Border Crossings – Âm nhạc xuyên biên giới

Mấy ngày nay nhạc nhiều quá, nghe không hết ! Đợt trước tải hơn hơn 1000 bản nhạc từ SXSW, nghe đuối hàng ! Phải nghe hết để chọn những bản hay, đến giờ chỉ cố gắng nghe được khoảng 200 bài, hic. Hôm qua lại tải thêm gần 100 bài từ mạng BitTorrent thông qua phần mềm SkyDownloader.

Năm ngoái, khi đi xe Thiên Phú lên Tp, tôi thường được xem đĩa Paris By Night Celebrity Dancing và ấn tượng với bài hát…gì đó do Bằng Kiều trình bày. Tuần rồi tôi đã tìm ra bài hát đó : Mưa và em. Đồng thời tìm được luôn album mới phát hành của Bằng Kiều – Minh Tuyết : “Một lần nữa xin có nhau”. Thật sự thì album này rất hay, ngoài 2 bản “Mưa và em”, “Một lần nữa xin có nhau”, còn có “Điều ước” và “Tan mối tình đầu”.

Hôm rồi qua nhà thằng bạn, mở cho nó nghe mấy bài mà mình yêu thích, nghe xong nó phán một câu : “Đâu ? Bài nào hay đâu ? Mở nghe coi !”. Muốn :dapghe: cho nó một phát ! Tình hình nghiêm trọng đến nỗi tuần trước, trên đường lên lại TP, tôi phải mở bằng điện thoại, áp sát vô tai để nghe vì … ghiền đột xuất, điện thoại lại không có tai nghe. Haizzz.

Quay lại việc chính. Lần trước tôi có giới thiệu cho mọi người trang nghe tiếng Anh của đài VOA nhưng quên mất một chuyên mục âm nhạc thú vị : Border Crossings, Âm nhạc xuyên biên giới. Đây là chuyên mục nhạc theo yêu cầu được khán giả khắp thế giới gọi điện để yêu cầu. Nó được phát vào thứ 2 đến thứ 6, ở Châu Á Thái Bình Dương, nó được phát ở tần số 7.575, 9.485, 11.525, 12.150, 13.735 mhz.

BorderCrossings - Larry London

Sau khi phát trên sóng Radio với thời lượng gần 1 tiếng, nó sẽ được đưa lên mạng internet vào ngày hôm sau cho mọi người tải về nếu không có điều kiện nghe qua radio. Điểm làm tôi thích thú là giọng dẫn chương trình vui và dí dỏm của Larry London, anh chàng có cái hình trên kia kìa ! Ngoài việc nghe các ca khúc, bạn có thể nghe thêm phần trò chuyện, lời dẫn chương trình, tin thế giới tóm tắt -> khả năng nghe tiếng Anh cũng phải cải thiện chút đỉnh chớ ! hehe.


Vào một số ngày trong tuần còn có vụ phỏng vấn một ca sĩ hay nhóm nhạc nào đó, hoặc phần điểm tin âm nhạc thế giới trong tuần…v…v…

Bạn có thể gọi điện yêu cầu bài hát thông qua số điện thoại miễn cước được Larry nhắc đi nhắc lại trong chương trình hoặc có thể gửi mail yêu cầu bài hát qua địa chỉ email [email protected]

Địa chỉ tải nhạc : http://www1.voanews.com/english/programs/radio/64958237.html

Hoặc bạn theo đường link sau để tải về :

– Thứ 2 : http://www.voanews.com/mp3/voa/english/nnow/nnow1505aMON.mp3
– Thứ 3 : http://www.voanews.com/mp3/voa/english/nnow/nnow1505aTUE.mp3
– Thứ 4 : http://www.voanews.com/mp3/voa/english/nnow/nnow1505aWED.mp3
– Thứ 5 : http://www.voanews.com/mp3/voa/english/nnow/nnow1505aTHU.mp3
– Thứ 6 : http://www.voanews.com/mp3/voa/english/nnow/nnow1505aFRI.mp3

Lưu ý : Địa chỉ trên đây là duy nhất theo năm tháng, không bị thay đổi tên nhưng nội dung sẽ thay đổi theo tuần. Ví dụ hôm nay là thứ 5 thì chỉ có file của thứ 2, thứ 3, thứ 4 là của tuần này, tức là mới nhất. File thứ 5, thứ 6 là của tuần trước. Ngày mai, thứ 6, bạn sẽ tải về file thứ 5 của tuần này. Mỗi file sẽ có dung lượng không đổi là 15Mb, với thời lượng gần 1 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra trang bên trên còn có rất nhiều chuyên mục âm nhạc khác, nhạc Rap có, nhạc Rock cũng có, nhạc Jazz cũng chơi luôn, Hip hop cũng không thiếu……

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi