Tạo chữ ký kèm hình ảnh trong Gmail

Hôm rồi, có một bạn hỏi tôi cách tạo chữ ký dạng html trong Outlook Express hay MS Outlook gì đó nhưng tôi chưa bao giờ thử nên pótay. Nghe đâu là làm không được, không biết nữa. Nếu bạn biết cách làm thì ‘share’ với nhé, hehe.

Hồi xưa, cái trò tạo chữ ký này tôi đã làm không biết bao nhiêu lần, bao nhiêu ngày tháng và bao nhiêu tiền bạc nữa. Ngồi hàng ngày trời ở nhà để tạo ra những cái hình nhỏ nhỏ dùng làm chữ ký, rồi tạo ra những cái hình động 3D bằng chữ để đính kèm trong chữ ký. Sau đó mày mò html để tạo ra một chữ ký trong email có dạng như danh thiếp….v…v…bày ra đủ trò nhưng hồi đó làm được, bây giờ thì không. Làm từ hồi Yahoo chưa đổi giao diện mới, lúc đó chỉ cần mở email ra là nó đã tự động phát bản nhạc đính kèm rồi, không biết giờ làm có được không nữa nhưng bữa trước thử thấy không được, tạo chữ ký dạng html trong Yahoo hơi bị mệt.

Gmail mang tiếng là hỗ trợ chữ ký html nhưng thực chất không làm được, tôi đã thử nhiều lần rồi, nó chỉ hỗ trợ dạng text thông thường mà thôi. Nhưng bạn vẫn có thể làm được với sự trợ giúp của một vài “món đồ chơi” trong Gmail Labs, nó giúp bạn chèn thêm hình ảnh vào chữ ký nhưng vẫn không hỗ trợ mã html.


Cùng bắt tay “chế biến” chữ ký nè :

Bước 1 : Truy cập vào tài khoản Gmail của bạn > bấm vào biểu tượng trước chữ Settings để vào “phòng Labs”. Sau đó bạn ‘Enable’ các “món” sau : Canned ResponsesInserting images > xong bấm nút Save để load lại trang.

Tao chu ky kem hinh anh trong Gmail

Bước 2 : Vào phần soạn mail và bắt đầu soạn thảo nội dung của chữ ký. Bạn có thể chèn hình bằng cách bấm biểu tượng cái hình > chọn hình từ máy tính để chèn vào. Thêm vào các đường link hoặc thông tin của bạn nếu muốn. Sau khi ưng ý bạn bấm vào nút Canned responses trên thanh công cụ > menu hiện ra bạn chọn “New canned responses..” -> Gõ vào tên cho nó, ví dụ tôi gõ “Chữ ký” và bấm OK.

Tao chu ky kem hinh anh trong Gmail

Bước 3 : Giờ bạn bấm vào phần soạn thư một lần nữa > Gmail sẽ hỏi bạn có muốn lưu nháp bức thư đang soạn hay không, bạn chọn Yes. Chữ ký của bạn sẽ được lưu trong thư mục Drafts. Sau này muốn sửa thì bạn cứ vào thư mục Drafts, chọn cái mail chứa chữ ký đó, sửa lại nội dung và save lại bình thường. Có thể đặt tiêu đề cho dễ phân biệt.

Bước 4 : Sau khi soạn thảo xong một bức thư, bạn đưa trỏ chuột đến cuối dòng và bấm vào nút “Canned responses” > menu hiện ra chọn “Chữ ký” (tên hồi nãy đặt) ở mục Insert > chữ ký sẽ được chèn vào và bạn đã có thể gửi mail được rồi.

Tao chu ky kem hinh anh trong Gmail

Người nhận sẽ nhận được bức thư hiển thị chính xác như sau :

Tao chu ky kem hinh anh trong Gmail