Tặng bạn đọc 1 cái Yubikey

Kết quả đã có, mời các bạn xem ở cuối bài viết.

Hôm qua có việc cần phải truy cập mail của thằng em để xem đơn hàng. Mình đã sử dụng “password truyền kỳ” của nó vốn xài cho cả đống dịch vụ nhưng vẫn không đăng nhập được. Mình đã từng nghĩ “Tốt, thằng này có tiến bộ, té ra hộp mail này nó đặt password khó hơn”. Thế là gọi điện và nhắn tin cho nó. Cuối cùng nó reply lại password mà mình tức học máu : nó nhân đôi phần cuối trong “password truyền kỳ” của nó, cũng có thể coi là một sự sáng tạo khó lường. Nhưng một mật khẩu ở dạng đơn giản thì không nên sử dụng cho tất cả các tài khoản bởi vì chỉ cần một trong số đó “thất thủ” thì coi như bạn mất tất cả. Điều này đặc biệt nguy hiểm, nhất là ở Mỹ.
Gần đây, rất nhiều dịch vụ bị tấn công và có thể cơ sở dữ liệu của người dùng đã bị đánh cắp. Hàng loạt thông báo yêu cầu user “đổi password ngay lập tức” đã được tung ra, điển hình là eBay và mới nhất là Facebook.
Nhưng thực sự mình không quá lo lắng khi một trong các tài khoản của mình bị hack, vốn dĩ đã là rất khó. Không dễ gì có thể dò ra một chuỗi password đại loại như “sY2!_*#FDLptC923DFsdf”, trừ khi nó không được mã hóa trong cơ sở dữ liệu. Mỗi tài khoản là một chuỗi mật khẩu khác nhau nên khó mà bị “chết tập thể”.
Sử dụng mật khẩu đơn giản thì sợ bị hack, phức tạp thì sợ “hại não”. Vậy “Em phải làm sao ?”. Có nhiều cách nhưng sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu như Lastpass là một giải pháp. Nhưng ngay cả Lastpass cũng cần phải có mật khẩu đăng nhập và nếu mật khẩu này bị lộ thì toàn bộ mật thông tin trong đó coi như “nude” hoàn toàn với kẻ đột nhập. Một lần nữa, “Em phải làm sao ?”.
Với tôi thì câu trả lời là tạo cho Lastpass một lớp bảo mật phần cứng nữa, chính là cái Yubikey mà tôi sẽ tặng các bạn. Giả sử mật khẩu Lastpass của bạn bị ai đó biết được thì họ cũng không thể đăng nhập vì nếu đăng nhập trên “máy lạ” thì Lastpass sẽ yêu cầu cắm Yubikey để tiến hành xác thực => bó tay 🙂
Vậy nếu bạn mất Yubikey thì sao ? Lastpass sẽ gửi đường link gỡ bỏ Yubikey vào hộp mail của bạn, điều này đồng nghĩa với bạn phải nhớ mật khẩu hộp mail chính của mình. Và để bảo vệ hộp mail chính, tốt nhất là bạn nên kích hoạt chế độ xác thực bằng điện thoại di động. Chế độ bảo mật kết hợp với điện thoại này đã được Goolge, Yahoo! và Microsoft áp dụng từ khá lâu.
Yubikey ngoài việc dùng để bảo mật cho Lastpass, nó còn được sử dụng để bảo mật WordPress hoặc Windows và nhiều dịch vụ khác nữa.
Qùa tặng : 1 cái Yubikey màu trắng đang bán trên tumlumshop.com với giá 660.000VNĐ .Bạn có thể làm theo bài viết này để đăng ký tài khoản Lastpass Premium 1 năm hoặc hơn bởi vì chỉ có tài khoản Premium mới chấp nhận Yubikey.
Tặng Yubikey miễn phí
Qui tắc tham gia :
[Không bắt buộc] Like fanpage anhhangxomonline.net. Nếu bạn đã like, bạn được quyền đoán 2 lần.
Tặng Yubikey miễn phí
[Bắt buộc] Chia sẻ bài viết này trên facebook bằng cách bấm vào biểu tượng facebook ở cuối bài viết :
Tặng Yubikey miễn phí
[Bắt buộc] Copy link facebook mà bạn đã share và post cùng comment :
Tặng Yubikey miễn phí
[Bắt buộc] Để lại comment là một con số gồm 3 chữ số. Nếu 3 chữ số này nhỏ hơn hoặc bằng với 3 chữ số cuối, theo KQXS Miền Bắc Thứ 3 (9/9/2014) thì bạn sẽ là người chiến thắng.
[Không bắt buộc] Nếu bạn đã từng mua hàng trên tumlumshop.com thì bạn hãy để kèm số đơn hàng và bạn sẽ được đoán thêm 1 lần nữa (Sử dụng email lúc đặt hàng để comment). Đơn hàng hợp lệ là đơn hàng đã hoàn tất giao dịch. Các đơn hàng tham gia các chương trình giảm giá đặc biệt được công bố trên fanpage sẽ không được tham gia chương trình này [do những đơn hàng này không mang lại lợi nhuận cho tumlumshop và thậm chí là bị lỗ].
– Nếu có nhiều người đoán trùng thì ai đoán trước (dựa theo thời gian post comment) sẽ là người chiến thắng.
Lưu ý : Tôi sẽ bỏ qua tất cả những comment không hợp lệ mà không cần phải thông báo nếu:
– Không share bài viết trên facebook ở chế độ public (để tôi có thể xem đường link và thời gian share).
– Sử dụng facebook giả hoặc nhiều tài khoản facebook để share bài viết
– Để lại Comment thiếu đường link share facebook.
– Đoán 2 lần nhưng không like fanpage hoặc like sau khi biết mình chiến thắng.
– Có sử dụng số đơn hàng trên tumlumshop.com để đoán thêm nhưng không sử dụng email lúc đặt hàng để tham gia dự đoán.
Chúc các bạn may mắn !
KẾT QUẢ
Theo KQXS Miền Bắc ngày 9/9/2014 thì giải đặc biệt là “24077” và người chiến thắng là bạn “cuocst” ở địa chỉ facebook : https://www.facebook.com/cuocst.jubin với con số dự đoán là “076”, gần như là chính xác so với 3 chữ số cuối của giải đặc biệt là 077
Trong vòng hôm nay, mình sẽ gửi mail cho bạn để lấy thông tin nhận hàng. Nếu ở xa thì bạn sẽ nhận được qua đường bưu điện. Hàng sẽ được gửi vào tuần sau. Hạn chót để mình đợi phản hồi của bạn là hết ngày 12/9. Bước qua ngày 13, mình sẽ chọn bạn dự đoán tiếp theo để nhận giải.
Xin cám ơn các bạn đã tham gia chương trình. Hẹn gặp lại vào chương trình tặng quà kế tiếp, nếu có, hehe.

38 Comments
 1. Em mở hàng nào – Đã like fanpage nhé:
  Link Chia sẻ: https://www.facebook.com/tuanquanghpvn/posts/375107115974414
  Số dự đoán: 107 và 496

 2. Em dự đoán số 379, 099 và 307
  Link share facebook: https://www.facebook.com/lop8a1/posts/544279312366896
  Em đã like fanpage
  Số đơn hàng: #19660

 3. Em dự đoán số 076 và 192
  Em đã like fanpage
  https://www.facebook.com/cuocst.jubin

 4. AHX xóa dùm post trước nha, tại share ko đúng cách
  https://www.facebook.com/HuynhCongBao/posts/763313847059138
  825 & 291

 5. Hôm nay ngồi xem kết quả xổ số trực tuyền luôn, ngóng đến cái giải đặc biết mà ôi thôi thất cmn vọng :(. Anh hàng xóm tổ chức thêm nhiều nữa hoặc là sale nó nha :((. Lass Pass kết hợp với cái này tuyệt vời quá mà ^^,

 6. Ơ. E dự đoàn 760. Hic. Sai có 1 li!

 7. Cám ơn anhhangxom đã cho mình có cơ hội để nhận quà. Các bạn đoán chưa trúng xin đừng buồn vì mình nghĩ anhhangxom sẽ tổ chức tặng quà thêm nhiều nữa. Chúc các bạn may mắn như mình. Xin cám ơn.

Ý kiến phản hồi