Bluetooth Network Scanner – Tìm kiếm và kết nối các thiết bị Bluetooth

Lần đầu tiên khi tôi kết nối điện thoại với laptop thông qua Bluetooth : mệt. Hoàn toàn mù tịt về các thủ tục kết nối. Điên cái đầu là vì lúc được lúc không mà không biết nguyên do vì sao. Giờ thì rành chút đỉnh rồi, muốn là cứ kết nối thôi. Tính năng quản lý bluetooth của Windows làm việc hơi bị chậm và khó dùng với những ai lần đầu tiên làm quen. Đó là lý do ra đời đời của phần mềm Bluetooth Network Scanner.

Tính năng :

– Quét các thiết bị bluetooth đang bật xung quanh bạn.
– Giúp bạn kết nối với các thiết bị như điện thoại, laptop một cách dễ dàng.
– Sau khi kết nối 2 laptop bằng bluetooth, bạn có thể truy cập như mạng nội bộ.


Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này thông qua Windows mà không cần dùng đến bất kỳ phần mềm nào nhưng như tôi nói, nếu bạn thấy khá rắc rối với tính năng sẵn có của Windows thì một phần mềm miễn phí và dễ dùng là một ý hay.

– Bạn tải ứng dụng miễn phí này từ địa chỉ : http://www.medieval.it , dung lượng chỉ có 754Kb.

– Sau khi cài đặt, giao diện của chương trình như sau, bạn bấm nút Refresh để chương trình dò tìm các thiết bị bluetooth xung quanh.

Bluetooth Scanner - Tim kiem va ket noi cac thiet bi Bluetooth

– Muốn kết nối với thiết bị nào, bạn nhấp đúp chuột vào thiết bị đó, cửa sổ hiện ra bấm nút “Authenticate device” > hộp thoại hiện ra, bạn phải nhập vào dãy số bảo mật và bấm Next.

Bluetooth Scanner - Tim kiem va ket noi cac thiet bi Bluetooth

– Lúc này điện thoại hoặc laptop cần kết nối sẽ nhận được thông báo và phải nhập đúng số bảo mật mà bạn nhập bên trên thì mới kết nối được. Ví dụ, laptop sẽ nhận được yêu cầu kết nối như sau :

Bluetooth Scanner - Tim kiem va ket noi cac thiet bi Bluetooth

– Nếu nhập đúng thì 2 máy sẽ kết nối được, lúc này bạn sẽ nhận được thông báo thành công :

Bluetooth Scanner - Tim kiem va ket noi cac thiet bi Bluetooth

Để kết truy cập vào thư mục chia sẽ laptop vừa mới kết nối, bạn mở Run lên và gõ “\tên_máy” > nhập vào mật khẩu đăng nhập nếu cần. Tên máy được Bluetooth Scanner hiển thị trên giao diện như hình sau :

Bluetooth Scanner - Tim kiem va ket noi cac thiet bi Bluetooth

8 Comments
 1. down Bluetooth Network Scanner về nhưng ko caì dc anh ah. hiện thông báo framework smaller than 2.0 gì đó ? hi . ko rõ lắm . giúp e

  • Oh, vậy là nó yêu cầu máy tính phải cài DotNetFramework 2.0 trở lên. Có nghĩa là bạn đang dùng WinXP ? Bạn có thể nâng cấp lên WinXPSP2 hoặc tải DotNetFrameWork phiên bản 2.0 từ trang của Microsoft tại địa chỉ : , dung lượng khoảng 22Mb.

 2. em vẫn đang dùng pm của win rất hài lòng…nhưng sẽ dùng thử cái này xem sao

 3. anh có phần mềm nào khác dùng cho mấy cái usb bluetooth ko( mấy cái gắn vô destop á) nhà em ko có laptop nên chịu, dùng được usb bluetooth thôi

  • Tôi nghĩ sẽ không có sự phân biệt giữa bluetooth của laptop và bluetooth của thiết bị gắn thêm vào máy. Chỉ cần Windows nhận ra và nó còn hoạt động thì phần mềm này có thể giúp bạn quét, không vấn đề gì. Tôi nghĩ vậy vì không có thiết bị để thử. Bạn thử xem có được không nhé !

 4. Tại sao khi mình nhấn nút Refresh thì nó báo lỗi: “(1722) The RPC server is unavailable” vậy? Giúp em

  • @Phu : rất tiếc là tôi không giúp được bạn trong trường hợp này rồi. Tra theo lỗi trên thì tôi thấy có vẻ như đây là lỗi trong lập trình của nhà sản xuất khi thực hiện chức năng nhận dạng thiết bị. -> po’tay .

 5. bạn cho hoi dc ko aoạtoi dung win 7 để kết nối bluetooth voi nokia 6300 nhưng chỉ gửi đc từ máy sang đt mà ko làm ngược lại được,bạn gúp được ko.thank

Ý kiến phản hồi