Thay đổi hình nền cho Windows Media Player 12

[Cập nhật] : Tôi đã upload tập tin wmploc.dll đã được chỉnh sửa hình nền, kèm theo 2 cái hình nền trong bài viết như một bạn đã yêu cầu. Địa chỉ : http://www.mediafire.com/?jd2zeqwjwdm
Tôi vừa mới giới thiệu một phần mềm cho phép bạn thay đổi tập tin hệ thống một cách đễ dàng, sau khi bạn tiến hành sửa đổi tập tin wmploc.dll như phần hướng dẫn bên dưới, bạn sử dụng phần mềm System File Replacer để chép đè lên file cũ, xem bài viết tại đây.

Haha, cuối cùng thì tôi cũng đã toại nguyện : thay đổi được hình nền thư viện nhạc của WMP bằng một tấm hình bất kỳ ! :cungly:

Đợt trước tôi đã đề cập đến vấn đề này rồi (xem bài viết Thay đổi hình nền thư viện nhạc cho WMP12 ) nhưng việc thay đổi này chỉ áp dụng với các hình do Microsoft làm sẵn mà thôi, bạn không thể thay bằng một hình khác. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, giang hồ đã tìm được cách thay đổi được hình nền của WMP cũng như Windows Media Center nhưng bài viết hôm nay tôi chỉ đề cập đến Windows Media Player 12 mà thôi. Bạn có thể thay đổi được hình nền của thư viện nhạc Library và cả “mặt tiền” Now Playing.

Để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị 2 “món” :

– Phần mềm Restorator 2007, bạn tải bản dùng thử 30 ngày tại địa chỉ : http://www.bome.com/Restorator/download.html

– Biết cách chiếm quyền truy cập tập tin, thư mục. Hehe, cái này thì tôi đã dọn sẵn trong bài viết hôm qua rồi, Take Ownership – Chiếm lại quyền truy cập tập tin, thư mục

Thực hiện

[Nhớ đọc phần Lưu ý ở cuối bài viết nha]

– Đầu tiên bạn hãy chiếm quyền sở hữu tập tin wmploc.dll trong thư mục System32 của Windows 7, và cấp quyền Full Control cho mình. Trước khi thực hiện bạn hãy backup nó, có thể lưu lại thành wmploc.backup.dll

– Cài đặt và khởi động Restorator > ở màn hình hiện ra bạn bấm vào biểu tượng thư mục thứ hai để mở hộp thoại mở tập tin, hoặc kiếm mục Open trong menu File, hic, tối qua quên mất cái vụ này vì chỉ lo chụp hình minh họa, hehe > tìm và mở tập tin wmploc.dll trong thư mục System32, Restorator sẽ mở tập tin này ra.

– Ở cửa sổ bên trái màn hình làm việc của Restorator > nhấp chuột vào thư mục 257 để nó sổ ra nội dung > tìm và nhấp chuột phải vào tấm hình có tên LIBRARY_BACKGROUND7.PNG > chọn Assign > chọn Assign to > hộp thoại Open hiện ra, bạn hãy chọn tấm hình mà bạn muốn làm hình nền và bấm Open > tấm hình sẽ xuất hiện như hình minh họa bên dưới.

– Giờ bạn vào menu File > và chọn Save as..., đừng chọn Save vì có thể sẽ không save được > chọn nơi lưu trữ. Giờ bạn hãy copy file mới lưu này và chép đè lên tập tin wmploc.dll trong thư mục System32 > khởi động WMP là bạn sẽ thấy ngay kết quả như bên dưới, hehe.

Windows Media Player Wallpaper

Cách làm bên trên áp dụng với thư viện nhạc của WMP mà thôi. Nếu bạn muốn thay đổi luôn cái hình nền đen thui ở cửa sổ Now Playing thì cũng làm tương tự : từ thư mục 257 > chọn tấm hình có tên 5321. Kết quả sẽ như bên dưới nhưng chú ý là với những bản nhạc có hình album đi kèm, nó sẽ hiển thị lên trên tấm hình này nên nhiều khi cũng không đẹp cho lắm, quan trọng là tìm được cái hình nền phù hợp mà thôi.

Lưu ý :

– Bạn có thể backup cái hình trước khi thực hiện việc thay đổi bằng cách chọn mục Extract (thay vì chọn Assign như bên trên).

– Nếu bạn đã thay đổi hình nền như trong bài viết Thay đổi hình nền thư viện nhạc cho WMP12 thì giờ hãy trả lại giá trị mặc định cho nó là 6 bởi vì tấm hình LIBRARY_BACKGROUND7.PNG tương ứng với giá trị 6. Hoặc bạn có thể thay đổi ở bất kỳ tấm hình nào nếu thích, vd như LIBRARY_BACKGROUND2.PNG tương ứng giới giá trị 1 trong Registry.

– Bạn có thể thay đổi bất cứ hình nào trong đây nhưng nhớ Backup tập tin wmploc.dll ngay từ ban đầu.

12 Comments
 1. Bài viết rất hay. Thanks anhhangxom.
  PS: anhhangxom có thể cho e xin 2 cái hình nền như trên đc ko?:D

 2. cam on anh rat nhiu.nhung em lam theo anh mai hok dc.ngo nghieng mai moi nhan ra la minh dang dung ban win 7 starter.anh co cach nao cho ban win nay hok?thank anh nhiu!

 3. Srr anh em lam` hok được nó báo lỗi là khi copy thư mục đó wa và replace nó báo là the action can’t be comple bacausethe folder or a file in it is open another program.

 4. anh hàng xóm cho Rô hỏi thăm, WMP 12 có chỉnh sửa hình như phiên bản cũ được k? hoặc chỉnh sửa theo phiên bản hiện tại như thế nào vậy bạn? mình tìm hoài k thấy phần chỉnh sửa picture như phiên bản cũ.

  • @yokovu : xin lỗi em vì khi nhận được comment của “Rô cô nương” bên dưới mới thấy comment của em. Đôi khi có vài commnet anh bỏ sót nếu nó bị WordPress đẩy sang trang sau. Lỗi đó thường là do có chương trình nào trên máy đang sử dụng tập tin này, em thử tắt hết ứng dụng xem sao. Nếu cần thì khởi động máy ở chế độ SafeMode (bấm F8 trước khi Windows khởi động và chọn SafeMode).

   @Rô cô nương : chỉnh sửa hình như phiên bản cũ ? Tôi không hiểu ý bạn cho lắm, có thể tôi không nhớ phiên bản cũ trong WinXP thế nào nữa.

 5. cảm ơn anhhangxom, mình học được khá nhiều thủ thuật từ site của bạn !

 6. […] trước, tôi có bài viết “Thay đổi hình nền cho Windows Media Player 12” và để viết bài đó, tôi đã phải dọn sẵn một bài viết có tên […]

 7. bạn ơi, cho mình hỏi lúc copy file mới lưu.dll này và chép đè lên tập tin wmploc.dll trong thư mục System32. nó báo ” you need permission to perporm this action” là sao vậy.. bạn chỉ giúp mình với. thak

 8. sao lúc mình copy vào nó báo là “folder in use” vậy anhhangxom

Ý kiến phản hồi