Amazon Cloud Drive – Dịch vụ lưu trữ miễn phí mới của Amazon

Đôi khi bạn thấy tôi có những bài viết mà ít trong số chúng ta sẽ sử dụng và thường thì chỉ phục vụ cho mục đích “biết-là-chính”. Tuy nhiên vẫn viết vì một số lý do, hehe.

Lần này là Amazon Cloud Drive : Một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Amazone mới được đưa vào sử dụng. Nó sẽ tặng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Mục đích chính của Amazon khi thực hiện “vụ án” này là bởi vì họ muốn khách hàng mua nhạc trực tuyến từ Amazon có thể sử dụng Amazon Cloud Drive để lưu lại và có thể nghe nhạc ở bất kỳ đâu.

Chính là vậy nhưng thực tế, bạn có thể sử dụng để lưu mọi thứ mà mình muốn. Điểm khác biệt của Amazon Cloud Drive so với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác là nó cho phép bạn upload file có dung lượng tối đa là 2GB và tốc độ tải/upload cũng khá nhanh, tải về có hỗ trợ Resume.

Với các loại file nhạc, Amazon Cloud Drive sẽ sử dụng Amazon Cloud Player để phát trực tuyến trên web nhưng đáng tiếc là nó chỉ hỗ trợ cho người dùng tại Mỹ. Ngoài ra, người dùng tại Mỹ khi mua bất kỳ một album nào từ trang mua nhạc của Amazon sẽ được tặng thêm vào Cloud Drive 20Gb dung lượng lưu trữ miễn phí trong 1 năm.

Amazon Cloud Drive

Dì-của-tui, qua mạng Internet đã tìm được những người bạn học từ xưa, xưa lắc xưa lơ và họ vừa mới gửi cho một bộ đĩa 3 DVD quay cảnh họp mặt bạn bè và đồng hương năm xưa. Dì-của-tui kêu tôi chép ra và gửi cho mẹ-của-tui xem nhưng nghĩ tới việc đi mua đĩa và chép ra hơi bị mệt, và còn phải gửi nó đi xa nữa chớ. Tôi đã nghĩ đến việc gửi qua mạng nhưng không tìm được host để upload file dung lượng lớn và phải nhanh để mấy đứa em không bị nản. Nay thì tôi có thể thử Amazon Cloud Drive này được rồi, 5Gb là vừa đủ cho 1 đĩa DVD.

Để đăng ký sử dụng Amazon Cloud Drive, bạn truy cập vào địa chỉ : http://www.amazon.com/clouddrive nếu chưa có một tài khoản Amazone nào, bạn có thể đăng ký ngay ở trang hiện ra bằng cách chọn như sau :

Amazon Cloud Drive

Sau khi đăng ký xong, bạn truy cập lại địa chỉ bên trên và sẽ thấy giao diện của nó như sau :

Amazon Cloud Drive

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi