Tạo trang web cá nhân với Dropbox

Từ comment, tôi thấy có một số bạn có các trang web giới thiệu bản thân thông qua dịch vụ của Google : GoogleSites thì phải. Và thủ thuật sau đây cho phép bạn có một trang web tĩnh mà không cần phải mất công tìm kiếm nơi lưu trữ trên mạng.

Bạn còn nhớ bài viết “DropBox – Đồng bộ dữ liệu 2 máy tính thông qua mạng Internet” ? Nếu bạn lên google và gõ từ khóa “dropbox”, bạn sẽ thấy bài viết của tôi nằm ở vị trí số 5, bản thân tôi cũng hơi ngạc nhiên với vị trí này.

Vậy chắc bạn đã đoán ra được là chúng ta sẽ sử dụng Dropbox làm nơi để “host” website của chúng ta. Lưu ý là bạn chỉ có thể tạo một trang web tĩnh html đơn thuần thôi nhé. Ví dụ như trang web sau :

Dropbox - Luu tru website tren Dropbox


Địa chỉ của trang web tôi tạo thử bên trên và lưu trữ trên Dropbox là : http://dl.dropbox.com/u/8587697/Test/index.html . Hoặc bạn có thể xem một trang thư viện hình ảnh tôi vừa mới thực hiện tại địa chỉ : http://dl.dropbox.com/u/8587697/index.html . Xem chi tiết tại : Porta – Tự tạo trang chia sẽ hình ảnh trực tuyến

Vậy bạn đã có ý định tạo một trang tương tự ? Tôi chỉ nói cách làm sau khi bạn đã có sẵn một trang web nhé. Còn việc làm sao để tạo ra một trang web thì bạn tự nghiên cứu vậy. Với trang web bên trên, tôi đã sử dụng mẫu có sẵn trên mạng tại địa chỉ : http://www.freewebsitetemplates.com .

Tôi chỉ việc tải mẫu có sẵn về và chỉnh sửa chút đỉnh để làm ví dụ cho bài viết này. Còn nếu bạn chưa rõ Dropbox là gì và cách sử dụng nó như thế nào thì vui lòng xem bài viết với đường link tôi cung cấp sẵn bên trên.

Sau khi bạn đã có sẵn một trang web, “kéo” tất cả và “thả” vào thư mục “public” của Dropbox. Như hình sau :

Dropbox - Luu tru website tren Dropbox

Tiếp theo bạn truy cập vào địa tài khoản dropbox của bạn trên web > truy cập vào thư mục Public > bấm vào tập tin “Index.html” để mở trang web đó ra.

Dropbox - Luu tru website tren Dropbox

Địa chỉ hiển thị trên thanh Address của trình duyệt chính là địa chỉ trang web của bạn. Hoặc nhấp chuột phải vào tập tin đó, menu hiện ra chọn “Copy public link” để copy đường link. Giờ bạn hãy sử dụng nó để chia sẽ với mọi người. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thu gọn link để có link ngắn hơn và có thể tùy ý đặt tên.

1 giờ sáng rồi, ngủ thôi.

13 Comments
  1. Tình hình là đã lên vị trí thứ 4 :))

  2. toi muốn lap web cho rieng minh

  3. Em thấy bên mục comment có bài truy cập máy tính ở nhà qua internet thì nó dẫn qua trang Khiêm Nguyễn. Làm sao để em tải nội dung trong đó về cho tiện tham khảo hả anh

  4. Cách tạo web này thật hay, đỡ mất công reg host ^^

  5. Đã lên vị trí thứ 2 😀

  6. Không thể làm như thế được, làm thế chỉ tạo trang Html thôi, chứ web tĩnh thì chạy sao được.

  7. sao mình làm giống bạn mà đến đoạn copy public link thì ko có vậy

  8. thấy hấp dẫn mình cũng đang làm 1 cái

Gửi phản hồi