Xem mật khẩu ftp dễ dàng khi sử dụng phần mềm FileZilla

Sáng nay, tôi tiến hành backup blog bằng phần mềm PureSync, đến phần đăng nhập thì bị dừng lại do tôi không nhớ mật khẩu của tài khoản Ftp trên blog. Mật khẩu này do FileZilla nắm giữ. Mỗi lần đăng nhập vào FTP, tôi chỉ cần mở FileZilla lên và chọn tài khoản là nó tự động đăng nhập vào bởi vì username và mật khẩu đã được FileZilla “nhớ” sẵn.

Xem mật khẩu ftp dễ dàng khi sử dụng phần mềm FileZilla

Tôi tìm khắp trong phần cấu hình của FileZilla cũng không thấy chỗ nào cho phép chỉnh sửa hoặc xem thông tin về tài khoản FTP mà nó đang ghi nhớ. Lên mạng search thì được người ta “mách” rằng thông tin được lưu trữ trong một tập tin ở đường dẫn “%APPDATA%filezilla”

Trong thư mục này, tôi mở tập tin “filezilla.xml”, kéo xuống cuối cùng thì tá hoả khi thấy username và mật khẩu được phơi bày trắng trợn :dapghe:

Xem mật khẩu ftp dễ dàng khi sử dụng phần mềm FileZilla

Trong trường hợp này, FileZilla lưu lại thông tin về tài khoản đăng nhập cuối cùng. Vậy là khoẻ rồi, tôi chỉ cần copy là xong, không cần phải vào iPage để đổi lại mật khẩu. iPage nó không cho phép bạn xem mật khẩu mà chỉ cho phép bạn đổi mật khẩu mà thôi.

Chả biết vụ này là lợi hay hại nữa, mà có khi là “lợi hại” :cuoibebung:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi