Apple thay pin miễn phí cho iPhone 6S bị lỗi tắt nguồn

Hiện tôi đang dùng 2 chiếc điện thoại là Samsung Galaxy Note 4 và iPhone 6S. Hai chiếc của hai hãng khác nhau nhưng đều có một điểm chung : tắt nguồn đột ngột khi dung lượng pin còn dưới 40% ! @@ Đúng số hưởng !
Với chiếc Galaxy Note 4, sau khi đắn đo và loại trừ các nguyên nhân về cổng sạc hay hệ điều hành thì chỉ còn một nguyên nhân duy nhất : pin đã quá “già”. Vậy nên tôi vừa đặt mua một cục pin chính hãng giá $25 nhưng tôi hoàn toàn không tự tin rằng đây là pin…chính hãng, bởi Samsung không còn bán trực tiếp trên trang web của nó nữa. Mà cái thị trường pin dành cho điện thoại thì hết 90%…là hàng giả ! Thôi thì dựa vào tí kinh nghiệm để lựa chọn seller vậy. Lần này, tôi không chọn seller là Amazon (mặc dù nó được chỉ định bởi Samsung) mà chọn một seller khác (cũng trên Amazon). Hy vọng sự lựa chọn khác người này sẽ không quẳng $25 vào sọt rác !
Cũng may là chiếc iPhone 6S còn lại tôi không phải tự bỏ tiền ra thay bởi vì nó nằm trong danh sách bị “gọi hồn” của Apple hồi đầu tháng 12 vừa qua. Chuyện gì xảy ra ?
Thay pin miễn phí iPhone 6S bị lỗi pin
Theo Apple thì họ đã phát hiện ra một số ít điện thoại thuộc dòng iPhone 6S có hiện tượng tắt nguồn đột ngột khi đang sử dụng. Đây không phải là lỗi liên quan đến vấn đề an toàn (như kiểu bị cháy/nổ của Samsung Galaxy Note 7) và chỉ ảnh hưởng tới giới hạn những chiếc nằm trong lô hàng sản xuất giữa tháng 9 và tháng 10 năm 2015. Và “rất may” là chiếc của tôi nằm trong số đó :))
Tôi nói “rất may” là có hai nguyên do. Một là không phải tự bỏ tiền túi ra thay. Hai là có một cục pin hoàn toàn mới cho một chiếc điện thoại cũ 🙂
Vấn đề còn lại là rắc rối chuyện bảo hành bởi chiếc điện thoại này đã hết hạn bảo hành và được mua tại Mỹ. Vậy nó có được bảo hành tại Việt Nam hay không và nếu có thì được bảo hành ở mô ?
Với một rừng thông tin trái chiều trên mạng thì tôi đã quyết định hỏi trực tiếp Apple. Sau khi kiểm tra thì họ thông báo rằng điện thoại của tôi nằm trong diện được thay pin miễn phí bất kể nó được mua tại đâu và còn hạn bảo hành hay không. Nếu ở Việt Nam thì chỉ cần mang máy ra bất kỳ Nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple (Apple Authorized Service Provider) là sẽ được hỗ trợ.
Lưu ý là tôi đang đề cập tới những chiếc iPhone “còn zin” nhé, còn những chiếc bị bẻ khoá hoặc hàng trôi nổi thì tôi không chắc là họ sẽ chấp nhận đâu. Đó là lý do mà nó yêu cầu mang ra kiểm tra để biết có được thay hay không 🙂
Sau đây là qui trình thay pin miễn phí cho iPhone 6S bị lỗi tắt nguồn :
1. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có nằm trong lô hàng bị lỗi hay không bằng cách truy cập vào địa chỉ này > nhập vào số serial của điện thoại và bấm Submit. Nếu bạn nhận được thông báo : “The iPhone 6s serial number you entered is eligible for this program…” thì xin chúc mừng :
iPhone 6s Program for Unexpected Shutdown Issues
2. Mang máy ra THAKRAL ONE – Apple Authorised service provider ở địa chỉ : 234 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.HCM. Họ sẽ kiểm tra máy của bạn tại chỗ trong vòng 10 phút và quyết định có được thay miễn phí hay không. Nếu được, họ sẽ trả máy cho bạn và viết giấy hẹn tới thay pin sau khi pin được gửi về từ…đâu đó 🙂
iPhone 6s Program for Unexpected Shutdown Issues
Có những chiếc iPhone 6S nằm trong diện được thay pin nhưng thực tế nó lại không bị lỗi tắt nguồn đột ngột như những chiếc cùng lô. Trường hợp này tôi nghĩ bạn cũng nên đi thay luôn cho nó lành bởi chương trình thay pin cho iPhone 6S của Apple có thể sẽ sớm hết hạn hoặc sớm…hết pin 🙂 .Trong trường hợp bạn đã thay pin mới trước khi Apple thông báo chương trình đổi pin thì họ sẽ hoàn lại tiền.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi