AirDisk Pro – Key bản quyền miễn phí ứng dụng trao đổi file giữa máy tính và iOS

Nếu như bạn cảm thấy việc gửi/nhận tập tin từ máy tính (PC/Mac) với các thiết bị như iPhone hay iPad khá khó khăn và nhiều thao tác thì AirDisk Pro chính là ứng dụng mà bạn cần. Ứng dụng này cho phép bạn truy cập dữ liệu chia sẻ trên iPhone/iPad thông qua trình duyệt web với tốc độ tầm 2Mb/giây.

Đối với hệ sinh thái của Apple thì kể từ phiên bản MacOS 10.15.4, Apple đã cho hiển thị nội dung của iCloud dưới dạng ổ đĩa iCloud Drive để bạn dễ dàng truy xuất trực tiếp từ MacOS. Do đó, việc chuyển file qua lại giữa các thiết bị họ nhà Táo đã bớt phần khó khăn và dễ dàng hơn xưa. Nhưng AirDrop Pro vẫn sẽ có đất dụng võ trong vài trường hợp khác.

Trong thời gian giới hạn không biết tới bao giờ, ứng dụng này đang miễn phí trên Appstore, bạn có thể tải về và lưu vào tài khoản Apple ID cần khi dùng tới.

Cách sử dụng AirDisk Pro để gửi/nhận tập tin từ máy tính đến iPhone và ngược lại như sau : 

Sau khi cài đặt, AirDisk Pro sẽ có địa chỉ truy cập cố định là 

http://192.168.1.199 hoặc ftp://192.168.1.199

Địa chỉ truy cập này chỉ có hiệu lực khi ứng dụng AirDisk Pro đang được mở trên iPhone hoặc iPad. Nếu như ứng dụng này bị tắt thì địa chỉ bên trên không còn truy cập được nữa, đây chính là yếu tố bảo mật của ứng dụng.

Mặc định, AirDisk Pro sở hữu một thư mục “trung gian”, tức là bạn muốn lấy dữ liệu từ iPhone hoặc chuyển dữ liệu từ máy tính vào iPhone thì đều phải chép vào thư mục do AirDisk Pro quản lý, chính là cái giao diện bạn thấy khi mở ứng dụng.

Bấm vào biểu tượng tập tin có dấu “+” ở giữa màn hình và chọn “Library” để copy dữ liệu từ thư viện iPhone vào đây.

Để chép dữ liệu từ máy tính (hoặc bất kỳ thiết bị nào) vào iPhone/iPad

  1. Mở ứng dụng AirDisk Pro lên
  2. Truy cập địa chỉ : http://192.168.1.199
  3. Kéo và thả tập tin từ máy tính vào ô “Drop files here to upload” hoặc bấm nút “Upload Files” trong cửa sổ trình duyệt.

Để lấy dữ liệu từ iPhone/iPad:

  1. Mở ứng dụng AirDisk Pro lên
  2. Truy cập địa chỉ : http://192.168.1.199 hoặc ftp://192.168.1.199 để tăng tốc độ tải file tối đa
  3. Chọn tập tin cần tải trong danh sách rồi bấm vào biểu tượng download để tải về.

AirDisk Pro còn hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ các dịch vụ cloud trực tuyến như Google Drive, iCloud và Dropbox nhưng đây là dịch vụ có phí.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi