Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

Hôm nay, tôi đọc bài “Hoàng My bị loại ở phần thi tài năng” trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới. Bài báo nói rằng mỗi thí sinh được Ban tổ chức cung cấp 1 chiếc điện thoại để cập nhật tình trạng lên trang facebook fanpage do họ lập ra. Và địa chỉ fanpage của Hoàng My là : http://www.facebook.com/pages/Miss-World-Vietnam/254365614668490

Và tôi chợt nhận ra địa chỉ fanpage này quá dài. Cách đây vài tuần, facebook đã cho phép người dùng đổi lại địa chỉ trang fanpage và nếu được đổi lại, trang fanpage bên trên có thể sẽ ngắn gọn như thế này : http://www.facebook.com/Miss-World-Vietnam

Dĩ nhiên, tôi cũng vừa mới đổi lại trang fanpage của blog 🙂

Có vài điều bạn cần lưu ý là :

– Bạn đang thực hiện việc đổi đường dẫn của fanpage chứ không phải tên của fanpage
– Với các fanpage cũ (đường link ngoằn nghèo :)), bạn sẽ được đổi 2 lần. Nhưng với các fanpage page được tạo thời gian gần đây (sau khi facebook cho phép đổi) thì bạn chỉ được đổi 1 lần duy nhất.

Cách thực hiện :

– Bạn truy cập vào fanpage và chọn “Update info”

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

– Trang hiện ra bạn chọn “Create a username for this page”

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

– Bấm nút “Continue as…”

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

– Bạn nhập vào username mong muốn ở ô textbox và bấm nút “Check Availability”. Nếu tôi gõ anhhangxomonline.net thì đường link fanpage sau này sẽ là http://facebook.com/anhhangxomonline.net

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

– Nếu như username này chưa có ai chọn thì bạn sẽ nhận được thông báo “….is available”

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

– Trước khi bấm nút “Confirm”, bạn phải suy nghĩ thật kỹ bởi vì không thể thay đổi. Sau khi bấm, bạn sẽ nhận được thông báo :

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

Tôi đã phạm sai lầm ở lần đổi đầu tiên (viết sai tên :khoc2:) và cứ tưởng là không thể thay đổi được nữa. Nhưng may mắn là tôi có 2 cơ hội. Và cuối cùng, địa chỉ chính thức của trang fanpage là http://facebook.com/anhhangxomonlineBlog

Tôi đã bỏ hoang nó từ khi thành lập. Và giờ sẽ quan tâm tới em nó nhiều hơn :cuoibebung: . Tôi sẽ chọn lọc những bài hay để đưa lên đó, hy vọng mọi người ủng hộ :v_clapping:

Thay đổi địa chỉ fanpage trên facebook

Cuối cùng, trong cái thế ảo này, có 3 nơi mà bạn có thể tìm thấy anhhangxom :

– Blog : http://anhhangxomonline.net
– Facebook : http://facebook.com/anhhangxomonline
– Fanpage : http://facebook.com/anhhangxomonlineBlog

Và đừng quên Like Vũ Hoàng My trên fanpage của cô ấy ở địa chỉ “dài hơi” : https://www.facebook.com/pages/Miss-World-Vietnam/254365614668490

Hy vọng rằng lần này, đại diện của Việt Nam sẽ có giải gì đó để mang về. Đồng thời, cũng hy vọng rằng sắp tới sẽ không có vụ scandal nào liên quan đến cô. Điều thường xảy ra với các người đẹp ở Việt Nam.

38 Comments
 1. Cám ơn anh nhiều! Lâu nay em cũng không biết làm sao fanpage của họ lại ngắn gọn súc tích vậy mà fanpage mình dài ngoằn…Em đã làm theo hướng dẫn và đã thành công! Có điều là nó bảo nếu muốn đổi tên lần 2 thì cần nhiều fan hơn…:)

 2. Sao trang của mình lại không cho edit phần đó nhỉ?

 3. Mình làm được rồi, lâu nay k biết cứ để nó dài ngoằng nhìn xấu hoắc

 4. duoc roi cam on cau nhieu lam, ai la nguoi ha tay vao day ung ho minh nhe,thank ad nhieu nhieu

 5. Cám ơn anh nhiều! Lâu nay em cũng không biết làm sao fanpage của họ lại ngắn gọn súc tích vậy mà fanpage mình dài ngoằn…Em đã làm theo hướng dẫn và đã thành công !

