Rắc rối ! Startmenu của Win7

Bài viết này đã giải quyết được hàng loạt rắc rối của chính tôi khi sử dụng Win7 chỉ với một lần tình cờ nhấp chuột. Tôi nhớ có lần mình đã nói rằng “Windows 7 quá tuyệt và mọi thứ trở nên quá bí ẩn”, và sau đây là danh sách những thứ “bí ẩn” đã khiến tôi phải nghiêm túc tìm cách giải quyết :

– Loại bỏ mục Game ra khỏi Startmenu, nó vẫn sờ sờ ra đó mặc dù tôi đã gỡ bỏ hết Games.
– Hàng loạt những dòng “sáng chói” xuất hiện trong Startmenu mỗi khi cài đặt một phần mềm mới.
– Vấn đề đau đầu nhất : mọi dấu vết lướt Net, những thư mục hoặc tài liệu đã mở đều được mang ra …trưng bày trên Startmenu hoặc trên thanh Taskbar ! Đó là điều tôi không muốn mặc dù chỉ có mình tôi xài máy.

Và đây là cách giải quyết :

Starmenu1
Starmenu2
Starmenu3

Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Properties. Ở cửa sổ hiện ra chọn thẻ Starmenu và sẽ thấy 2 tùy chọn trong nhóm Privacy là :
– Store and display…Startmenu : hiển thị những chương trình mới mở trên Startmenu. Bạn có thể giữ lại mục này (mặc định được chọn)

– Store and display…Startmenu and the taskbar : hiển thị những item(trang web, tài liệu, thư mục…) vừa mới mở trên Startmenu và trên thanh Taskbar. Tôi thì lập tức bỏ chọn nó.

Starmenu4
Starmenu5
Vậy là đã giải quyết xong vấn đề thứ 3, giờ bạn hãy bấm nút Customize, ở trang hiện ra bạn sẽ dễ dàng loại bỏ mục Game, Music, MyComputer, Help…ra khỏi Startmenu. Nếu muốn xóa bỏ những dòng “sáng chói” thì tìm mục “Highlight newly installed programs” và bỏ chọn nó.
Và nhiều tùy chọn khác liên quan đến Startmenu và thanh Taskbar…

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi