The Voice – Season 3 – Episode 01

Do tính giới thiệu lâu dài nên tôi mới đặt cái tiêu đề có hệ thống như vậy. Kể từ khi xem mùa thứ nhất trên kênh truyền hình AXN, tôi đã thấy rằng đây là một gameshow tuyệt vời và cực kỳ thú vị. Và tôi đã theo dõi nó suốt từ đó tới giờ. Tập đầu tiên của mùa thứ 3 được phát sóng vào ngày 10 tháng 9. Năm nay, không có Tivi nên có lẽ tôi phải xem trên mạng. Điều đặc biệt là năm nay bắt đầu kiếm sub tiếng Anh đi kèm để “luôn luôn lắng nghe, kịp thời thấu hiểu” :cuoibebung:

Ở tập đầu tiên này, tôi ấn tượng với giọng hát của Bryan Keith với bài “It will rain”. Khi được Ceelo hỏi rằng “Ai đã truyền cảm hứng cho bạn để hát được như thế này ?”. Bryan Keith đã trả lời rằng : “Cha tôi”. Và người cha đã bật khóc ở hậu trường, rất cảm động, tôi cũng đã :meu: và xém :khoc2: . Khi giọng ca này vừa cất lên, tôi đã nghĩ : “Rất rất có thể đây chính là The Voice mùa thứ 3 của Mỹ”, một giọng hát quá đặc biệt ẩn chứa trong một ngoại hình rất ổn 🙂 . Ngoại hình cao to (thật ra là không cao lắm) của anh chàng này khiến tôi nhớ tới Jermaine Paul – “The voice” mùa thứ 2. Tôi phấn khích đến nỗi đã xem đi xem lại nhiều lần và thậm chí là hát theo thật to. Thật sự thì tôi chỉ cầm cự được đúng nhạc tới câu thứ 4. Sau đó thì lên không nổi nữa :cuoibebung: .Hãy xem phần trình diễn :

Bryan Keith – “It Will Rain”

Giọng hát này được chọn bởi cả 4 huấn luyện viện, dĩ nhiên rồi. Bryan đã chọn đội của Adam và mọi người có thể thấy được vẻ mặt rất thất vọng của Christina và Ceelo. Có thể họ đã thấy rằng mình vừa đánh mất một ứng cử viên sáng giá 🙂 . Phải nói rằng Bryan Keith chọn và hát một bài quá hay, phải không ?

Điểm hút thứ hai ở tập đầu tiên chính là anh chàng Daniel Rosa. Tôi vẫn còn nhớ phần trình diễn của anh chàng này vào năm ngoái. Có lẽ Daniel Rosa là người duy nhất hỏi rằng “Tôi phải làm gì để được tốt hơn?” sau khi thất bại ở vòng giấu mặt. Không huấn luyện viên nào xoay lại cả. Nhưng anh đã tiếp tục luyện tập, không từ bỏ mơ ước. Kết quả là mùa thi năm nay, Ceelo và Blake đã xoay ghế lại và khỏi phải nói, họ đã rất rất ngạc nhiên khi được thấy “ma cũ”. Cùng xem clip nhé :

Daniel Rosa – “Somebody That I Used to Know”

Rất thú vị nhưng tôi nghĩ rằng giọng hát này chưa thể trở thành The Voice và tôi háo hức chờ đến phần tiếp theo để xem anh chàng này tiến bộ đến mức nào.

Khi “Listen” được hát lên, tôi đã rất ngạc nhiên. Bài hát này năm xưa tôi ngã nghe Beyonce hát đến mòn cả tai (tôi nghĩ hàng xóm của tôi cũng vậy :cuoibebung: ) .Ngạc nhiên là bởi vì nó được hát bởi một giọng nam, 18 tuổi, vốn tôi nghĩ là điều không thể bởi vì bài này rất cao và chỉ có đẳng cấp như Beyonce mới kham nổi.

Trevin Hunte – “Listen”

Dĩ nhiên, khó mà so sánh được với bản gốc của Beyonce nhưng đối với “người thường” thì đó đã là hay lắm rồi [“Listen” là phải để cho Hà Hồ, à nhầm, phải để cho Beyonce mới đúng :)]. Trừ Adam ra thì cả 3 huấn luyện viên đều xoay ghế lại. Ceelo phải thốt lên “Anh tới từ hành tinh nào vậy người anh em ?”. Riêng Blake thì tới tận chỗ của Adam và hỏi rằng “Sao không bấm nút [Like] hả ?” :cuoibebung:

Trong tập đầu tiên này, tôi rất ngạc nhiên và cảm thấy thú vị ở đoạn chuyển lời trong bài hát do Gracia Harrison trình bày. Bạn cứ xem clip bên dưới rồi sẽ hiểu tôi đang nói đến phần nào của bài hát. Rất lạ phải không ? Nhờ có sub tiếng Anh nên tôi mới biết đến từ “yodel” hay “yodeling”. Thì ra trong đoạn đó, Gracia Harrison sử dụng một kỹ thuật thanh nhạc đặc biệt, mới phát triển sau này, gọi là “yodel”. Nghe đồn đây là một kỹ thuật khó và chỉ có những ca sĩ hàng đầu hoặc có tư chất bẩm sinh mới luyện được nó. Về cơ bản thì đây là cách hát chuyển nốt liên tục từ thấp lên cao. Đây là lần đầu tiên có người trình diễn kỹ thuật này trong The Voice.

Gracia Harrison – “I Want to Be a Cowboy’s Sweetheart”

Khá hay phải không ? Nếu muốn nghe về “yodel”, bạn xem phần trình diễn của Jewel mới thấy đỉnh 🙂

Sôi động nhất trong tập 1 này, tôi nghĩ đó là phần trình diễn của De’Borah với bài “Hey, Soul Sister”. Cô gái này rất vui tính và thú vị. Mới đầu tôi không nghĩ đây là nữ, phải đến khi xem phần giới thiệu thì tôi mới biết. Từ nhỏ cho đến năm 18 tuổi, cô vẫn là một cô gái với váy và mái tóc dài. Nhưng sau đó, cô đã cắt tóc, thay đổi về cách ăn mặc. Điều này khiến cô không thể nào hát trong nhà thờ như trước giờ được nữa. Và dù mọi người có cái nhìn khác, nhưng trong mắt cha mẹ cô, đó không phải là vấn đề. Họ vẫn yêu quí và tôn trọng, dù biết rằng con gái bé bỏng của mình đã trở thành Gay như cách mà cô thừa nhận thẳng thắn trên truyền hình : “My sexuality is complicated. I am gay, how about it ?”

De’Borah – “Hey, Soul Sister”

Cách trình diễn rất rất riêng đúng không ? Vẫn còn rất nhiều thí sinh thú vị nhưng bài viết này xin khép lại tại đây. Phải vậy thôi, để dành sức cho tập 2 nữa chớ :). Nếu bạn đã-đang [và sẽ] thất vọng về Giọng Hát Việt bởi các vụ lùm xùm thì hãy thử thưởng thức The Voice của Mỹ nhé ! Tôi tin rằng bạn sẽ thấy các thí sinh hát rất hay, mặc dù chúng ta không biết họ hát cái gì cả. Lời bài hát rất khó để dịch hoàn chỉnh ra tiếng Việt 🙂 và thực tế thì tôi quan tâm tất cả, trừ lời bài hát :cuoibebung: .Có sub tiếng Anh khiến tôi có thể hiểu được nội dung của bài hát, vậy là đủ rồi, không cần phải hiểu hết làm gì 🙂

The Voice - Season 3 - Episode 01

Xém quên, các bạn có thể tải về tập đầu tiên, dung lượng 717Mb, định dạng mp4 HD tại :

The Voice – Season 3 – Episode 01 download link [Lưu ý : đừng bấm vào chữ Download ở trang hiện ra, hãy kéo xuống giữa trang, nhập vào mã captcha rồi tải về]

Sub tiếng Anh có thể tải về tại :

The Voice – Season 3 – Episode 01 Eng Subtitle [Bấm vào nút “Download” đầu tiên mà bạn thấy trong danh sách]

11 Comments
 1. thanks anh, rất hay, chờ tiếp tập 2 của anh!!!

 2. Giờ phải chuyển qua xem The Voice American qua trang anhhangxomonline.net 😀

 3. Many thanks. I like it :X

 4. Có sub Việt ko ahx, sub Anh mình bó tay -_-

 5. Từ giờ sẽ coi The Voice USA trên AHX, AHX nhớ cập nhật đầy đủ từng phần nhé :))

 6. Có The Voice – Season 3 – Episode 02 và The Voice – Season 3 – Episode 03 luôn rồi . Thanks anhhangxom đã chia sẻ.

 7. Hay quá Anhhangxomonline…!!!

 8. Thật là tuyệt vời, bạn cho mình sub tiếng anh của the voice episode 4.5.6.7 đi.thanks bạn nhiều

 9. sao tôi nhập mã captcha rồi mà không tháy hiện cái hộp thoại download vậy anhhangxom, chỉ coi online không có english sub :((

 10. @all : mình sẽ upload toàn bộ, kèm theo sub tiếng Anh lên SkyDrive để mọi người down nhé :v_nhaymat1:

 11. cám ơn bạn nhiều nhé.

Ý kiến phản hồi