Outlook Inbox repair tool – Sửa chữa hộp thư Outlook

Outlook lưu trữ mail và mọi thứ vào tập tin độc quyền .pst của riêng Microsoft. Hồi trước hình như Microsoft đã công bố cấu trúc của tập tin này để các chương trình mail của các hãng thứ ba có thể đọc được. Nếu như một ngày đẹp trời nào đó, tập tin này bị hỏng thì bạn không thể đọc hay truy cập bất kỳ thứ gì trong outlook. Đúng là thảm họa và để ngăn ngừa nó, tôi phải viết bài này. Có gì mai mốt kiếm lại cho dễ, hehe, vì tôi cũng đang xài outlook mà.

Microsoft có cung cấp một công cụ miễn phí đi kèm trong bộ Office, nó có tên “Inbox Repair Tool”, nó sẽ giúp bạn “sơ cứu” tập tin .pst và nếu không được thì bạn mới tìm đến một giải pháp khác.

Bạn truy cập vào thư mục cài đặt bộ Office theo đường dẫn : “C:Program FilesMicrosoft OfficeOffice12” hoặc “Office 14” nếu bạn đang dùng Office 2010.

Trong đó bạn sẽ thấy một tập tin có tên là “Scanpst.exe”. Chạy nó lên và giao diện hiện ra :

Outlook Inbox repair tool - Sửa chữa hộp thư Outlook

Bấm nút Browse và chỉ đến tập tin outlook.pst. Thường thì nó sẽ nằm ở đường dẫn : “C:Userstên_userAppDataLocalMicrosoftOutlookOutlook.pst”

Xong bấm nút Start.

Nếu tìm thấy lỗi, nó sẽ hiện thông báo sau :

Outlook Inbox repair tool - Sửa chữa hộp thư Outlook

Lạy chúa tôi, Outlook-của-tui bình thường mà nó dám bảo là có lỗi. Thôi thì kệ, bấm đại nút Repair đi. Hy vọng trường hợp “từ bị thương đến chết luôn” sẽ không xảy ra :cuoibebung:

Outlook Inbox repair tool - Sửa chữa hộp thư Outlook

Quá trình sửa lỗi hoàn tất :

Outlook Inbox repair tool - Sửa chữa hộp thư Outlook

Hehe, Outlook-của-tui vẫn bình thường.

1 Comment
  1. Cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích này. Nhờ đó mà tôi đã sửa được lỗi trong outlook.
    Mến

Gửi phản hồi