiêu đề cuả mail.

NhanTinNhanSMS1
NhanTinNhanSMS2

Vì dịch vụ này chỉ dành cho những thuê bao cuả Mobifone nên để nhận được tin nhắn thông báo thư mới từ những dịch vụ mail khác như Yahoo!Mail ViệtNam (@yahoo.com.vn), Gmail (@gmail.com) hay bất kỳ hộp thư nào có hỗ trợ chức năng chuyển tiếp thư (Forwarding), bạn cần phải chuyển thư từ những hộp thư này vào hộp thư ở Mobifone (@mobifone.com.vn) thì mới sử dụng được tính năng thông báo bằng tin nhắn cuả Mobifone.

Sau đây là cách thực hiện với dịch vụ Yahoo!Mail ViệtNam (các dịch vụ khác cũng làm tương tự) :
Bạn đăng nhập vào tài khoản mail cuả mình và chọn mục Các lưạ chọn ở góc trên bên phải màn hình, chọn mục Truy cập POP và Chuyển tiếp ở trang hiện ra -> chọn mục Chuyển tiếp và điền vào điạ chỉ hộp thư ở Mobifone -> bấm Lưu lại -> bấm Gửi xác nhận và nhập vào Mã số xác nhận ở trang kế tiếp (mã số này đã được Yahoo gửi vào hộp thư cuả bạn ở Mobifone) -> sau khi nhập mã, bấm Xác nhận trương mục -> nhập mật khẩu đăng nhập hộp thư Yahoo cuả bạn một lần nưã là bạn sẽ hoàn tất việc thiết lập cấu hình. Kể từ nay, mọi email gửi đến hộp thư Yahoo sẽ được chuyển trực tiếp đến hộp thư cuả bạn ở Mobifone, nếu muốn nhận tin nhắn thông báo có thư mới từ điạ chỉ email nào bạn làm tương tự như với hộp thư Mobifone.
NhanTinNhanSMS3
NhanTinNhanSMS4

12 Comments
 1. Nam ngoai con nhan duoc thong bao khi co email moi nhung gan day ko hieu sao lai ko nhan duoc thong bao co mail moi tu mobifone nhi. Hom nay test di test lai vai lan van ko thay co thong bao mac du co mail moi trong Inbox.
  Co Bac nao biet ko?

 2. Nếu thư mới đã được chuyển tới hộp thư của bạn tại Mobifone thì vấn đề ở chỗ bạn cấu hình trong hộp thư của Mobifone. Bạn phải chắc là mình đã chọn mục “Nhận tin nhắn khi có mail mới” và gõ chính xác địa chỉ email vào ô “Chỉ thông báo nếu người gửi thuộc danh sách sau” > luu lại.

  Trong trường hợp vẫn không được, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn “Hỗ trợ” ở trên menu, chọn “Hỗ trợ trực tuyến” và đặt vấn đề của mình với kỹ thuật viên của họ.

  Chúc may mắn.

 3. co1 chuye63n ngu7o75c la5i kho6ng ba5n. tu72 tin nha81n tre6n dtdd d9e61n mail

  • Từ tin nhắn điện thoại di động đến mail, tức là bạn cần sử dụng tính năng gửi mail trên điện thoại. Một số điện thoại không có, một số thì có nhưng phải cấu hình nhiều thứ. Có một điều chắc chắn là nếu máy bạn hỗ trợ GPRS thì có thể truy cập vào tải khoản mail của bạn để gửi mail bình thường.

 4. bên viettel có dịch vị này ko bạn ơi? Thanks!

 5. Bên vinaphone co kjg bạn, chức năng này hay đấy. Muốn tìm hiểu kỷ hơn. hii

 6. Nam ngoai con nhan duoc thong bao khi co email moi nhung gan day ko hieu sao lai ko nhan duoc thong bao co mail moi tu mobifone nhi. Hom nay test di test lai vai lan van ko thay co thong bao mac du co mail moi trong Inbox.
  Co Bac nao biet ko?-minh cung bi nhu vay,lam ung nhu anh hang xom van ko duoc.

 7. Thành công.Cám ơn bạn.

 8. Ko biết bây giờ còn dịch vụ này nữa không nhỉ? Có anh chị em nào biết thông tin cho em với.
  Thanks all

 9. Mình mới tìm được cách nhận tin nhắn thông báo miễn phí này, nhưng chỉ áp dụng cho GMail thôi: http://n4zmờ.vn/?p=28
  Còn cách dùng mail mobifone của bạn thì có thể miễn phí nếu như dùng sim trả sau nhé 🙂

 10. cảm ơn bạn rất nhiều. sau một hồi chật vật thì cũng đã thành công!

Gửi phản hồi