 6. Sao em đặt tên ngắn gọn cho fanpage mà sao nó toàn dẫn mình vào trang cá nhân vậy ạ? em lập 1 tài khoản cá nhân. Và bạn bè thì không truy cập vào được nữa. Phải làm sao đây a chứ h không ai truy cập đc trang fanpage nữa. Mong a giúp

 7. AHX vừa cứu một người qua bài này rồi :))

 8. Được có một lần đổi thôi nên dùng phải hết sức cẩn thận

 9. Sao em đổi lại tên fanpage rồi nhưng khi search trên thanh “search people, places and things” nó vẫn dẫn link đến tên cũ vậy a? giúp em với ạh Thanks a nhiều! 🙂

  Nó dẫn link tới cũ và hiện lên là “This page is not available” 🙁

  • Nếu em đã đổi thành công thì chắc chắn nó đã thành công. Việc em search nó dẫn tới link cũ có thể là do vấn đề cache của trình duyệt hoặc cache của facebook chưa được cập nhật. Hãy đợi một thời gian hoặc em có thể thử bằng cách sử dụng chế độ duyệt web private của trình duyệt thử xem.

   • Em cũng vì viết nhầm tên page nên đổi lại tên địa chỉ, đổi thành công nhưng khi seach cũng k ra mà ra tên cũ, nhưng khi click vào tên cũ lại báo trang k tồn tại, liên kết ban nhấp vào có thể bị hỏng hoặc bị xóa. Giờ mọi ng muốn vào page chỉ còn cách click vào tên page khi nó đăng gì đó hoặc ai chia sẻ còn sử dụng công cụ seach thì vô ích mà lại báo hỏng thế nên ảnh hưởng quá. Anh có cách nào giúp em với. Help me!

    • Rất có thể là do cache của trình duyệt hoặc cache của facebook chưa cập nhật. Em có thể sử dụng chế độ duyệt web private của trình duyệt và đăng nhập vào facebook thử xem.

     Em đổi đường link chứ không phải đổi tên page nên khi search chắc chắn là nó ra tên cũ rồi. Có điều vì một lý do nào đó mà đường link mới nó chưa được cập nhật mà thôi. Với lại nếu em đã đổi address thì nên đổi sao cho người ta dễ nhớ, giống như tên của trang web vậy. Chứ nếu muốn vào page mà phải sử dụng tính năng search thì có gì đó không ổn 🙂

     Anh nghĩ người dùng không thể làm cho đường link mới đổi hoạt động đúng với tên cũ của page. Hoặc do vấn đề cache hoặc do lỗi gì đó của facebook. Nếu cần em có thể nhờ họ hỗ trợ, dù cơ hội được họ trả lời là mong manh.

 10. mình không có web thì có làm đc ko ??

 11. Facebook bắt mình verify account = điện thoại. Có cách nào ko cần verify ko bạn?

 12. Giờ em muốn đổi tên 1 fanpage nhưng FB cứ yêu cầu phải nhập số ĐT, cơ mà em chỉ có số viettel, ko nhận được mã thì làm thế nào ạ?

 13. có thể đổi được nha bạn, https://www.facebook.com/doitenfanpage đảm bảo đổi được 100% mà ko làm giảm like nhé.

 14. cho em hỏi em vừa lập fanpage cho facebook phần mô tả ngắn em chỉnh lại nhưng ko chỉnh đc là sao ạ. anh biết jup em vs nhé. thanks

 15. @all : Phần mô tả ngắn trên facebook cho nhập 155 ký tự nhưng là ký tự không dấu. Nếu bạn nhập ký tự có dấu (Tiếng Việt) thì số lượng từ sẽ phải nhỏ hơn 155, lúc đó facebook sẽ cho lưu.

 16. Cho mình hỏi chút nhé, sao mình làm tất cả các bước rồi mà khi bấm confirm thì nó Loading… hoài không chịu dừng và kết quả là không đổi link được. Có cách nào giúp mình không?

 17. Một page được đỏi bao lần vậy

 18. Mình lên face bằng đt làm sao đổi dc b

 19. Bạn ơi cho mình hỏi, M muốn đổi tên fanpage mà được báo là phải sau 7 ngày nữa mới được đổi tiếp. Có cách nào khắc phục ngay và luôn được không? Cảm ơn Bạn nhiều!

 20. Em muốn đổi địa chỉ văn phòng trên fanpage thì làm thế a?

Ý kiến phản hồi