"Áo mới" cho anhhangxomonline.net

Khi bạn đọc được những dòng này thì có nghĩa là quá trình “thay áo” cho blog gần như đã hoàn tất, tối nay được ngủ sớm rồi, hehe. Lần đổi giao diện này vô tình dính vào qui luật 2 năm cởi áo một lần : lần đầu tiên vào năm 2009, lần thứ hai vào năm 2011 và lần này vào năm 2013.
Để tìm được một giao diện ưng ý quả là không đơn giản. Hai giao diện cũ của blog đều là hàng miễn phí, do đó tôi phải chỉnh sửa học gạch mới tạm ổn để sử dụng. Sắp tới, tôi tiến hành đổi nhà nên sẵn dịp đổi luôn “nhà” cho blog, chính là cái giao diện mà bạn đang xem.

Giao diện mới này tôi phải bỏ tiền mua nhưng vấn đề không phải là tiền. Có nhiều theme giá mắc hơn cái này nhiều nhưng nói thật là có cho tôi cũng không thèm, đơn giản là nó phải hợp nhãn của tôi mới được. Và tôi hy vọng mọi người đều thích cái giao diện này 😀
Một tính năng ảnh hưởng trực tiếp tới mọi người chính là phần comment. Từ nay bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google+, Twitter hoặc WordPress.com để comment trên blog. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu dụng cho tôi trong tương lai, nếu tôi có tổ chức các chương trình giveaway. Lần đầu tiên sử dụng, các dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn xác thực nhưng hãy yên tâm là những lần sau sẽ không cần phải làm nữa. Ngoài ra thì bạn sẽ không thấy nút “more” hay nút “Đọc tiếp…” ở trang chủ nữa, bạn phải bấm vào tiêu đề bài viết để xem được toàn bộ nội dung.
Mấy bữa nay mất ăn mất ngủ, gần như thức tới sáng để chỉnh sửa. Tới thời điểm hiện tại thì coi như đã ổn 95%, chỉ còn lại một vài vấn đề về font chữ và các trang chuyên đề chưa biết để ở đâu. Giao diện mới được thiết kế trên nền HTML5 và CSS3 nên cũng hỗ trợ rất nhiều thứ, nếu có điều kiện phù hợp thì tôi sẽ áp dụng và bạn sẽ thấy ngay “hậu quả” :))
Cái mà tôi thấy hơi tiếc chính là cái logo. Hồi xưa một bạn đã thiết kế giúp tôi một file PNG nhưng giờ file đó thất lạc đâu mất tiêu. Giao diện cũ tôi “dán” chết logo vào theme nên giờ ko thể lấy ra được nữa. :((
P/s : “Đổi nhà” mà tôi nói bên trên có nghĩa là tôi đang tính đi mướn nhà đó mà :-*

27 Comments
 1. Kiểm tra xem tính năng comment bằng facebook có hoạt động hay không. Nếu không thì mang đi…bảo hành :))

 2. Mà font chữ nhỏ quá a ơi :))

 3. Kaka “anhhangxom là người sáng lập, kiêm điều hành, kiêm quản trị và kiêm luôn việc viết bài cho blog mà bạn đang xem. ” em chào chủ tịch ạ :))

 4. ô ồ ổ ỗ ộ
  Những chữ tiếng việt mà có dấu là bị nhỏ lại kìa ahx ơi.Dạo này rất hay vào đây để bắt chước bố cục cho cái blog trên joomla. Mục topic đã thay đổi, lại về sửa thôi :))
  Chúc ahx ngày mới vui vẻ 😀

 5. Sao e chẳng thấy chỗ nào ghi mục Phần mềm virus, toàn phải gõ vào ô tìm kiếm thế @@!

 6. cment test, nếu thấy đc thì blog hư rồi 😀

 7. Themes này đẹp quá. Có lẽ cũng phải lập 1 Blog cá nhân mới đc. 😀

 8. Chào anhhangxomonline, em rất hay đọc blog của anh. Thực sự Blog này rất hay cho dù nó không mang lại cho em nhiều phần mềm có thể sử dụng được :).
  Giao diện lần này của anh rất đẹp, rất sáng, đơn giản và dễ nhìn. Nhưng có phần hơi thiếu là sidebar có vẻ như chưa được hoàn thiện thì phải. Với lại như anh đã nói, không có phần “readmore” nữa,em nghĩ nó lại là điều rất thiếu sót, với những người đã quen với blog của anh thì không sao nhưng với những người mới biết đến thì có thể họ sẽ nghĩ bài viết đến đầy đã HẾT và chẳng có gì thêm nữa để đọc. Không biết Anhhangxom có định làm thêm MENU cho blog nữa không nhỉ!?
  Chúc Blog sau khi hoàn thiện sẽ thêm nhiều người đọc hơn nữa.

 9. Phần comment này giống sử dụng plugin Comments Plus của WPMU! Còn nữa, nếu muốn có phần “read more” thì xài plugin Evermore là có ngay. 🙂

  • Phần comment này do Jetpack tạo ra. Nó tiện nhưng hiện tại hình như bị lỗi, mình đang khắc phục nhưng có vẻ như phải chỉnh sửa trong core của WordPress. Phần “read more” theme nó hỗ trợ sẵn, muốn biến nó thành chữ gì cũng được nhưng muốn làm nó biến mất thì không chỗ nào hỗ trợ cả, WordPress luôn lấy giá trị mặc định. Mình đã sửa lại trong core của WordPress để nó chỉ hiển thị chữ “read more” mà không kèm theo đường link.

 10. theme này của anh trông rất sáng và dễ chịu, đẹp lắm. Em thấy anh dùng rất nhiều feature của jetpack plugin không biết có làm tốc độ blog chậm lại nhiều không? em cũng đang định dùng mấy cái này 🙂 Ah, em test thử cái comment qua facebook của anh thấy nó loading mãi, không mở cửa sổ đăng nhập được, anh thử kiểm tra lại xem ạ.

  • Vâng, em thấy support bảo nó là iframe gì đó chạy trên wordpress.com nên chịu, không sửa được 😀 hôm trước em test không được là do mấy cái add-on adblock với pop up blocker dù đã loại trừ rồi mà nó vẫn ‘trảm’. Em cũng thấy hơi bực là cái comment này xung đột với các plugin comment khác, với cả custom smile nữa 🙂

  • Phần comment này là một phần của Jetpack. Bực nhất khi sử dụng Jetpack là em không can thiệp được. Nó chính là nguyên nhân khiến blog đã load hết nội dung rồi mà cứ xoay xoay mãi :((

 11. cái font tiêu đề hình như nó bị lỗi thì phải á a 😀 mấy kí tự có dấu nó chuyển về lại font times new roman hết 😀

 12. anhhangxom ơi ,anh có tài liệu nào Hướng dẫn tạo Web bằng WordPress,trên web có hướng dẫn mà hok kỹ làm theo hok được. Chỉ em với! 😀

 13. @thaiminhvan : đúng là phần tiêu đề bị lỗi nhưng mình thấy nó chỉ bị lỗi khi truy cập trên máy tính bảng. Còn sử dụng trình duyệt trên máy tính thì OK.
  @Phát : Tài liệu thì anh không có. Mà thực tế anh nghĩ chắc cũng không có đâu. Tùy vào em muốn cái trang như thế nào mà chỉnh sửa lại theme theo ý thôi. Ví dụ : nếu em không muốn có cột sidebar bên tay phải thì có thể chỉnh sửa trong tập tin “sidebar.php” hoặc không gọi hàm load sidebar…v..v…

 14. hôm trước mình tìm tùm lum shop mãi không thấy đâu cả. nhìn kỹ mới thấy đã thay đổi giao diện

Ý kiến phản hồi