Bảo hành 1 đổi 1 : Món ngon khó nuốt !

Hôm nay lên facebook thì thấy có bạn chia sẻ một video chuyện bảo hành 1 đổi 1 của Siêu thị điện máy Chợ Lớn : trong thời hạn 7 ngày đổi trả hàng (1 đổi 1), một khách hàng mang chiếc tivi Sony tới để đổi chiếc khác do bị lỗi…gì đó (đã có nhân viên tới sửa trước đó nhưng vẫn bị lại) thì bị từ chối. Họ không đồng ý đổi mà chỉ có thể hỗ trợ sửa với chi phí…vài triệu !!! Ông khách không đồng ý vì đây không phải lỗi của người dùng và sản phẩm vẫn còn trong thời hạn 1 đổi 1. Xô sát đã xảy ra giữa 2 bên, ông khách bị bảo vệ làm té chảy máu -> nổi điên nên … đập luôn chiếc tivi 12 triệu trước cổng siêu thị điện máy !
Sự việc này khiến tôi nhớ đến một câu chuyện bảo hành tương tự xảy ra với FPT Shop…
Tuần rồi, tôi được THAKRAL ONE – Apple Authorised service provider gọi lên để thay pin cho chiếc iPhone 6S mà tôi đã nhắc tới trong bài viết Apple thay pin miễn phí cho iPhone 6S bị lỗi tắt nguồn, trong lúc chờ đợi thì có một bạn mang chiếc Macbook Air tới, nhưng không yêu cầu bảo hành mà yêu cầu THAKRAL ONE kiểm tra một lỗi màn hình rồi viết giùm một tờ giấy đại loại như là giấy xác nhận chiếc Macbook Air đó bị lỗi do nhà sản xuất !

FPTShop bảo hành 1 đổi 1

FPTShop bảo hành 1 đổi 1


Nhân viên ở đây mới đầu đã từ chối và cho biết qui trình bảo hành của Trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple là : laptop sẽ được kiểm tra và nếu đúng là nó có lỗi thì sẽ được bảo hành. Hư bộ phận nào thì sẽ được thay thế miễn phí bộ phận đó. Còn chuyện đổi 1 sản phẩm khác là do chính sách của nơi bán chứ không phải là chính sách của Apple. Họ sẽ đổi nếu họ ko thể sửa chữa nhưng sẽ không đổi hàng brand new 100%.
Sau khi nghe xong, bạn khách mới kể lại : mua máy tại FPT Shop với chính sách 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu sản phẩm bị lỗi của nhà sản xuất. Khi xài được 25 ngày thì sản phẩm xảy ra chuyện, xui vl :)) .Màn hình nó bị lỗi “chớp chớp”. Đem máy ra FPTShop thì được yêu cầu mang máy ra THAKRAL ONE để kiểm tra rồi lấy tờ giấy xác nhận lỗi và mang về FPTShop để được đổi.
THAKRAL ONE từ chối vụ này, nên bạn đó phải gọi lên CSKH FPT Shop để nói chuyện, nhân viên ở đó vẫn giữ nguyên lập trường là phải có giấy xác nhận lỗi của THAKRAL ONE đem về thì mới được đổi. Bạn khách này bực bội và yêu cầu được gặp người cao hơn để nói chuyện.
Đợi 10 phút sau, có người gọi lại. Họ vẫn cương quyết lấy bằng được tờ giấy xác nhận của THAKRAL ONE ! Bạn kia chịu không nổi nên đưa máy cho bên THAKRAL ONE nói chuyện với FPTShop. Sau cuộc nói chuyện, nhân viên bên THAKRAL ONE đồng ý cung cấp “giấy xác nhận” nhưng giờ anh khách kia…không đồng ý và bắt đầu khai hoả : TẠI SAO BÊN EM LÀM VIỆC KỲ CỤC VẬY ? Nhân viên bên em có biết rõ qui trình bảo hành ở đây không vậy ? Tại sao ban đầu bên em không nhận máy rồi tự liên hệ với bên THAKRAL ONE để kiểm tra và bảo hành mà bắt anh phải mang máy qua đây để xin giấy ? Rồi lùm xùm từ sáng tới giờ, gặp hết người này tới người khác ? Tốn biết bao nhiêu thời gian, tiền điện thoại và công sức của anh…v..v…
Cuối cùng, có vẻ bên FPTShop đã chấp nhận và bạn này mang máy về lại FPTShop mà không cần tờ giấy xác nhận lỗi của THAKRAL ONE nữa 🙂
Thế mới nói, lúc bán thì hứa hẹn đủ thứ nhưng tới lúc xảy ra chuyện thì ngay cả một nơi lớn như FPT Shop cũng sẵn sàng…hành hạ khách hàng trước khi chịu trách nhiệm :))
Kinh nghiệm ở đây là với những món được mời gọi “Bảo hành 1 đổi 1” thì bạn nên hỏi thật kỹ về nơi bảo hành, trường hợp nào thì bảo hành….trước khi xuống tiền bởi một khi bạn đã đưa hết tiền cho họ thì coi như họ cũng hết trách nhiệm bảo hành !
Nói thiên hạ thì bỗng dưng nhớ tới mình. Tumlumshop.com chưa bao giờ dám công bố chuyện bảo hành 1 đổi 1 nhưng nếu sản phẩm do shop bán ra mà bị lỗi (trong thời gian bảo hành và lỗi sản phẩm, không phải lỗi do người dùng) thì mình đổi luôn cái khác chứ chả rảnh để kiểm tra rồi lằng nhằng tới lui chi cho mệt ! :)) Cũng may, trước giờ gần như không có khách nào gọi điện cho shop để yêu cầu bảo hành bất kỳ sản phẩm nào do shop bán ra. Một phần là mình chỉ chọn hàng ngon để bán, mà hàng ngon thì ít khi hư khi còn trong hạn bảo hành lắm :))

2 Comments
  1. Khoái cái đoạn PR cuối ghê :3

Ý kiến phản hồi