Google Hangouts Meet sẽ được dùng miễn phí tới cuối tháng 9/2020

Thời gian vừa qua, ứng dụng gọi video họp trực tuyến Zoom đang được sử dụng rộng rãi và theo lẽ tất nhiên, các chuyên gia bảo mật sẽ tự “bơi” vào để xem dữ liệu của nó đi và đến những đâu, nhất là khi nhà sáng lập của nó đến từ Trung Quốc. Đúng y như rằng, ngoài các vấn đề về bảo mật thì người ta còn phát hiện ra dữ liệu từ Zoom còn “dạo một vòng” qua server đặt tại Trung Quốc ! Dù người đứng đầu có giải thích như thế nào đi chăng nữa thì cũng không làm hài lòng người Mỹ, vốn rất nhạy cảm với bất kỳ công nghệ nào có dính dáng tới Trung Quốc.

Vậy là hàng loạt công ty Mỹ cấm sử dụng Zoom để gọi video, thay vào đó là các giải pháp đến từ Microsoft và Google. Như một cách để hỗ trợ người dùng và các doanh nghiệp qua mùa dịch, Google vừa mới thông báo sẽ tích hợp giải pháp gọi Video trực tuyến Google Hangouts Meet vào tài khoản G-Suite bản “rẻ tiền” cho tới hết tháng 9 năm 2020.

GSuite là bộ giải pháp dành cho khách hàng công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Nó cho phép bạn tạo email với tên miền của bạn kèm theo tài khoản GDrive dung lượng cao, và nhiều tính năng cao cấp khác mà bản miễn phí của Gmail hoặc GDrive không có.

GSuite gói “Basic” là gói rẻ tiền nhất với chi phí $6/người dùng/tháng (cho phép dùng thử 14 ngày) đi kèm với 30GB dung lượng GDrive (tài khoản Gmail miễn phí bình thường chỉ có 15GB) và gói này không bao gồm Google Hangouts Meet. Tuy nhiên kể từ hôm nay, Google sẽ trang bị Google Hangouts Meet cho gói Basic mà vẫn giữ nguyên giá $6/user/tháng, cho tới cuối tháng 9 năm 2020. Động thái này nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và kể cả cá nhân có thể sử dụng giải pháp gọi video trực tuyến an toàn và bảo mật. Thực tế, bạn chỉ thanh toán $4.2 cho lần đầu là 10 lần tiếp theo, mỗi lần tương ứng với việc thêm 1 user.

Google Hangouts Meet (hồi xưa là Google Meet) là giải pháp gọi video chất lượng cao, cho phép 250 người cùng tham gia vào một cuộc gọi với chất lượng âm thanh và hình ảnh rõ nét, nội dung được mã hoá. Google Hangouts Meet cho phép lưu lại cuộc gọi, chia sẻ màn hình và gia nhập cuộc gọi dễ dàng.

Câu hỏi chính được đặt ra lúc này : Tất cả những người tham gia cuộc họp có cần phải sở hữu tài khoản trả tiền giống bạn ?

Câu trả lời là : Không. Có nghĩa là đăng ký sử dụng GSuite gói cơ bản là bạn có trong tay Hangouts Meet. Sau đó bạn có thể dùng Hangouts Meet để gọi cho 250 người, bất chấp 250 người này có hay không có tài khoản Google, chỉ cần họ có đường link truy cập cuộc gọi do bạn gửi là sẽ join được !

Làm thế nào để đăng ký GSuite ?

Để đăng ký GSuite bạn có thể truy cập vào gsuite.google.com

Chọn gói Basic, điều kiện để đăng ký :

  • Sở hữu một tên miền. Nếu không có thì cũng không sao, trong quá trình đăng ký, Google sẽ cho bạn sở hữu tên miền .page miễn phí 1 năm.
  • Có thẻ tín dụng để thanh toán. Nếu không có thì có sao à :)) Nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo một thẻ tín dụng nhanh chóng trong bài viết tiếp theo.

Từ hình minh hoạ bên trên, các bạn có thể thấy để có được tài khoản GDrive với dụng lượng không giới hạn, phải bỏ ra số tiền tối thiểu là $12/user/tháng. Nhưng tại sao trên mạng lại có thể rao bán GDrive dung lượng không giới hạn, dùng mãi mãi với giá chỉ… 99k ? Thậm chí tôi có thể dễ dàng mua chỉ với 22k ? Chờ bài tiếp theo nhé 😉

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi