Cách khui rượu vang khi không có dụng cụ chuyên dụng

Dạo này số lượng người bị ngộ độc do uống rượu đế cao quá nên tôi đã chuyển sang uống…rượu vang :)) .Lần nào ăn xong cũng phải ngồi nhìn 2 đứa nhỏ ăn, nói chuyện với nó, nên bày ra vụ uống rượu cho nó đỡ buồn, sẵn dạy luôn cho nó … không được uống rượu :))
Sau khi ăn cơm xong, hý hửng bóc cái lớp vỏ bên ngoài cổ chai, tính khui rót uống thì bắt gặp cái nút bần ! WTF ???
Rượu dâng tới miệng rồi mà còn gặp cái nút bần chết tiệt ! Với loại chai xài nút bần như thế này thì “thế giới văn minh” người ta dùng dụng cụ chuyên dụng để mở, còn nếu không có thì sao ? Đem xuống chỗ mua nhờ khui hộ thì con bé bán hàng nó kêu nó chỉ bán rượu thôi chứ không có đồ khui, bó tay. Giờ sao đây ? Hoặc là dùng búa đập vào cổ chai hoặc tìm một cách khác “lịch sự” hơn. Và đây là cách khui rượu vang mà không cần dụng cụ chuyên dụng : 1 cây búa có đầu nhổ đinh, 1 con vít bắt tường, 1 cây tua-vít.

Cách làm :
– Dùng tua-vít vặn con vít vào nút bần, càng sâu càng tốt, tới khi còn một khoảng nhỏ nữa thì dừng lại.

– Dùng đầu nhổ đinh trên cây búa để bắt đầu nhổ con vít ra. Nhổ từ từ và nó sẽ giúp bạn kéo cái nút bần ra khỏi chai 🙂 .Tôi cũng đã thử nhổ bằng kiềm, thay vì bằng búa, nhưng không hiệu quả.


– Thành quả :

Nói chung thì cũng mất vài giọt mồ hôi chứ chả phải chơi. Nếu xác định “rượu (vang) là một phần tất yếu của cuộc sống” thì việc mua dụng cụ khui rượu vang chuyên dụng sẽ thể hiện bạn là người…chuyên nghiệp. Còn tôi thì đã khui như vậy tới chai thứ 3 rồi, vẫn đang trong quá trình khẳng định sự chuyên nghiệp :))

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi