Xóa sạch icon trên Desktop Windows 7

Tôi vừa nhận được comment của một bạn có ý nghĩ giống tôi : làm cho Desktop thông thoáng hơn.

[Cập nhật] To Trần văn Tuấn : Nếu bạn muốn xóa Homegroup và Libraries trên Desktop thì hãy thử làm theo cách sau (nhớ backup lại các khóa mà bạn chuẩn bị xóa sau đây) :

– Truy cập vào Registry theo đường dẫn : HKEY_LOCAL_MACHINESOFWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerDesktopNameSpace

– Nếu muốn xóa Homegroup thì tìm và xóa khóa có tên {B4FB3F98-C1EA-428d-A78A-D1F5659CBA93}

– Nếu muốn xóa Libraries thì tìm và xóa khóa có tên {031E4825-7B94-4dc3-B131-E946B44C8DD5}

– Đóng registry và bấm phím F5 thử xem. Chúc may mắn .

Đây chính là thủ thuật đầu tiên trong chuyên mục Tips, ngay khi blog này được thành lập. Hồi đó tôi dùng WinXP và chỉ để trên Desktop có 4 biểu tượng (không có tên), tất cả các ứng dụng tôi đều chạy bằng dòng lệnh từ menu Start. Ví dụ tôi vừa mới mở Word lên nhưng chưa khởi động Unikey , chỉ việc bấm nút Windows+R để mở hộp thoại Run , gõ uk và bấm Enter -> Unikey đã được “gọi” và tôi vẫn đang ở trong màn hình của Word, không đụng đến chuột, và chỉ thực hiện trong nháy mắt. Giờ bạn hãy thử mở Word, sau đó mở Unikey bằng cách khác (không dùng phần mềm) thử xem có nhanh hơn không ? Không đâu.

Bạn có thể xem 2 bài viết “Desktop-của-tui chỉ có 4 biểu tượng” và “Chạy mọi thứ từ hộp thoại Run”.

Giờ thì làm sao để ẩn hết các icon trên desktop trong Win7 ?

Với các icon bình thường thì bạn có thể xóa nhưng với Recycle Bin thì không thể. Bạn có thể làm ẩn/hiện Recycle Bin bằng cách nhấp chuột phải vào Desktop và chọn Personalize > chọn Change desktop icons ở cột bên tay trái > hộp thoại hiện ra bạn bỏ chọn Recycle Bin để làm ẩn nó.

An icon tren desktop

Ngoài ra bạn có thể thay đổi biểu tượng cho các icon đặc biệt như My Document, My Computer, Recycle Bin, Network bằng cách bấm nút Change Icon.

– Tìm icon đẹp ở đâu đây ?
– Vào trang vistaicons.com !

5 Comments
  1. Thank nhìu Vừa vào techno360.in thấy có mấy chương trình tặng key nhưng có mỗi Zoner Photo Studio 12 Xpress là thành công còn cái AntiLogger không chạy trên Win64 Trên Xp thì báo key lỗi =,= Dạo này bùn quá

  2. Với mình thì có 1 cách khác cũng làm cho màn hình desktop thông thoáng hơn, đó là xài chương trình Fences của Stardock – bản Free : http://www.stardock.com/products/fences/ , chức năng cơ bản là sắp xếp các icon theo nhóm chủ đề & sau đó double-click vào màn hình desktop >>> các icon sẽ biến mất >>> để lại 1 màn hình desktop thông thoáng hơn, các bạn có thể tham khảo ở trang chủ 😛

    • Đúng vậy, xài những phần mềm này thì phải chịu chi một ít…RAM nhưng đổi lại bạn sẽ có các icon đẹp hơn, hiệu ứng…tùm lum nữa.
      Mình đang tổng hợp vài phần mềm dạng này và sẽ post trong thời gian sớm nhất.

  3. Chương trình này hay quá Miễn phí mà tuyệt vời Không biết bản pro thế nào Có lẽ phải kiếm Crack xem

  4. minh muôn hoi cách gơ bo man hinh đông trên may tinh. Bac nao biet chi minh voi nhe.TKS!

Gửi phản hồi