Burnbit – Chuyển đổi phương thức tải file trên mạng thành dạng Torrent

Hôm nay đã là thứ 7 rồi và có lẽ cũng phải gỡ cái bài Thăm dò ý kiến xuống rồi, kết quả đã có : năm nay ở nhà ngủ tiếp ! Thực tình thì tôi biết lý do vì sao nó thất bại nhưng lực bất tòng tâm, hehe. Nãy giờ cứ dùng lộn mấy từ về thời gian bởi gì bài này viết xong lúc 1h30 sáng ngày thứ 7 nên không thể gọi là “mai” được nữa. Trưa nay, phải bắt xe về Vũng Tàu để đi ăn đám cưới cô bạn và hiện giờ tôi đang rất lo lắng : “Không biết cái đống đồ giặt hồi sáng đã…khô chưa, chưa khô là xong phim luôn !”. Sau khi lên lại vào thứ 2, phải sắp xếp cho cô Bảy và đứa em vào Sài gòn học, mệt nhọc đang xếp hàng chờ phía trước nên bây giờ giảm được chuyện nào hay chuyện đó, hichic.

Trở lại với bài viết. Gần đây giang hồ đang lan truyền một dịch vụ mới : biến một file bất kỳ trên mạng thành dạng torrent. Mấy ngày trước, tôi có thấy “bạn già” của tôi bên Visaonho có post một bài giới thiệu về mạng BitTorrent, hehe, khỏi phải giải thích nhiều. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách hoạt động của Bittorrent thì có thể ghé thăm nhà của ông ấy tại địa chỉ : http://www.visaonho.info/2010/09/torrent-la-gi.html

Thực ra, định nghĩa tôi hay nhầm lẫn nhất là Seed, Leech và Peer. Những thuật ngữ này bạn sẽ thấy khi tải các file Torrent trên mạng và trong các phần mềm tải file Torrent.

Seed chính là tổng số kết nối (có thể hiểu nôm na là số người) đang tiến hành upload phần mà họ đã tải về. Leechchính là tổng số kết nối đang tiến hành download. Sau khi download thành công, Leech(Leecher-người tải) sẽ biến thành seed (seeder-người up) và tiến hành upload. Do đó nếu bạn có thể dự đoán file mình tải về sẽ tốn bao nhiêu thời gian dựa vào các thông tin này. Số Seed càng cao thì bạn sẽ tải về nhanh hơn, nếu số Leech cao thì ban đầu bạn sẽ tải hơi chậm nhưng sau đó một thời gian tốc độ tải sẽ nhanh hơn do Leech sẽ biến thành Seed sau khi họ tải xong một phần của file. Peer chính là tổng số kết nối (Seed+Leech).

Vậy bạn đã hiểu rõ lợi thế của mạng ngang hàng BitTorrent và có một dịch vụ mới có thể biến một file bất kỳ trên mạng thành dạng BitTorrent.

Đó là dịch vụ Burnnit tại địa chỉ : http://burnbit.com .
Bạn truy cập vào địa chỉ trên, nhập đường dẫn của tập tin bạn muốn, chỉ hỗ trợ đường dẫn trực tiếp dạng “http://” mà thôi. Ví dụ tôi nhập địa chỉ trực tiếp tải phiên bản Norton Antivirus 2011 là “http://buy-download.norton.com/downloads/CLT/NAV/US/2011/18.1/ESD/NAV-TW-30-18-1-0-37-EN.exe”
, xong bấm nút Burn và đợi một lát.

BurnBit

Bạn sẽ nhận được trang có đường dẫn dạng như là : http://burnbit.com/torrent/154420/NAV_TW_30_18_1_0_37_EN_exe . Đó chính là địa chỉ mà bạn sẽ cung cấp cho người khác để họ truy cập vào đó và tải về tập tin torrent (*.torrent, bấm vào nút Download Torrent để tải về), sau đó có thể sử dụng một phần mềm như uTorrent để tải về như bình thường.

BurnBit

Trang trên cũng cung cấp cho bạn thông tin theo thời gian thực về tổng số Seeds và tổng số Leeds đang kết nối với nhau để tải về file hiện tại.

BurnBit

5 Comments
  1. anhhangxom vất vả quá ha. Em rất thích vào những trang web như vậy này, nó mang tính cá nhân, ở đó họ bộc bạch tâm trạng của mình mà không biết bộc bạch cùng ai. Anh yên tâm, hi vọng là Trung Thu sang năm em có thể tham gia “trao bánh trung thu cho trẻ em mồ côi cùng anh.”

  2. Cách này hay và tiện, mỗi tội người VN ko khoái torrent cho lắm

  3. @よるほし : cám ơn em. Nếu năm sau anhhangxomonline còn tồn tại, hehe.

    @Phan Thủy : không dám đâu em, một số trang tải film như krfilm.net thì tải file Torrent luôn là sự lựa chọn số 1. Tải rất sướng, nhiều lúc tốc độ tải lên đến gần 3Mb/giây. Nói chung là mạng torrent thường dùng để tải film là chính vì dung lượng của nó quá lớn.

  4. Cảm ơn “bạn già” đã PR bài viết của tui 😀

  5. cảm ơn anh hang xom rat nhiều

Ý kiến phản hồi