WindowsExplorer – Làm việc với nhiều cửa sổ

Khi bài này online vào ngày CN thì có lẽ tôi đang “nướng” ở nhà. Vậy là một tuần nữa đã qua, chúc các hàng+xóm-của-tui cuối tuần vui vẻ nhá ! Thỉnh thoảng anhhangxom cũng phải Offline để lấy sức mà…online tiếp chứ, haha.

Có lần tôi được hỏi làm sao để Windows Explorer hiển thị 2 cửa sổ giống tôi đang làm. Giờ thì tôi mới hiểu vì sao cho tới phiên bản Windows 7, Windows Explorer vẫn chỉ có một cửa sổ làm việc duy nhất. Đó là vì Microsoft đã trang bị cho Windows tính năng “chia 5 xẻ 7”. Bạn có thể hiển thị nhiều cửa sổ làm việc cùng lúc, tôi không biết nó có giới hạn số lượng cửa sổ hay không. Với tôi thế là đã đủ rồi, không cần phải cài thêm Total Commander làm gì.

WindowsExplorer1

Cách thực hiện : bạn hãy mở từ 2 cửa sổ trở lên, nhớ là mở ra chứ không phải mở rồi thu nhỏ xuống thanh Taskbar đâu nha > sau đó nhấp chuột phải vào thanh taskbar và chọn “Show windows side by side” (hiển thị theo chiều dọc) hoặc “Show windows stacked” (hiển thị dạng nằm ngang). Nếu có nhiều cửa sổ, Windows sẽ tự xắp xếp chỗ trống sao cho chúng hiển thị hết trên màn hình. Với Windows XP hoặc Vista, cách làm cũng tương tự.
WindowsExplorer2

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi